9 tháng 11, 2012

CON CÒN BÉ NHƯNG CON RẤT NGOAN

Mai Thanh Hải - Cung đường lên biên giới phía Bắc trong hành trình Áo ấm Biên cương, cứ cười ngộ nghĩnh suốt, nhưng thật ra là thương vô cùng, khi gặp những "trứng gà trứng vịt sàn" sàn nhau, bế cõng nhau, lê lết kéo tay nhau, trông nhau cho bố mẹ lên nương, vào rừng kiếm tiền đong gạo, lần hồi sống cùng núi, cùng rừng.

Bé lắm. Rất bé! Có khi anh chị chỉ hơn nhau 1-2 tuổi, nhưng cứ vẹo hết cả sườn, gù hết cả lưng cõng - bế em.


Bé lắm. Nhưng cũng thương nhau lắm. Được cho cái kẹo, tấm bánh là hì hụi bóc, đút cho em ăn trước, xong mới gượng nhẹ liếm cái phần ngòn ngọt, dính lại ở vỏ và cười rất sung sướng, khi em đang híp mắt, đỏ má, phồng mồm nhai bên cạnh.

Tự nhiên, lại nhớ lại tuổi thơ mình, cũng vẹo sườn bế 2 đứa em. Bây giờ, chúng nó đều đã 2 nhóc, đều làm lãnh đạo cả rồi và thi thoảng gặp nhau, mẹ vẫn nhắc chuyện: "Ngày xưa anh bế cõng 2 đứa suốt mấy năm, nên mới gầy thế này!"...

... và mình lại ước: Quay trở lại ngày xa xưa bế em và được ai khen "Con còn bé, nhưng con rất ngoan", mình sẽ rất thích. Thích lắm!.

Ai có lên biên cương, gặp trứng vịt trứng gà trông nhau cho bố mẹ đi nương, nhớ khen chúng nó 1 câu, cho chúng vui nhé!.

Câu ấy là: CON CÒN BÉ, NHƯNG CON RẤT NGOAN!..

************************************************
Mọi người tìm hiểu và chia sẻ với Chương trình "Áo ấm Biên cương" (Tại đây
Trên FB (https://www.facebook.com/AoAmBienCuong), cụ thể: 
- Việc đóng góp liên hệ: Đọc ở đây
- Cập nhật mọi sự ủng hộ hàng ngày: Đọc ở đây
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* Bài viết có sử dụng một số hình ảnh của các đồng nghiệp, các bạn tham gia các chuyến Du lịch bụi... đã được đăng tải trên các mạng xã hội. Trân trọng cảm ơn các bạn!.

CÔ BA ƠI CÔ BA!..

Mai Thanh Hải - Đồn Biên phòng Cô Ba được xem là Đồn tiền tiêu nhất trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, bởi chỉ nằm cách đường biên giới Việt - Trung hơn 1 km.

Tim hiểu về Cô Ba, tra Google đến toét cả mắt, cũng chỉ tìm được vài thông tin sơ sài, đăng trên Báo Cao Bằng, đại loại: Cô Ba là một xã của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Xã có vị trí: Bắc giáp Trung Quốc; Đông giáp xã Khánh Xuân; Nam giáp xã Khánh Xuân; Tây Nam giáp thị trấn Bảo Lạc; Tây giáp xã Thượng Hà.

Số liệu có từ tít những năm 1999: Cô Ba có diện tích 73,24 km², dân số 2.923 người (mật độ dân cư đạt 39,9 người/km²), được chia thành 10 xóm: Khuổi Giào, Nà Đôm, Nà Bốp, Nà Lùng, Nà Rào, Phiêng Mòn, Phiêng Sáng, Lũng Vầy, Ngàm Lồm, Nà Tao.

Cô Ba có tuyến tỉnh lộ 217 chạy qua và kéo dài đến biên giới với Trung Quốc.

Trên địa bàn Cô Ba có một số ngọn núi như Đông Pu, Mo Thiên Lính, Ngàm Lồm, Pác Kéo, Pắc Đin cùng sườn Thiêng Qua, lũng Vầy và thung lũng Láo Lú.

Cô Ba có nhiều sông suối chảy qua địa bàn gồm: sông Gâm (tạo thành ranh giới tự nhiên với xã Khánh Xuân), suối Giuồng, suối Nồm, suối Sáp Hò Sấy.

