26 tháng 4, 2012

CHUYỆN CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG "ĐÀO NGŨ" KHỎI TRƯỜNG SA VÀ XUẤT XỨ DÀN ÂM THANH TRÊN TÀU HQ-936

Mai Thanh Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung người thấp, nhưng to ngang lịch bịch rất ngộ.

Hôm đầu tiên vào Nhà khách Vùng 4, mình hơi bị ngạc nhiên khi thấy 1 ông già chưa đến, trẻ đã qua, đầu hói bóng lọng, chân ngắn tũn cứ quần đùi, áo ba lỗ, không dép chạy loăng quăng khắp 4 tầng cầu thang, dưới sự... kính trọng, e sợ của 1 Thiếu tướng Quân đội và 1 Đại tá Công an, cùng khối người khác nghiêm trang comple, ca vát ra dáng quan chức.

Hỏi cu Hưng, Trợ lý Dân vận của Vùng 4, Hưng ghé tai thì thầm: "Đấy là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tham gia Đoàn Công tác ra Trường Sa!" và cung cấp thêm: Thiếu tướng Quân đội là Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh, Đại tá Công an là Giám đốc Công an tỉnh cùng 1 số lãnh đạo Sở ngành, báo chí trong tỉnh, văn công đoàn Ca múa nhạc Bình Dương...
Chủ tịch Cung trong buổi họp đoàn ra Trường Sa
Ớ! Thế là Đoàn khách dân sự đầu tiên của mùa ra thăm Trường Sa này, oách quá rồi: Chủ tịch UBND tỉnh dẫn vài chục người ra thăm Trường Sa, với mấy cái xe ôtô từ 7 chỗ đến 40 chỗ, xe nào cũng dán băng rôn to phạc, chữ vàng chóe trên nền đỏ: "Đoàn tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại Trường Sa" và thành viên của Bình Dương đi lại trong Nhà khách, ai cũng giậm chân uỳnh uỵch, ưỡn ngực, mặt vác lên hiên ngang.  

Mấy ngày ở Nhà khách, đợi thời tiết tốt để xuống tàu ra đảo, càng thấy nể Bình Dương "lắm tiền nhiều của".

Này nhé: Suốt ngày nhậu nhẹt, toàn rượu ngon và mồi thửa, mang từ Bình Dương, chất đầy trong xe ca 40 chỗ; các ca sĩ - diễn viên - nhạc công trong Đoàn Ca múa nhạc của tỉnh, chả kể sáng chiều vác loa đài ra hành lang, tập luyện hát múa cứ rộn ràng, oang oang như bắt người nghe phải nhảy.
Văn công bất đắc dĩ


Chờ đến ngày thứ 3, thấy Chủ tịch Cung có vẻ sốt ruột, cứ chân đất, áo may ô chạy huỳnh huỵch từ trên xuống dưới, từ sân ra biển, cho dù anh em Hải quân chiều hơn chiều vong, bố trí cho riêng 1 buổi chiều thăm nghía trong tàu Lý Thái Tổ mới nhập về, ăm ắp vũ khí đạn dược, trang thiết bị hiện đại.

Đến ngày thứ 4 thì đúng là... vỡ trận. Buổi tối, đang thiu thiu trong phòng, bống thấy chiêng trống dập ầm ầm, cả bọn bực quá định thò đầu ra rủa: "Bọn điên, ngủ đi" mới tẻ ngửa là Đoàn Bình Dương đang nhậu nhẹt, làm lễ chia tay để sáng mai... vào lại Bình Dương.

Mình lại thấy Chủ tịch Cung chân ngắn, quần đùi, áo ba lỗ lạch bạch không dép từ bàn này sang bàn nọ, hô: "Chia tay! Dô! Dô!". Cánh Hải quân, từ lãnh đạo Quân chủng đến Vùng, mặt dài như cái bơm, thi nhau thuyết phục: "Có lịch phê duyệt từ Chính phủ xuống Bộ, Quân chủng, anh đợi 1-2 ngày nữa thời tiết tốt, rồi xuất phát!". Chủ tịch Cung vẫn ngúng nguẩy cái đầu hói: "Hông! Tôi phải zìa để mấy ngày nữa đi Nhựt Bổn!".

Cánh Hải quân quen kỷ luật, mặt xạm lại nhưng vẫn nín nhịn: "Nếu không thì anh để Đoàn ở lại, nhất là Văn công để phục vụ bộ đội!". Cung Chủ tịch vẫn: "Hông! Hông! Tui zìa thì chúng nó phải zìa!".
Nhạc công bất đắc dĩ

Và sáng sớm hôm sau Đoàn Cung Chủ tịch về thật, mấy cái xe chất đầy người, ai nấy mặt buồn xo tiếc nuối, trên xe vẫn chật cả trăm lít rượu ngâm và đồ nhậu, bên thành xe vẫn sót lại mảnh giấy của bảng khẩu hiệu: "Đoàn tỉnh Bình Dương đi thăm và làm việc tại Trường Sa", cậu lái xe mới bóc, vì xấu hổ.

Cũng sáng hôm sau, Bình - Chính trị viên tàu HQ-936 mặt tái dại, thì thầm với mình: "Văn công về, dàn âm thanh của họ cũng về, lấy gì phục vụ trên tàu vài chục ngày bây giờ?".

