21 tháng 6, 2013

CÁI SỢ CÁI HÈN CỦA NGƯỜI LÀM BÁO, NGUY HIỂM LẮM...

Ngày 21/6, cứ lẩn mẩn nhớ đến lời dặn của bác Nguyễn Chính (cựu PV Báo Đại Đoàn kết): "Cái sợ, cái hèn của người cầm bút, nhất là làm báo, nguy hiểm lắm. Rất vô thức, nhưng anh ta sẽ làm lây nhiễm cái sợ, cái hèn nhát cho đồng bào mình”. Chúc mừng những người cầm bút nhân ngày hiếm hoi trong mỗi năm, cho dù cái nghiệp này túng thiếu - nghèo nàn và lắm khi chỉ quen... hô khẩu hiệu. Hi! Hi!..

19 tháng 6, 2013

CHÀO MỪNG NGÀY 21/6: KHÁM PHỤ KHOA MIỄN PHÍ CHO PHÓNG VIÊN

Báo Thanh niên - Chào mừng ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21.6, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) triển khai Chương trình 100 suất khám phụ khoa, đo loãng xương, tầm soát ung thư miễn phí (350.000đ/suất) dành cho nữ phóng viên và vợ của nam phóng viên cư ngụ tại TP.Cần Thơ.

Chương trình triển khai từ ngày 19 - 21.6.2013 (sáng: 6 -11 giờ; chiều: 12 - 15 giờ) tại lầu 1, phòng 121 Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Quang Minh Nhật
----------------------
Ghi lại cho rõ nguồn: Báo Thanh niên (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130618/kham-phu-khoa-mien-phi-cho-phong-vien.aspx)

VĨNH BIỆT HAY TẠM BIỆT FACEBOOK ĐÂY?..

Vào Facebook, chính thức nhận được phản hồi: "Tài khoản của bạn đã bị khóa", chả hiểu ra sao nữa, trong khi bạn bè đều than thở và lắc đầu: "Bị chặn". Đành lòng vậy và cầm lòng vậy, khi bao nhiêu cách đều không hiệu quả. Buồn!. Vì còn chỗ cuối để tâm tình - trao đổi - chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, cũng không còn nữa. Liệu nói lời Vĩnh biệt hay tạm biệt với Facebook - Mạng xã hội chia sẻ - đây?. Mình cũng nhắn với mọi người là những phát ngôn từ Mai Thanh Hải FB, từ 22h00 ngày hôm nay (19/6/2013) không phải là của chính bản thân mình, bởi trang đã bị khóa.

18 tháng 6, 2013

DẶM DÀI TÂY NGUYÊN

Bao nhiêu năm, từ hồi mới bỡ ngỡ vào Tây Nguyên công tác (2 năm liền), nay mới có dịp - điều kiện để quay lại nơi mình đã "sống - chiến đấu - lao động", để chiêm nghiệm sau hơn 10 năm xa xôi, cách trở. Hành trình không khó khăn, gian khổ như những chuyến lên tận cùng biên giới phía Bắc, nhưng ít nhất cũng để hoài niệm và thấy quý giá cuộc sống tự do thật, giữa những ngày ngột ngạt - bất thường, đâu đâu cũng thấy gườm gườm bắt bơ, gọi hỏi như thế này.