Đồn Biên phòng Cô Ba quản lí tuyến biên giới của xã, chiều dài hơn 19 km, thuộc địa bàn 2 xã Thượng Hà và Cô Ba, có 30 cột mốc (24 mốc chính và 6 mốc phụ), địa bàn rộng, đường sá đi lại rất khó khăn, thời tiết khắc nghiệt... 

Mình gọi điện lên Đồn Biên phòng Cô Ba. Tên Đồn thì nghe rất gái, tưởng như có những 3 cô, chân có thể không dài, nhưng ít nhất cũng là... cô (nghe cứ rờn rợn sau lưng, kiểu thiêng thiêng thế nào ấy), thông báo Kế hoạch - Chương trình của Áo ấm Biên cương, mang hàng (áo ấm, ủng cao su, chăn gối, đồ dùng học tập, thực phẩm...) lên cho hơn 500 đứa lít nhít Mầm Non - Tiểu học ở đủ 11 điểm Trường, trong tuần đầu tiên của tháng 12/2012 tới đây.

Bàn hết việc, cậu cán bộ trẻ trên Đồn bảo: "Chúng em biết là các anh chị sắp lên tặng quà cho học sinh rồi ạ!" và thầm thì hỏi lại: "Các anh chị có nhiều vải bạt không?".

Mình ngạc nhiên: "3 điểm trường tranh tre nứa lá, mỗi điểm đề nghị tặng 60m2 để che mái - quây quanh lớp học, chống sương mù gió bấc mùa đông, nhưng Chương trình Áo ấm biên cương duyệt dôi dư thêm, mỗi điểm cả 20m2 mà. Không lo đâu!".

Cán bộ Đồn  ấp úng: "Nếu còn, cho bộ đội tụi em xin thêm ít vải bạt nữa" và kể, khiến mình xót xa:

Chả hiểu thế nào, mà đến bây giờ nhà cửa của bộ đội - doanh trại của Đồn vẫn vẹn nguyên tranh tre nứa lá (trụ sở mới đang xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, hoành tráng lắm, nhưng ì ạch kéo dài nghe đâu đến 2014, kế hoạch mới bảo xong).

Tường nhà nguyên bản bằng thân tre, nắm gỗ.

Mái thì lợp ngói xi măng, dưới rui mái toàn tre nứa. Nắng chắc nóng lắm, may cái trên này lạnh 4 mùa nên chả biết nóng là gì, chỉ biết sương mây - hơi lạnh luồn qua khe cửa vào quấn quýt với bộ đội, khiến quần áo người ngợm, cả năm chả biết thế nào là khô ráo.

Đã thế, rui mè để lâu, toàn mọt tre, cứ khi nào nằm xuống giường, là mọt tre trắng phớ lại bay đầy mặt, khiến anh em phải đeo kính, bịt khẩu trang đi ngủ là bình thường...

Anh em tâm sự: Nếu có vải bạt, tụi em chăng trên mái nhà, để được ngủ lành không kính, chẳng khẩu trang. Thêm tý vải bạt nữa, bọc quanh vách cho đỡ lạnh, đêm gọi nhau đi gác - tuần tra, cũng đỡ phải nắm tóc, kéo nhau dậy trong giấc ngủ nặng nhọc...

Mình nghe xong, cứ ám ảnh: Tháng 2/1979, Đồn Biên phòng Cô Ba (khi ấy là Đồn Biên phòng Nậm Quét), gần như đã bị xóa phiên hiệu, bởi những người lính trong những túp nhà vách đất, tranh tre nứa lá, đã bắn đến viên đạn cuối cùng, đập đến báng súng cuối cùng, đâm gãy đến ngọn lê cuối cùng, để đánh trả những tên lính Trung Quốc, muốn chiếm đồn và đánh vào sâu trung tâm Bảo Lâm - Bảo Lạc... bao nhiêu năm qua, cuộc sống của những người lính giữ cột mốc biên cương, từng tấc đất địa đầu, vẫn vất vả - gian lao như mấy chục năm thủa nào!..

Cũng là Biên phòng, là tiền tiêu, địa đầu đấy. Nhưng ngay Biên phòng đất (khác với Biên phòng biển, có cửa khẩu giao thương tấp nạp tàu bè và... buôn lậu), có những nơi mình đến, nhà cửa khang trang - đường sá thuận tiện, ôtô chạy rầm rầm suốt ngày đêm, khách du lịch phượt ầm ầm kéo đến đủ nam thanh nữ tú, người ta còn làm cả dịch vụ cho khách phượt thuê phòng trong doanh trại, dẫn lên cột mốc, nấu ăn - nhậu nhẹt và thậm chí còn bán cả áo kỷ niệm...