Chết thật! Chuyến đầu tiên của năm, các đảo đã biết có Đoàn ra, có cả văn công miền Nam phục vụ, sau nửa năm giời không có bóng con gái, nên rộn ràng, háo hức lắm. Bây giờ, để lính thất vọng, biết ăn nói ra sao?..

Thêm nữa, đằng đẵng bao nhiêu đêm trên biển, cũng phải văn nghệ văn gừng - giao lưu và chiếu phim, mở nhạc về biển đảo, đặc biệt là 2 Lễ Tưởng niệm các Liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - Cô Lin, DK1 lấy đâu ra dàn âm thanh, đàn nhạc đáp ứng?..
Đoàn Bình Dương hát múa chia tay bộ đội Trường Sa tại... Nhà khách Vùng 4

Mình hỏi Bình: "Tàu mình không có gì à?". Bình lúng búng: "Cũng có loa đài để tuyên truyền đặc biệt, nhưng hôm rồi ampli bị hỏng, chưa xin chữa được" và hớt hải chạy lên Phòng Chính trị, mướt mát mồ hôi nửa ngày, mới xin cấp phát được cái đài Tàu chạy đĩa CD bé tý, loa rè như đập mẹt.

Thế là mệt rồi!. Khái niệm "tuyên truyền đặc biệt" của Hải quân Vùng 4, không chỉ dừng lại ở việc đến đảo nào, phát đĩa giới thiệu về đảo ấy (dĩ nhiên là phải kèm theo "thành tích chiến đấu anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam", hi! hi!..) mà còn để phát loa cảnh báo, đẩy đuổi lũ tàu Trung Quốc xâm nhập vào hải phận Tổ quốc, trước khi đâm ủi chúng chạy te tua...

Các tổ trong Đoàn công tác cấp tốc họp. Phương án được thống nhất: Tất cả chị em, tuy nhừ như "đăng ký hộ khẩu trong nồi áp suất", toàn làm nghiên cứu nhưng cũng phải học thuộc một số bài hát in gấp trên giấy A4, trong tiếng ghi ta đệm phừng phừng và lời nhạc từ... điện thoại di động, để lên đảo giao lưu, phục vụ chống cháy bộ đội.

Không chỉ chị em, mà ngay các anh em cũng phải học hát để "phát động phong trào" cùng chị em và lính đảo, vốn thiếu vắng tình cảm nửa năm nay.

Thế là từ chiều ấy, cả boong trên boong dưới, phòng trong phòng ngoài, đi đâu cũng gặp các thành viên trong Đoàn cúi gằm mặt vào giấy, lẩm nhẩm hoặc rống lên hát, nhạc sai be bét, rất ngộ...
Chính hiệu: Đội Văn nghệ xung kích

Thế nhưng, vẫn còn âm thanh?.. Cả lính tàu lẫn Chính trị Vùng, cứ thở dài thườn thượt... Thôi đành!.

Mình gọi điện cho anh Nguyễn Xuân Quang, thành viên HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO ở mãi tít Biên Hòa, Đồng Nai kể câu chuyện của HQ-936.

Anh Quang vốn lính Quân khu 7, mới nghỉ hưu và làm thêm kinh tế, mới nghe qua đã quyết: "Gì chứ, bộ đội Trường Sa thì ủng hộ ngay" và nhắn mình: "Có tiền cứ ứng hoặc vay tạm đâu đấy, anh sẽ gửi vào Tài khoản trả sau!".

Vẫn chưa đủ tiền, bởi gọi điện ra Hà Nội hỏi Phú (người bạn làm trong ngành âm thanh - hình ảnh đã ủng hộ đầu DVD-KARAOKE cho Trạm Biên phòng Mã Lủng Kha, Lũng Cú, Hà Giang và chỉ giúp mình mua cả dàn tặng Trạm) và bấm ngón tay tính toán: Vẫn thiếu, bởi ít nhất là phải 15 triệu đồng.

Lại ngập ngừng sờ đến điện thoại, hiện ngay số của anh Thanh - Một doanh nghiệp Xây dựng ở Tuyên Quang. Cũng giống anh Quang, nghe qua chuyện, anh Thanh ngắn gọn: "Anh góp 3 triệu, gửi sau!".
Chị Chi, Dầu khí Nam Côn Sơn dạy hát cho từng người

Lại lẩn mẩn điện thoại cho chú Sơn - Cũng làm doanh nghiệp Xây dựng bên Đông Anh. Chú Sơn đang trốn vợ lọ mọ phượt... nửa mùa ở Hà Giang, vừa thở vừa quyết: "Em góp 2 củ, cũng gửi sau!"...

Oái! Ấm rồi!. Sáng hôm sau, chiếc xe Uoát của Lữ tàu 162 mang danh "mới và hiện đại nhất Vùng 4", ậm ạch chở mình và Bình ra Nha Trang mua sắm dàn âm thanh tặng tàu HQ-936.

Chọn lựa, so sánh và ngắm nghía mãi rồi cũng chọn được đồ cho HQ-936 hoạt động trên biển: 01 tivi 29inch; 01 ampli; 01 đầu DVD - KARAOKE; 01 đôi loa thùng; 2 micro... chật hết cả xe Uoát.

