23 tháng 3, 2013

TỐI NAY (THỨ BẢY, 23/3/2013), MỞ "VÒNG TAY ĐIỆN BIÊN"

Tối nay,  nhóm Friends Holding Hands Vietnam (FHH) tổ chức đêm gây quỹ “Vòng tay Điện Biên” vào 20h00 ngày thứ Bảy (23/3) tại khách sạn Hà Nội Daewoo nhằm gây quỹ cho Nhóm Áo ấm Biên cương - Quỹ thiện nguyện của các nhà báo và thanh niên dùng để thực hiện các chuyến đi phân phát quần áo ấm và các vật dụng thiết yếu cho người nghèo, đặc biệt là trẻ em tại các vùng biên giới.

Friends Holding Hands Vietnam là một nhóm bạn có chung mối quan tâm là các vấn đề cộng đồng.

Ngoài các sự kiện thường xuyên diễn ra ở các nước như Nhật Bản, Mỹ, tại Việt Nam, Friends Holding Hands Vietnam đã thực hiện một đợt quyên góp quỹ cho các nạn nhân sóng thần ở Nhật Bản năm 2011, “Chân có dép” năm 2012.

Chương trình gây quỹ thiện nguyện “Vòng tay Điện Biên” tối 23/3 có sự tham dự của cựu đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Norio Hattori, các khách quý đến từ Nhật Bản, ca sĩ Hồng Hải, nghệ sỹ đàn bầu Thanh Tùng.

Chương trình được sự tài trợ của khách sạn Daewoo, Hanel, Menard, VTC 16 và nhiều đơn vị khác.

Ngoài tiền tài trợ từ các tổ chức, số tiền thu được từ vé vào cửa (250.000 đồng/vé) và 200.000 đồng/vé cho số khách đăng ký sớm, sẽ được dành cho quỹ sau khi trừ đi chi phí.

Số tiền quyên góp được trong sự kiện “Vòng tay Điện Biên” của FHH sẽ được chuyển cho nhóm Áo ấm biên cương tổ chức chuyến đi phát quà tại huyện Mường Nhé (Điện Biên) vào ngày 27/4/2013.


Sự có mặt của các bạn sẽ mang lại sự khác biệt to lớn cho cuộc sống của những em bé ở Điện Biên và sự đóng góp của các bạn trong đêm gây quỹ sẽ được nhóm Áo ấm biên cương chuyển tải tận nơi trong chặng dừng chân trong sắp tới.

- Thời gian: 20h00 thứ Bảy, 23 tháng 3 năm 2013
- Địa điểm: Phòng Gardenie + Orchid, Daewoo Hanoi Hotel, 360 Kim Mã, Hà Nội.

Thông tin tham khảo

Thông tin chính thức về sự kiện trên Facebook:
https://www.facebook.com/events/490898167635916/?fref=ts

Trang Facebook của Friends Holding Hands:  https://www.facebook.com/FriendsHoldingHands?fref=ts

Về Áo ấm biên cương:

Áo ấm biên cương là quỹ thiện nguyện của các nhà báo và các bạn trẻ, đã thực hiện nhiều chuyến đi phân phát quần áo ấm và các vật dụng thiết yếu cho người nghèo, đặc biệt là trẻ em tại các vùng biên giới.

Từ giữa năm 2012 đến nay,  thông qua sự đóng góp các các thành viên trên mạng xã hội và các nhà hảo tâm, Áo ấm biên cương đã thực hiện được 5 chuyến đi mang đồ mặc ấm, đồ dùng học tập, thực phẩm... tới gần 5.000 học sinh tại các xã biên giới - vùng cao Xuân Trường và Cô Ba (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng), Trạm Tấu (Yên Bái), Đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và Xín Mần - Đồng Văn (Hà Giang), với tổng giá trị hàng hóa gần 1,2 tỷ đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng tham khảo tại website: http://aoambiencuong.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Đại diện FHH:   
 > Ms Bùi Thư
E: buithu@gmail.com
> Ms Nguyễn Thị Hương
E: thaohuong76@gmail.com

Đại diện Áo ấm biên cương
> Mr Mai Thanh Hải
T: +84 98 906 6681
E: thanhhai2006@gmail.com
> Mr Phạm Hữu Quang
T: +84 93 610 7777
E: phamhuuquang@gmail.com

    


21 tháng 3, 2013

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH "VÒNG TAY ĐIỆN BIÊN"

Đây là chương trình do Nhóm thiện nguyện Áo Ấm Biên Cương và Friends Holding Hands Vietnam tổ chức vào 20h00 ngày thứ 7 (23/03)  tại  Khách sạn Hà Nội Daewoo.

 Mục đích của chương trình sử dụng số tiền quyên góp vào quỹ Áo Ấm Biên Cương - quỹ thiện nguyện của các nhà báo và thanh niên dùng để thực hiện các chuyến đi phân phát quần áo ấm và các vật dụng thiết yếu cho người nghèo, đặc biệt là trẻ em tại các vùng biên giới.