Chả bù cho Cô Ba, Cốc Pàng, Xuân Trường của Cao Bằng hay cánh biên giới phía Hoàng Su Phì của Hà Giang... quanh năm không một bóng người dưới xuôi lên.

Có nhớ quê, cũng lụi hụi trèo lên điểm cao, giơ điện thoại vớt sóng, bập bõm gọi nói chuyện với người thân, như gào giữa núi rừng.

Và - Hành trình của Áo ấm biên cương, lên Cô Ba của tuần đầu tiên tháng 12/2012 (chuyến thứ 2 trong năm 2012), sẽ có những nghĩa tình miền xuôi, gửi tặng Biên phòng tiền tiêu Tổ quốc, từ tấm vải bạt che doanh trại, cho đến con cá khô trong hành trang Tuần tra cột mốc, mảnh chăn ấm cho Tổ công tác nằm trong sương giữ địa bàn và cả manh giẻ lau súng...

Một chút tấm lòng, dành cho những nơi thực sự khó khăn, gian khổ và đúng nghĩa tình xuôi - ngược, quân - dân.

 Cô Ba ơi! Cô Ba!..
-------------------------
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CƠ SỞ HẠ TẦNG - CUỘC SỐNG BỘ ĐỘI TẠI ĐỒN BP CÔ BA

 

6 tháng 11, 2012

CHO TÔI XIN 1 VÉ, NGANG QUA TUỔI THƠ EM

Mai Thanh Hải - Mình có vài người bạn ở tít Sài Gòn quay cuồng xe - nắng; dưới miền Tây không bao giờ biết lạnh; ngoài Đà Nẵng - Nha Trang suốt năm nhào xuống tắm biển cho mát; trên Tây Nguyên hết gió hú rừng già, bây giờ chỉ còn lại lồng lộn gío đỏ, cuộn đất đỏ ba zan khét mũi...

Ngày xưa, mấy bạn mình vất vả làm ăn, có khi còn quên cả đón con khi chúng rời lớp.

Nhưng bây giờ, sau bao năm cày cuốc, cuộc sống dần dễ chịu - thảnh thơi, các bạn lại đâm ra mộng mơ, lãng đãng và cứ đọc thơ, ngắm sách để rồi muốn như hồi bé xưa.

Mùa đông đến, bạn mình cứ nhao nhao đặt vé kéo nhau ra chơi Hà Nội, có khi chỉ mấy ngày cuối tuần hoặc có khi tùy hứng, hôm trước ra hôm sau về, chỉ để thực hiện những "ước ao, khát khao" tuy nho nhỏ thôi, nhưng giá tiền đổi lại cho quãng đường thì hơi bị nhiều:

1/ Hít hà trà tàu nóng vỉa hè, đợi tiếng chuông đêm trên nóc nhà thờ lớn.

2/ Gõ giày, vơ vẩn ven Hồ Gươm buổi sáng, trong xào xạc lá rụng trên hè

3/ Nắm tay nhau co ro góc phố đêm đông, cảm nhận ghét cắt da thịt và thèm vòng ôm ấm...

Mình, cũng có khi phải chiều các bạn ấy, bởi như các bạn bảo "Rét Hà Nội là đặc sản của miền Bắc, chẳng đâu có!".

Thế nhưng, khi mình kể chuyện "đặc sản miền Bắc", trên những vùng núi cao, làm trẻ con tím tái, trâu bò chết gục, người lớn đóng cửa tránh rét... nhiều bạn mình lắc đầu: "Thương quá! Buồn quá! Tội quá!. Ở... xa nhỉ?" và lại lãng đãng với chiều, với tối, với ký ức đêm đông.


Đầu đông lạnh, Hà Nội đã ngợp lên những áo, những khăn, những mũ, những giày ủng đủ màu sắc - kiểu dáng trong 1 mùa thời trang Đông mới, trong nhịp sống đủ đầy của thành phố nhung lụa và ánh sáng.

Đã nghe tiếng thầm thì của đôi lứa, trong vần thơ Thi sĩ: ""Nếu không có mùa đông, lấy đâu gương mặt em trong chiếc khăn vàng nắng...", cứ đều đặn nức nở góc phố, khi gió Đông về.