Đến đoạn tính tiền, hơi ngỡ ngàng khi số tiền lên đến 17 triệu. Thôi! Góp tý cho bộ đội mình thì cũng có sao. Lật đật rút thẻ ATM, lạch xạch cắm vào rút ra, cũng chỉ tròn... 12 triệu và "SỐ TIỀN TRONG TÀI KHOẢN ĐÃ HẾT".

Mặt mình lúc này xanh hơn cả Bình, đang thì thào trong nuối tiếc: "Hay mình trả lại thứ nào đấy, anh nhỉ?".
Có dàn âm thanh nghe nhìn rồi, sướng quá

Ơ! Sao vậy được. Lại rút điện thoại gọi anh Nguyễn Thanh Bình, EVN Khánh Hòa tiếp cứu, anh Bình mang ra cho "vay nóng" 3 triệu, cộng thêm 2 triệu vay của em Lanh-CĐ Ngân hàng VN. Thế là đủ.

Mấy anh em rung rinh sướng, chở thẳng xe thiết bị, về cất ngay trong tàu.

Và chuyến đi của chúng mình ra Trường Sa hôm ấy, dù bão gió, dù chả có Văn công văn keo nhưng đến đâu cũng rộn ràng, thánh thót cả vùng biển, những lời hát về biển đảo, Trường Sa...

Và chuyến đi của mình, thiêng liêng gấp bội khi dừng trên vùng biển Gạc Ma - Cô Lin, DK1 làm Lễ Tưởng niệm những người lính ngã xuống, trong tiếng nhạc trầm hùng, giọng loa xướng tên các anh sang sảng...

Tự dưng cứ nghĩ: Bao năm nay, khẩu hiệu "Cả nước vì Trường Sa" đã thành mệnh lệnh từ trái tim của những người Việt. Những người lính đảo canh giữ Trường Sa nhận được nhiều lắm. Thế nhưng, cũng đừng quên rằng để ra với Trường Sa, người ta phải đi trên tàu và bảo vệ Trường Sa cũng là những con tàu đó...
Vẫn phải trao quà, tượng trưng thôi vì rất nặng

Và những gì mà anh Quang, anh Thanh và chú Sơn - Những người chưa bao giờ được đặt chân xuống tàu, ra với Trường Sa - giúp cho tàu HQ-936, chẳng phải là điều để ta thấm thía hơn, về khẩu hiệu: "Tất cả vì Trường Sa thân yêu"...

Mình về đất liền, tàu HQ-936 lại tất tưởi quay mũi, đón Đoàn khác ra Trường Sa, tiếp "mùa đón khách" có khi gần chục Đoàn liên tục trong vài tháng biển lặng.

Hôm rồi, xem hình thấy mấy nhà sư giao lưu trên HQ-936, tay cầm micro không dây nói chuyện, mừng vô kể, muốn gọi anh em mình xem "thành quả thực", với bộ đội Trường Sa, nhưng toàn ò e í, chắc đang lụi hụi đất đá kiếm tiền.

Ra với Trường Sa, không bao giờ người ta nói đó là chuyến đi chơi, tùy hứng mà bao năm nay đều gọi là "thăm và làm việc". Cái tùy hứng bỏ chuyến làm việc, kéo cả Đoàn phải về của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, theo cách gọi của bộ đội, chính xác là đào ngũ. Nhưng cũng may mà Chủ tịch Bình Dương Lê Thanh Cung... đào ngũ khỏi Trường Sa, mình mới có cơ hội sắm cho HQ-936 cái để nói, để xem và bao nhiêu người cùng thấm thía cái câu: "Nghĩa tình biển đảo".

Chuyện này có thật, ai xuống Quân chủng Hải quân, vào Vùng 4 hay ra Trường Sa trên HQ-936, cứ hỏi là bộ đội biết ngay. He! He!..
---------------------------
CẬP NHẬT MỘT SỐ HÀNG HÓA KHÁC, BẠN ĐỌC NHỜ MTH CHUYỂN TRƯỜNG SA
 (trong dịp tháng 4 và 5/2012)

1/ Công ty Rượu VodkaMen (KCN Phố Nối, Hưng Yên): 30 thùng rượu (loại 12 chai/thùng, chuyển làm 2 đợt). Đã bàn giao cho Hậu cần Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa), Vùng 4, Hải quân.

