22 tháng 6, 2012

"TRONG NỘI THỦY, LÃNH HẢI VIỆT NAM, TÀU NGẦM VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI NGẦM KHÁC CỦA NƯỚC NGOÀI PHẢI HOẠT ĐỘNG Ở TRẠNG THÁI NỔI"...

... Điều 29. Hoạt động của tàu ngầm và các phương tiện đi ngầm khác của nước ngoài trong nội thuỷ, lãnh hải Việt Nam.

Trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam, tàu ngầm và các phương tiện đi ngầm khác của nước ngoài phải hoạt động ở trạng thái nổi trên mặt nước và phải treo cờ quốc tịch, trừ trường hợp được phép của Chính phủ Việt Nam hoặc theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và chính phủ của quốc gia mà tàu thuyền đó mang cờ.

(Trích Chương III: Hoạt động trong vùng biển Việt Nam, Luật Biển Việt Nam).

9 nhận xét:

 1. Lếu dư, nó cứ ... không nổi thì làm xao ?

  Trả lờiXóa
 2. Hay à ha !
  Bạn nỏ nghe
  Ục! Nổi ghe
  He he

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã ục rồi thì không nổi nữa đâu, chỉ lặn luôn thôi.

   Xóa
 3. Hai Lúa Cần Thơ14:47:00 23 thg 6, 2012

  Nếu một "tàu ngầm" xâm phạm hải phận Việt Nam, liệu Hải Quân hay cơ quan hữu trách nào đó có "phát hiện" ra hay không ???
  Kinh nghiệm vừa rồi, khi hai tàu nạo vét hút bùn to đùng của Trung Quốc vào neo tại vịnh Cam Ranh, một vùng quân sự đặc biệt mà mãi chúng ta mới phát giác !!! Tàu nổi to đùng mà còn không phát hiện, tàu ngầm nó lặn xâu dưới nước thì sao mà phát hiện ra được ???!!!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái bè nuôi cá của T.Q to bằng 10 cái sân vận động Mỹ đình nổi lều phều mấy năm trước hàng triệu người mà còn chẳng phát hiện ra nữa là tầu ngầm.Chán.Toàn cấm theo kiểu cấm cho nó có.

  Trả lờiXóa
 5. không thể nào!!!

  Trả lờiXóa
 6. Tàu ngầm của US có thể xâm nhập bất kỳ vùng biển nào trên thế giới từ Cuba,Iran,Nga, Trung Quốc,...nhưng chưa lần nào xâm nhập thành công vào vùng biển VN.Cứ đâm đầu vào là nghe tiếng ầm ầm trên mặt biển phải chuồn ngay tức khắc. Liệu VN có thiết bị siêu hiện đại nào để phát hiện tàu ngầm US? Câu hỏi hóc búa đặt ra cho lầu năm góc.Thế là một nhóm chuyên gia của US cải trang thành tây ba lô du lịch sang các vùng biển VN để tìm hiểu.Thì ra trên các vùng ngoài cửa biển VM từ Quảng Ninh tới Kiên Giang đâu đâu cũng có dân đánh cá bằng thuốc nổ mà chính quyền VN cứ làm lơ, họ rải mìn tứ tung trên mặt biển làm tàu ngầm US hoảng sợ tưởng bị phát hiện. Bấy giờ người Mỹ mới hiểu thế nào là thế trận phòng thủ toàn dân của VN. Vn thật vô đối!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Lai" mạnh cái này! "Éo" quan tâm bằng cách nào miễn phe nó, chạy mất dép là được.

   Xóa