Đã nghe thấy những hẹn hò của những người bạn, lên Đồng Văn chụp hình hoa Tam giác mạch, ngược Mộc Châu sờ hoa cải trắng, hướng Tây Bắc tìm hoa đào hoa ban, ngồi tàu chạy xe lên vùng cao Y Tý, ngắm nhà tường trình nằm giữa vòng cung cánh đồng nước, sau mùa gặt...
Lại mùa Đông, lại ấm áp với những hẹn hò của những người bạn, chả thân thích ruột rà, chả học cùng làm cùng, chả phải bè bạn bên cốc bia - chai rượu, chả nắm tay nhận thân quen (nhưng có việc hoạn nạn là toàn đi... công tác)... nhưng đã thân thuộc - gần gũi đến vô cùng: "Tối nay sang bốc hàng/ Chiều mai đi đóng áo/ Hôm nay mua đủ ủng rồi"...

Lại mùa Đông, lại dày lên những kỷ niệm trên chặng đường góp những chuyến hàng nào áo ấm, nào mũ xinh, nào ủng cao, nào chăn dày... cho cái Chương trình be bé - bình dị, được mang tên "Áo ấm Biên cương", hướng lên những xã bản vùng biên ải, cheo leo canh giữ cột mốc Biên phòng và những chuyến đi tranh thủ cuối tuần, lên tận nơi đang khó khăn thiếu thốn ấy, trao tận tay cô - trò - bộ đội, rồi lại tất tả luồn rừng, vượt núi về thị xã, tựa vao nhau ngủ gục trên xe khách xuôi Hà Nội, sáng hôm sau đi làm, nghìn nghịt người xe đô thị rồi, cứ tưởng vẫn bập bùng biên giới sương mây...


Mùa đông năm nay rất lạnh, ngang qua khu mua sắm kề bên Hiệu sách lấp lánh câu chữ trong tủ kính, chợt thấy cuốn sách cũ với cái tít quen thuộc trên kệ cuối, chợt bật cười và ước: "Đừng rao giảng, nói nhiều nữa. Cho chúng mình xin một ít, để chuyển thành áo ấm, đắp ngang tuổi thơ những đứa trẻ thơ chưa đầy chục tuổi, đang rét đầy trên từng mỏm đá biên cương!"...

Mọi người tìm hiểu công việc của tụi mình đã - đang làm và cùng đồng hành, nhé!
- https://www.facebook.com/AoAmBienCuong
http://aoambiencuong.com
----------------------------------------------------------
MÙA RÉT BIÊN GIỚI VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHUYẾN HÀNG LẦN 2/2012


5 tháng 11, 2012

CHUYỂN TIỀN LẦN 2, GIÚP CON NGƯỜI LÍNH TRƯỜNG SA

Mai Thanh Hải - Từ hôm 29/10 viết bài tâm trạng trên Blog cá nhân còi còi về hoàn cảnh gia đình Thượng úy Phan Văn Hoàng (chiến sĩ Đảo Trường Sa Lớn, Lữ 146 Vùng 4 Hải quân) và cũng mạo muội xin mọi người giúp đỡ chút, chov ợ chồng Hoàng vượt qua khó khăn, cứu lấy đứa con độc nhất có được sau 16 năm hiếm muộn, nay mới có hơn 13 tháng tuổi, không ngờ, mọi người cũng rất quan tâm đến Hoàng và xa hơn là với Trường Sa.

Qua 3 ngày, được 10 triệu đồng, mấy anh chị em trong Chương trình Áo ấm Biên cương gắn bó với bộ đội, tất tưởi vào trao tiền cho Hoàng, vào chiều ngày 1/11/2012.

Nhìn cái thằng đàn ông tần ngần ôm con chặt vào ngực, khi nói chuyện với người đến thăm, khác hẳn với 1 Thượng úy QNCN dứt khoát, bặm môi bên tăng bên pháo, hô khẩu lệnh tiêu diệt mục tiệt trên biển, cứ thấy nhoi nhói trong ngực...

Thường thì những chương trình thế này, mình "chốt"ngay ngày đóng tài khoản, không nhận sự ủng hộ.

Thế nhưng với Hoàng, cứ lần lữa kéo dài, để may ra, xin được đồng nào hay đồng ấy, cho bé con Thu Hoài.

Mọi người hình như cũng đồng hành cùng với mình điều ấy, nên sau ngày 1/11/2012, vẫn hướng đến Hoàng, bằng từng đồng, chuyển qua Tài khoản của mình, nhờ chuyển đến Hoàng.