 2/ Doanh nghiệp sản xuất nước mắm Châu Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa) mà trực tiếp là bạn đọc "mamchauson", nhờ chuyển 7 thùng nước mắm đặc biệt (loại 6 chai 0,5 lít/thùng), cho bộ đội Trường Sa và Đoàn thân nhân bộ đội Trường Sa, ra thăm các đảo - DK1.
Đã bàn giao Hậu cần Lữ đoàn 146, Vùng 4, Hải quân
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hóa đơn

Lại hóa đơn
Quá thích khi được hát karaoke ngay trên biển Trường Sa
Dán mắt vào màn hình
Đi ca xong, háo hức chọn bài để thử giọng hát ngay
Phục vụ Lễ Tưởng niệm trên vùng biển Cô Lin - Gạc Ma
Lễ Tưởng niệm trên vùng biển DK1
    

132 nhận xét:

 1. may mà cu C..." lượn sớm cho nước nó trong " chứ không bầu đoàn thê tử đó đi cùng ra đảo,có khi lại gẫy nhiều phiền toái cho mọi người trên tầu mất.Leo đến chức CTT & PBT tỉnh BD mà C.. vẫn " hồn nhiên như cô tiên " thì cũng lạ.Đó là khi đi còn cờ dong,trống gõ ,phục vụ đủ kiểu còn thế nọ thế kia,thì không biết xuống cơ sở,vào vùng thiên tai thì cu C sẽ nói,làm kiểu gì nữa nhỉ." Nếu chuze61n đi đúng kế hoạch ,lúc về chắc đài báo BD dành cả tháng ca ngợi cu C .. mất
  " Chức thì to,Não to bằng quả nho"
  Bố cái loại...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trí bây giờ cũng chỉ đến mức đó thôi,không thể có hơn nữa đâu.Đừng hy vọng mà thất vọng

   Xóa
  2. Bác này còm thâm thế hihi .tiên sư quân đào ngũ hehe.

   Xóa
 2. Thích Hán Nôm01:19:00 27 thg 4, 2012

  NẾU CHẲNG MAY LÃO CU... NÀY LEO LÊN TRUNG ƯƠNG RỒI LÀM ĐẾN CHỨC CHỦ TỊCH NƯỚC THÌ KHÔNG BIẾT SẼ RA SAO NHỈ? CÓ LẼ LÚC ĐÓ ANH HẢI LẠI PHẢI GỠ BÀI VIẾT NÀY XUỐNG???

  "Hông! Tôi phải DZỀ để mấy ngày nữa đi NHỰT!".
  Cung Chủ tịch vẫn: "Hông! Hông! Tui DZỀ thì chúng nó phải DZỀ!".

  AI BẢO LỜI NÓI GIÓ BAY???

  Trả lờiXóa
 3. Có chuyện thế nữa sao? thất vọng quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 4. heeheheeeeeeee! quá đúng chức to nhưng óc bé!!!!

  Trả lờiXóa
 5. Bác Lê Thanh Cung này giống Tinh tú lão nhân trong chuyện Thiên Long Bát Bộ ý nhỉ. Đi đâu cũng tiền hô hậu ủng dương oai diễu võ nhưng thực chất chỉ là con chuột nhắt!

  Trả lờiXóa
 6. Chắc tay Chủ tịt kiêm phá bí thư này không được 'thanh tịnh' nên không dám lên tàu ra Trường Sa ! tóm lại ý thức không bằng mấy con NGAN ngoài đảo !

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải kỷ luật ông chủ tịch nầy chứ không thể bỏ qua dể dàng được .Trong lúc những chiến sĩ giữ đảo nơi đầu sóng ngọn gió ,thiếu thốn đủ điều, cả vật chất lẩn tình cảm ,không biết sống chết lúc nào ,thế mà ông chủ tịch lại hành xử như vậy .Nghĩ cũng lạ ,một người tư cách như vậy mà leo đến chức phó bí thư tỉnh uỷ ,chủ tịch UBND tỉnh .Tôi nghĩ không riêng gì BD ,mà những tỉnh khác chắc cũng có lắm vị giống ông Cung nầy .Cứ như thế nầy thì VN đừng mong hóa Rồng ,hóa Hổ chi cho thêm mệt .Không hóa thành Rắn là may rồi .

  Trả lờiXóa
 8. Không thể tin nổi Chủ tịch Cung như vậy, ai ở Bình Dương cho ý kiến với.

  Trả lờiXóa
 9. Đọc phần đầu thấy giống ... loạn cát cứ sứ quân quá ! "Vua một cõi" là tình trạng hầu hết các tỉnh thành ở ta đều có. Bình Dương bây giờ giàu lắm, tại anh Hải hổng chịu alo cho chính cái ông chủ tịch tỉnh này, ông ta chỉ cần nhắn cho một công ty ruột nào đó, Thành lễ hay Đại Nam chẳng hạn, thì đừng nói 15 triệu mà 150 triệu cũng là chuyện nhỏ. Vấn đề họ có thực bụng quan tâm tới hải đảo nước nhà không, hay "gióng trống khua chiêng" đi Trường Sa chỉ nhằm đánh bóng bản thân và chạy theo cố tật ưa thành tích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Điều quan trọng đọng lại ở đây là mình đã góp thêm được một phần rta61 nhỏ cho TS và các chiến sĩ, phải không anh?

  Trả lờiXóa
 11. Thiềm Thừ: Ha ha, vậy là Bình Dương có "truyền thống" yêu Trường Sa. Chuyến mình đi vừa rồi, một chú tuyên giáo Bình Dương cũng rất hùng hồn khi họp ở nhà khách vùng 4. Lên đến đảo đầu tiên là Song Tử Tây, chú nằm lại rồi xin theo tàu khác, tếch về bờ sớm.

  Trả lờiXóa
 12. "đầu hói bóng lọng, chân ngắn tũn cứ quần đùi, áo ba lỗ" cái tướng như vậy thì mong chờ gì được!!