Trước đó, từ năm 2012 đến nay,  thông qua sự đóng góp các các thành viên trên mạng xã hội và các nhà hảo tâm, Áo Ấm Biên Cương đã thực hiện được 5 chương trình mang áo ấm, đồ dùng học tập, thực phẩm... tới hàng ngàn em học sinh tại các xã Xuân Trường  và Cô Ba (huyện Bảo Lạc Cao Bằng), Trạm Tấu (Yên Bái), Đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và Xín Mần (Hà Giang).

Chương trình gây quỹ thiện nguyện “Vòng Tay Điện Biên” tối 23/3 tới đây có sự tham dự của ca sỹ Hồng Hải, nghệ sỹ đàn bầu Thanh Tùng. Số tiền thu được từ vé vào cửa (250.000 đồng/vé),  Áo Ấm Biên Cương sẽ tổ chức chuyến đi phát quà tại huyện Mường Nhé (Điện Biên) vào ngày 27/4/2013.

Các nhà hảo tâm có nhu cầu tham gia tại địa chỉ: Phòng Gardenie + Orchid, Daewoo Hanoi Hotel, 360 Kim Mã, Hà Nội.

Hotline: -  Mai Thanh Hải, 098906681
               - Mạc Thanh Huyền, 0913045678.

hoặc có thể đăng ký, mua vé tại: ĐÂY

18 tháng 3, 2013

ÁO ẤM BIÊN CƯƠNG QUA ỐNG KÍNH BIÊN PHÒNG

Mai Thanh Hải - Chuyến hàng thứ 5 của Áo ấm biên cương trong năm học 2012-2013, mở rộng sang địa bàn biên giới Hà Giang và được sự phối hợp, giúp đỡ rất nhiệt tình của BCH BĐBP Hà Giang, lên xã biên giới Xín Mần (huyện Xín Mần).

Xã Xín Mần thuộc quyền quản lý của Đồn Biên phòng 219.

Xuất phát từ 5h sáng, mãi 20h cả Đoàn mới lên đến Đồn, trước sự đón tiếp - chờ đợi của Cán bộ chiến sĩ trong Đồn.

Trong đội hình đón tiếp, có 3 Học viên sĩ quan Học viện Biên phòng đang về thực tập.

Cả 3 Học viên, đều quá biết về Áo ấm biên cương trên FB - mạng xã hội, nên cứ lăn xả vào mọi công việc của Đoàn và bảo: "Cho chúng em tham gia làm thành viên, nhé!".

Và hành trình suốt 2 ngày ở các điểm Trường của Xín Mần, 3 Học viên sĩ quan Học viện Biên phòng đã trở thành thành viên chính thức của AABC, bằng mọi hoạt động.

Cảm ơn các em - Những sĩ quan Biên phòng rất trẻ, nhiệt huyệt và ăm ắp kiến thức, hiểu biết.

Xin trân trọng giới thiệu một số tấm hình, phản ánh hoạt động của Đoàn công tác, dưới ống kính của 1 trong 3 Học viên Biên phòng.

(Tìm hiểu về hoạt động của Áo ấm biên cương trên website http://aoambiencuong.com/ và trên FB https://www.facebook.com/AoAmBienCuong).
--------------------------------------------------------

17 tháng 3, 2013

ÁO ẤM BIÊN CƯƠNG LÊN ĐỈNH NÚI XÍN MẦN

Đoàn công tác của Áo ấm biên cương đã về tới Hà Nội an toàn, kết thúc tốt đẹp chuyến trao quà thứ 5 (trong năm học 2012-2013) tại xã Xín Mấn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Vượt 1.000 km, với thời gian đi - về trong trọn 2 ngày, Chương trình đã có 2 ngày đêm ở địa bàn và chuyến hàng thứ 5 (năm học 2012-2013), đã triển khai thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ:

1/ Trao quà đến tận tay toàn bộ 400 học sinh Mần non, Tiểu học, THCS, DTNT của xã.

2/ Thăm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Xín Mần và thắp hương cho hơn 300 mộ Liệt sĩ.

3/ Thăm và thực hiện tuyên truyền về đường biên - mốc giới tại mốc 198, Xín Mần.

4/ Giao lưu - biểu diễn văn nghệ với CBCS Đồn Biên phòng Xín Mần và các thầy cô giáo, chính quyền địa phương, đồng bào các dân tộc trong xã.

Trân trọng cảm ơn các thành viên tham gia chuyến đi, đã rất nhiệt tình tham gia mọi hoạt động của Đoàn, giúp đỡ Ban Điều hành trong việc triển khai công việc và tuân thủ nghiêm Kế hoạch - Chương trình chuyến công tác.

(Theo dõi các chuyến đi của Áo ấm biên cương tại FB ĐÂY và trang website chính thức ĐÂY)

Trân trọng sự đóng góp - ủng hộ giúp đỡ của mọi người, đối với trẻ em xã vùng cao Xín Mần nói chung và với hoạt động của Đoàn Công tác mói riêng, để chúng tôi thực hiện các chuyến đi thành công hơn...
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------