Sáng nay, chạy long cả tóc vì công việc, nhưng trước khi chạy lên Việt Trì (Phú Thọ), nhận gần 3.000 m2 vải bạt của Công ty TNHH Polytarp Hàn Quốc (Trụ sở - nhà máy tại lô B3, KCN Thuỵ Vân, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là Doanh nghiệp Hàn Quốc, chuyên sản xuất Vải Bạt, Ống Giấy, Hạt nhựa màu, Hạt nhựa tái sinh), gửi tặng Chương trình Áo ấm Biên cương, nhờ chuyển lên biên giới quây xung quanh các lớp học "tranh tre nứa lá" mùa đông cho bọn lít nhít khỏi rét run cầm cập, vẫn tranh thủ ghé qua Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, chuyển tiếp (lần 2) số tiền 10 triệu đồng của bạn đọc Blog Mai Thanh Hải chuyển đến.

Được đồng nào quý đồng nấy Hoàng nhé, để chữa bệnh cho con gái Thu Hoài bé bỏng. 20 triệu có thể rất to so với thu nhập của nhiều người, nhưng rất quý để điều trị cho con, vượt qua lúc sống chết này.

Và mình lại tần ngần: Sẽ chưa "đóng" ngày ủng hộ, để xin được đồng nào hay đồng nấy cho Hoàng, bởi Hoàng cũng sắp phải ra lại biên đảo Trường Sa gian khó, để làm nhiệm vụ rồi...


CẬP NHẬT CÁC KHOẢN GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH THƯỢNG ÚY PHAN VĂN HOÀNG
(Đã được VCB báo có trong Tài khoản của Mai Thanh Hải)

1/ Anh Trần Khoa Thuấn (CHLB Đức, chuyển qua người nhà, tới MTH): 3.000.000 VND
2/Chương trình Áo ấm Biên cương: 2.000.000 VND

Ngày 07/11/2012

07/11/2012M170 - 0006169+1,000,000.00 /Ref:PALPML23763{//}/Ref:PALPML23763{//}ALPML23763 DOAN M HA TT UNGHOTHUONGUYPHANVANHO AN G D.Vi CHUYEN:DOAN M HA

Ngày 06/11/2012

06/11/2012J633 - 0010511+500,000.00 Sender:01310001.DD:061112.SHGD:10002537.BO: LE QUANG HAU.LE QUANG HAU UNG HO THUONG UY PHA N VAN HOANG DAO TRUONG SA
06/11/20124432 - 0000094+200,000.00 NGHIEM SI CUONG UNG HO THUONG UY PHAN VAN HONG DAO TRUONG SA GD TIEN MAT
06/11/2012B247 - 0006537+200,000.00 /Ref:P3082311321{//}/Ref:P3082311321{//}B/O:MR. BUI NGOC VIET UNG HO ANH HOANG, TRUONG SA

06/11/2012VNCK - 0031139+200,000.00 IBVCB.0611120640603001.Nguyen Tuan Anh - Pho Bi thu DTN Tong cuc Thue - Ung ho thuong uy Phan Van Hoang- Dao Truong Sa

Ngày 5/11/2012

Ngày giao dịchSố tham chiếuTrạng thái (+/-)Số tiềnMô tả
05/11/2012VNCK - 0087421+2,000,000.00 IBVCB.0411120087975001.Nho anh Hai gui giup gd anh Phan Van Hoang
05/11/2012J633 - 0011058+500,000.00 Sender:01310001.DD:051112.SHGD:10003249.BO: UNG HO BE HOAI. CON GAI THUON G UY PHAM VAN HOANG. DE NGHI DAU TEN. NG AY 05 11 2012. NGAY 05 11 2012
05/11/2012VNCK - 0004541+1,000,000.00 IBVCB.0511120016295001.YEN-XUAN UNG HO CON THUONG UY PHAN VAN HOANG (DAO TRUONG SA)

Ngày 3/11/2012

03/11/2012VNCK - 0074058+2,000,000.00 IBVCB.0311120360395002.Ung ho thuong uy Phan Van Hoang, dao Truong Sa
03/11/2012VNCK - 0068049+200,000.00 IBVCB.0311120389209001.UNG HO THUONG UY PHAN VAN HOANG, DAO TRUONG SA

Ngày 2/11/2012
 
Ngày giao dịchSố tham chiếuTrạng thái (+/-)Số tiềnMô tả
03/11/2012VNCK - 0064527+500,000.00 IBVCB.0211120515457002.Nguyen Tan Hoang: Ung ho Thuong uy Phan Van Hoang, dao Truong Sa
02/11/2012VNCK - 0057597+1,000,000.00 IBVCB.0211120017067006.Ga xinh chuyen ( Luu bich Hoai Than ung ho em be Truong Sa)