  Trả lờiXóa
 13. Mẹ cha nó. Loại cán bộ ấy ném cho chó nó ăn bác Hải ạ.

  Trả lờiXóa
 14. Dẹp qua tất cả những ồn ào, e thik hình Nhạc công bất đắc dĩ. Khoảnh khắc đó (phải nói là cực) đẹp của A!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và ấm áp quá khi thấy những nụ cười của các A chiến sỹ lúc du ca!

   Xóa
  2. XỜ BỜ ơi!dây là vấn đề NHẠY CẢM!thi vị hóa làm gì!ko rồi lại có lúc tan như bọt XB.thương lắm!!!!VĂNG MÌNH VÀO ĐỜI THƯỜNG ĐI NHÉ.KAKAKAKAKAAA....

   Xóa
 15. Con vịt xấu xí đó không ra Trường Sa lại là điều may mắn cho cả đoàn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May quá đi chứ!!! Ra ngoài đó anh em toàn uống chui vodka, không có bia Ken cho con vịt đó uống.

   Xóa
 16. Em là giáo viên, tiền chẳng có bi nhiêu, nhưng nếu anh có ủng hộ gì cho Trường Sa, Hoàng Sa xin cho em biết với. SDT 01269441777. Hương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chị cho số công khai thế này thì không tốt đâu, nên liên hệ riêng với tác giả chứ chị. mail hay điện thoại đó.

   Xóa
  2. chị công khai số điện thoại thế này không hay đâu, nên liên hệ riêng với tác giả chứ.

   Xóa
 17. Chớ ngạc nhiên. Quan chức luôn lấy Trường Sa làm dáng. Chỉ có dân và lính là rung cảm thực sự thôi.
  Nếu là người tốt, ai chịu nổi không khí quan trường thời nay - rặt lũ ngu đần, hợm hĩnh, dối trá, láu cá, đểu giả?
  Cách nay 20 năm, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa Mai Đức Chính cũng làm một vụ "nhảy dù" kinh thiên động địa. Đoàn thăm Trường Sa về đến Cam Ranh, theo kế hoạch, sáng hôm sau sẽ có lễ đón đoàn, do Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quan tổ chức. Tối hôm trước, lão Chính tự ý tót lên ghe dân (tiếp cận tàu hải quân để mua dầu lậu), vô bờ rồi chuồn về Nha Trang với vợ. Làm cả đoàn mất hồn, cứ tưởng lão bị tai nạn rơi xuống biển từ khi nào không biết. Nếu lão mất tích, nhiều sĩ quan tổ chức chuyến đi phải rơi sao bay vạch.
  Lão Chính sau này về giám đốc sở TNMT, giàu nhất nhì quan chức Khánh Hòa. Dính vụ siêu lừa Rusalka - Nguyễn Đức Chi, bị bộ Công an bắt giam 3 tháng, chạy mãi mới thoát. Quan chức là vậy đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa bác có phải là LTQ vừa phát biểu ở Đại học Huế không dzậy??/

   Xóa
  2. Đến bao giờ mới hết những chuyện này chứ, đến bao giờ người trẻ mới sống thực với đúng tinh thần nên có của cha ông khi được kế cận bởi 1 bộ phận ông cha gương mẫu như mấy ông này chứ...bình dương à, tui được ghé thăm Đại Nam..ở đó có nhiều thứ thú vị thật đấy....
   p/s: nỗi buồn người việt trẻ.

   Xóa
 18. Tôi là người BD cảm thấy thật xấuhổ là BÌnh Dương lại có một lãnh đạo hành sử thiếu văn hóa như chủ tịch Cung,
  Nếu ông Đi Nhật BỔn ( cũng đi chơi thôi )thì ông có thể lui lại một vài ngày có chết ai đâu ? Theo tôi những loại quan chức này có đi củng chỉ phiền phức thêm chứ chẳng có lợi gì .

  Trả lờiXóa
 19. Anh Hải, tôi chưa có dịp đi Trường Sa, nhưng qua ảnh anh chụp vẫn thấy nhiều khẩu hiệu, băng rôn có chữ "Nhiệt liệt" quá, cả đất liền và ngoài đảo đều thế. Nếu có dịp, anh góp ý chúng ta nên thay các khẩu hiệu nhiệt liệt bằng cái băng rôn thực tế hơn chút như những gì chúng ta đang làm với Trường Sa: "Tất cả vì Trường Sa thân yêu", "

  Trả lờiXóa
 20. Tay Cung chủ tịch BD chủ yếu chỉ cần vậy thôi, xe pháo rầm rộ, bầu đòan thê tử, văn công văn kéo, băng rôn băng réo kéo ra cam ranh có quay phim, chụp hình của báo đài BD đi theo là OK rồi. Không có bác hải viết bài này bố bảo ai biết được tưực hư ra sao. Tiền chi phí cho đòan công tác Trường Sa của CT Cung chác cũng tròm trèm khỏang 20 dàn âm thanh của bác Hải mua tặng cho tàu HQ-936 thôi mà, đâu có bi nhiêu hè.

  Trả lờiXóa
 21. Ông lùn và hói dầu này giờ cuối dào ngũ là có nguyên nhân khác.hãy chúc mừng cho ông ấy.

  Trả lờiXóa
 22. Đọc bài này thấy xúc động xem lẫn tức giận.

  Trả lờiXóa
 23. Cu Cung còn đỡ hơn cu Thành & cu Cường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão C ăn uống no say, vui vẻ chán chê và sợ chết không dám đi! Nhất lé nhì lùn mà, thân đoạn chí đoản...

   Xóa
  2. Ông quan này từng là bạn hữu với ông GĐ Sở TNMT tỉnh BD đang... xộ khám vụ 700 ha đất KCN An Tây.Ông C.chỉ... khảy một ít trong cái khối tài sản hơn 100 ha caosu mua giá bèo từ Cty Sobexco năm xưa là đủ mua ... 100 giàn máy mà bác Hải phải khổ ải, xin xỏ khắp nơi để mua biếu bộ đội HQ.BD là một tỉnh giàu, nhưng cách xử trí của ông quan đứng đầu tỉnh này, thì chúng ta có thể nghỉ "quan trí" của tỉnh này còn... nghèo lắm lắm. Lo cho TP mới Bình Dương... Kiểu này cái TP này không là TP ma mới lạ !

   Xóa
 24. Hôm nào chú rủ chị đi, chị không đào ngũ đâu? Chị thề, thật đấy. Lời thề không phải của quan chức...hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi với bác thì có mà thằng nào đào ngũ, bác chửi cho nát mặt chúng nó. Nhớ nhé! Lần sau chị em mình sắp xếp đi cùng chuyến, có thời gian buôn dưa. He! He!

   Xóa
  2. rủ luôn mình nha, email cho minh huonggianguic@gmail.com mình sẻ cho số phone để liên lạc. thân

   Xóa
 25. Hôm nào chú rủ chị đi, chị không đào ngũ đâu? Chị thề, thật đấy. Lời thề không phải của quan chức...hehe...

  Trả lờiXóa
 26. Chủ Tịch gì cái ngữ ấy, thôi thì "bận về để đi Nhật" cũng được đi,nhưng các em Văn công thì để cho họ ở lại,ra uý lạo cho thắm tình quân dân và cũng là trách nhiệm của hậu phương. Thứ gì đâu mà cứ phải " tui zìa chúng nó phải zìa" chỉ kẻ hám hơi mới sợ mất hơi mà thôi. Nhục cho cả Tỉnh chứ không phải chuyện chơi đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng đồng ý với bác. Các lãnh đạo nhiều việc, có thể thông cảm. Còn các đồng chí khác đi công tác TS chứ có phải đi du lịch đâu mà thích đi thì đi, thích về là về.

   Xóa
  2. Có đi cũng ói mửa đầy tầu. Anh em dọn mệt . Lấy cớ đi Nhật để đào ngũ cho có cớ . Chứ còn quan chức BD đi Nhật như cơm bữa . Không chuyến này thì chuyến sau !

   Xóa
 27. Loại quan chức đấy mồm thì luôn tuyên truyền vì Trường Sa nhưng chắc gì đã đống góp được đồng nào cho Trường Sa! Tôi hôm qua cũng nhắn 10 tin ủng hộ nước ngọt cho TS rồi. Hehe!

  Trả lờiXóa
 28. Xin hỏi anh Hải câu này nhé? Có phải anh Hải vừa nhắn tin cho em (cô giáo Hương) không? Anh trả lời nhé, nhưng đừng đưa dòng này lên trang của anh nhé. Em sợ rằng có ai đó thấy số Đt của em, có thể ợi dụng làm việc không hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bạn Hương! Tôi chưa nhắn tin, gọi điện cho bạn.

   Bạn có thể gọi lại số ĐT đã nhắn cho bạn, để biết rõ họ là ai? Nhắn tin nhằm mục đích gì?..

   Trân trọng!

   Xóa
  2. Không,Họ nhắn tin chỉ để cám ơn thôi. Nhưng em giờ hay sinh tính đa nghi quá. Chán thật. Nghi cả người tốt.

   Xóa
  3. Hâm quá!

   Xóa
 29. Em chào anh. Em muốn hỏi thủ tục như thế nào để ra thăm đảo Trường Sa. Anh giúp em được ko ạ. Cám ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
 30. người ta làm sai nhưng lấy hình thể người ta ra để dìm hàng thì mình cũng không phải tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @VN: M.T.H chỉ kể về một sự thật chứ cậu CT tịch tỉnh BD kia có là cái đinh gì đâu trong cả đoàn người háo hức ra đảo với các chiến sĩ ngoài Trường Sa để phải bị dìm hàng.

   Xóa
  2. Cảm ơn anh kể cho mọi người nghe gương tốt của một "quan phụ mẫu"

   Xóa
 31. Rất khoái cách ủng hộ lính Trường Sa theo cách của anh. Khi nào ra đảo tiếp anh Mail báo tin cho em với. Nếu anh có kế hoạch ủng hộ em cũng sẽ tham gia. Mail của em quebang2000@yaho.com
  gửi cho em số ĐT qua Mail
  Thanhk!