02/11/20120U36 - 0000100+1,000,000.00 PHAM VAN CUONG NOP TM- THUONG UY PHAN VAN HOANG "DAO TRUONG SA" GD TIEN MAT
02/11/2012VNCK - 0051748+3,000,000.00 IBVCB.0211120426049001.Ung hp Thuong uy Phan Van Hoang, dao Truong Sa. Huong Vu

Ngày giao dịchSố tham chiếuTrạng thái (+/-)Số tiềnMô tả
02/11/2012VNCK - 0046711+500,000.00 IBVCB.0211120196803001.em Luc ung ho thuong uy Phan Van Hoang - Truong Sa
02/11/2012VNCK - 0044921+500,000.00 IBVCB.0211120739719002.Huyen Pham Ung ho Thuong si Phan Van Hoang- Dao Truong Sa
02/11/2012VNCK - 0040284+1,400,000.00 IBVCB.0211120952865001.Ung ho thuong uy Phan Van Hoang, dao Truong Sa
02/11/2012VNCK - 0040281+500,000.00 IBVCB.0211120787393001.HoangTuan nho a Hai chuyen toi gd anh Hoang

Ngày 1/11/2012

01/11/2012VNCK - 0004881+300,000.00 IBVCB.3110120819391001.Ung ho Thuong uy Phan Van Hoang, dao Hoang Sa

01/11/2012VNCK - 0028519+500,000.00 IBVCB.0111120577043001.Ung ho Thuong uy Phan Van Hoang, dao Truong Sa
01/11/2012I439 - 0000054+500,000.00 TRAN HUNG THIEN GUI ANH HOANG O TRUONGSA GD TIEN MAT
01/11/2012L333 - 0007981+500,000.00 Sender:79303001.DD:011112.SHGD:10002374.BO: VO DUY TUONG.UNG HO THUONG UY PHAN VAN HOANG DAO TRUONG SA
01/11/2012J633 - 0008854+500,000.00 Sender:01310001.DD:011112.SHGD:10001990.BO: PHAM QUYNH TRANG.PHAM QUYNH TRANG U/H T/U PHAN VAN HOANG. DAO HOANG S A CHO MAI THANH HAI
01/11/2012VNCK - 0018977+200,000.00 IBVCB.0111120415159001.Ung ho chau Thu Hoai con anh Hoang, quan dao TS

01/11/2012R597 - 0000101+400,000.00 TRAN TUYET CO NT// UNG HO THUONG UY PHAN VAN HOANG - DAO TRUONG SA GD TIEN MAT
01/11/2012VNCK - 0011291+500,000.00 IBVCB.0111120643641001.Cac chau Hai Ha Long Tung ung ho chu Hoang bo doi Truong Sa

Ngày 31/10/2012

31/10/2012J633 - 0005218+200,000.00 Sender:01348002.DD:311012.SHGD:10000010.BO: NGO THE PHUONG.UNG HO THUONG UY PHAN VAN HOANG DAO TRUONG SA
31/10/2012VNCK - 0088424+500,000.00 IBVCB.3110120654223001.UNG HO THUONG UY PHAN VAN HOANG DAO TRUONG SA
31/10/2012L333 - 0007753+1,000,000.00 Sender:79303001.DD:311012.SHGD:10001903.BO: VO DUY TUONG.UNG HO THUONG UY PHAN VAN HOANG DAO TRUONG SA
31/10/2012VNCK - 0001536+300,000.00 IBVCB.3110120330427001.ung ho Thuong uy Phan Van Hoang, Dao Truong Sa
31/10/2012J633 - 0009270+500,000.00 Sender:01304001.DD:311012.SHGD:10000296.BO: DUY HOA.DUY HOA CT MAI THANH HAI TAI VIETCOMB ANK HA NOI TAI VIETCOMBANK HA NOI

Ngày 30/10/2012

30/10/2012VNCK - 0062170+300,000.00 IBVCB.3010120882631001.Ung ho Thuong uy Phan Van Hoang, dao Truong Sa
30/10/2012VNCK - 0051686+200,000.00 IBVCB.3010120686435001.Ung ho anh Hoang o dao Truong sa

Ngày 29/10/2012

29/10/2012VNCK - 0041427+300,000.00 IBVCB.2910121000149001.UNG HO CON TRAI THUONG UY QNCN