  Trả lờiXóa
 32. XIN LƯU Ý: MỘT SỐ NGƯỜI ĐỌC COMMENT MANG TÍNH KÍCH ĐỘNG, NÉM ĐÁ (ví dụ như bạn "to") VÀ MANG TÍNH MIỆT THỊ QUÂN ĐỘI, NGƯỜI VIẾT SẼ BỊ DELETE VÀ XÓA NGAY KHỎI DANH SÁCH.

  NHỮNG BÀI VIẾT TRÊN TRANG MAI THANH HẢI KHÔNG PHẢI ĐỂ NƠI KÍCH ĐỘNG, CHỬI BỚI, MIỆT THỊ NGƯỜI KHÁC, MỘT CÁCH KHÔNG SUY NGHĨ VÀ MANG TÍNH CHỦ QUAN.

  ĐỀ NGHỊ MỌI NGƯỜI LƯU TÂM!

  Trả lờiXóa
 33. Nên đưa tin chủ tịch tỉnh Bình Dương 'đào ngũ' ra TS cho nhân dân BD và cả nước thấy ý thức về TS của lãnh đạo này.

  Trả lờiXóa
 34. Khó thể tin rằng chuyện đó lại có thể là THẬT! Nhưng... Thật ra thì THẾ VẬY SAO?

  Trả lờiXóa
 35. Thật xấu hổ cho các vị quan chức, VN nghèo hoài là vậy đó :(

  Trả lờiXóa
 36. Chuyện này xảy ra lâu chưa bác Hải?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông không xem cái phiếu mua dàn âm thanh à mà hỏi vậy?

   Xóa
  2. Lại nóng tính rồi hehe.

   Xóa
 37. Thật xấu hổ cho dân chợ Thủ, quốc lộ 13! Anh 6 Phong có ý kiến gì dzề thằng em tỉnh nhà của mình đi chứ hay lại tắc lưỡi : thôi , bỏ qua, nó con anh 6 cháu anh 5 mà!

  F 361

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú Sáu bây giờ vui thú điền viên rồi . Đừng hỏi !

   Xóa
 38. Bất công quá, bác Cung có cả 1 đoàn văn công & 1xe chở đồ nhậu đi theo phục vụ chuyến công tác thăm nhà khách trong khi chiến sĩ ta ngoài hải đảo nửa năm không có cơ hội tiếp xúc với con gái, ăn thì toàn đồ hộp.
  Tội đào ngũ thì nên đưa ra toà án quân sự mà xử. Bác Cung do bận về làm lãnh đạo nên chỉ cần cho ra ngoài đảo cùng các chiến sĩ nửa tháng đã đủ khóc thét rồi

  Trả lờiXóa
 39. ???? Không thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
 40. Xin lỗi mọi người nhé.
  Thì chỉ bác Cung với vài trợ lý về thôi. Phải chi bác ấy chỉ đạo cho đoàn văn công ở lại phục vụ cho chiến sĩ thì phải phép hơn đấy nhỉ.
  Mọi người thông cảm do mọi người dự tính đi trong vài ngày thôi ai ngời biển động nên mới như thế. Cũng tại vì vỡ kế hoạch nên mọi người không sáng suốt thôi.
  Tỉnh Bình dương xin chuộc lỗi vào dịp khác vậy.

  Trả lờiXóa
 41. Tôi nghe mà buồn cười. Nhất là cảnh đoàn bình dương hát múa chia tay trường sa tại nhà khách vùng 4. nhưng bạn Thanh hải à phẩm chất chủ tịch tỉnh hầu như giồng nhau thôi. Cảm ơn Thanh hải đã dũng cảm công bố một góc nhìn về một lãnh đạo tỉnh

  Trả lờiXóa
 42. Dân Bình Dương15:31:00 28 thg 4, 2012

  Chuyện thật như đùa.Buồn cho cấc ông lãnh đạo có bộ óc bé nhu hạt gạo.

  Trả lờiXóa
 43. Là thật chớ không phải đùa!
  Mai Thanh Hải bấy lâu thực thụ là lính Biên phòng và cũng là lính biển. Điều này được minh chứng rõ ràng với hình ảnh rất cụ thể. Mà khi là người lính thì không ai nói thêm hoặc bớt điều gì cho ai.
  Xin chúng ta đừng phí thêm mấy "cọng nơ ron" để ý kiến gì về mấy con tò he có tên Cung trong bài này nữa bởi đó là chuyện thường tình của thời nay mà thôi.
  Tôi thì chỉ khoái cái vế thứ hai của bài là "XUẤT XỨ DÀN ÂM THANH TRÊN TÀU HQ-936". Mấy tay lính lác chân dép rọ, mũ tai be với cái ví lép kẹp mà gói luôn cả thế giới trong diện tích có 29 inch lôi ra giữa biển cả. Được vậy nhờ họ có sức mạnh của tinh thần đồng động đồng cam cộng khổ.
  Cần gì "bầu đoàn thê tử" lum xum với dăm ba cái cúi đầu khúm núm như quan. Lính ta xưa nay vẫn thế "Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu".
  CHÂN LÝ NGÀN ĐỜI KHÔNG MAI MỘT: SỰ NGHIỆP CÁCH MẠNG LÀ CỦA QUẦN CHÚNG MÀ THÔI!

  Trả lờiXóa
 44. Chán nhất là mọi người cứ bàn mãi về cái con lừa tên C đó.

  Trả lờiXóa
 45. Buồn thật, em chả biết bác Hải để góp tý cho Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 46. KHốn Nạn ! Chả nhẽ đại diện cho đầy tớ của Dân đây sao ??? chán chẳng buồi chết

  Trả lờiXóa
 47. Bài viết ko có mốc thời gian lại luôn để ý đến đến hành động của các nhân vật, đặc biệt ông Cung, để ý kĩ như vậy rồi bình luận nhận xét. Liệu có nên tin?? =))

  Trả lờiXóa
 48. Ông ạ, tôi đọc bài này ngay từ khi chưa có ai còm, sau đó suy nghĩ mãi: chả nhẽ chế độ lại có tên quan đầu tỉnh tệ hết mức vậy sao. Nay nghiền ngẫm sau vụ Văn Giang, chợt hiểu tên này chưa là gì về cái sự tệ hại, cấp bố của nó còn khốn hơn nữa cơ. Lão Cung chủ tịch mà vào tay tôi, tôi cũng phang cho một bài chết luôn. Giận quá đi mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thông mà cũng giận thế cơ ah hihi .

   Xóa
  2. bác THÔNG ơi,đấy gọi là đi sâu đi sát vào QUẦN CHÚNG đấy!.

   Xóa
 49. minh cung muon ung ho bo doi truong saa

  Trả lờiXóa
 50. Mình cũng nghĩ giống một số bạn đã com trên đây.
  Ctt này chắc không phải trường hợp duy nhất đâu! Buồn gì đâu.

  Trả lờiXóa
 51. Bac ay ra cung em lai phi cong don va phuc dich, nhoc.

  Trả lờiXóa
 52. hờ hờ, đời người người đời...còn biết bao chuyện thú vị như thế này chứ, có lẽ phải tính trung bình theo từng ngày, từng giờ...

  Trả lờiXóa
 53. Mọi người cần suy xét lại, không nên bình phẩm nếu bạn không ở trong cuộc; nếu thời tiết thuận lợi thì không có gì xảy ra cả!
  Bạn có biết Bình Dương ủng hộ bao tiền cho chuyến đi đó ra Trường Sa không?
  Bạn có biết Bình Dương tặng quà gì cho chuyến đi đó không?
  Bạn có biết tại sao CT Bình Dương cho anh em Văn Công về hay không????
  Nếu bạn không biết thì đừng bao giờ bình phẩm vô tội vạ như thế; chỉ tội chiến sĩ Trường Sa thôi.
  Chào các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tôi không biết, hay giải thích cho chúng tôi đi. Đừng đưa những câu hỏi lửng lơ thế

   Xóa
  2. Biết thì nói đi, hay cũng ôm chân chú C kia ăn bã mía

   Xóa
 54. Lan sau co gi can goi toi nhe. Tat ca vi Truong Sa than yeu
  Trungcie

  Trả lờiXóa
 55. Thật đúng là, người mong muốn được ra Trường Sa một lần như tôi đăng ký 3 lần vẫn chưa được, có người thì ẽo uột làm mình làm mẩy để "đào ngũ". Tôi chỉ hi vọng có được may mắn ra Trường Sa một lần trong đời!

  Trả lờiXóa
 56. Tội nghiệp anh xã mình, thấy đồng đội được đoàn TP HCM ra thăm chu đáo lại còn được tặng quà nữa, cũng đang mong đoàn Bình Dương ra thăm, vậy mà..xìu luôn. Mình vừa đọc bài này, gọi điện ra an ủi anh xã đừng trông mong BD nữa. Anh mới nghe lại khuyên: sao các bác BD không đăng kí đi từ lữ đoàn 125 ở CAT Lái cho gần, ra Cam Ranh đi cho xa xôi, các ông í sao không đăng kí lịch đi ở đó?! Hum vừa rồi đoàn công tác cao cấp của CP ra thăm đảo- đảo anh đang công tác- là một trong những đảo khó tiếp cận nhất của Trường Sa, anh cùng đồng đội lái xuồng đưa đón khách vào đảo mất gần tiếng đồng hồ. Kéo xuồng lên, về thay trang phục , ngồi nghe văn công biễu diễn 01 bài hát, thì các bác đòi về, lại đi thay quần áo để lái xuồng đưa các bác ra tàu. Anh trách: sao các bác nhạt quá, chả hiểu cho bộ đội, mong ngóng có đoàn ra để được giao lưu, đc nghe hát vậy mà chả ai quan tâm hỏi han gì, trao được mấy gói bánh quy rồi về. Thương anh xã quá. Anh xã cố lên nhé, người dân VN vẫn rất quan tâm đến TSA- HSA và nhiều người mong muốn được ra ngoài đó để động viên các anh.

  Trả lờiXóa
 57. la lãnh đạo của một tinh lớn như Bình Dương k châm lo cho quan danh ơ đão mà chỉ biết ăn nhậu rồi về thật buồn

  Trả lờiXóa
 58. Đọc được bài này chắc cha Cung cũng ê cái đầu . Chủ tịch tỉnh cái chức thì to - cái đầu cha thì bé ? bạn bình yên tâm chắc nay mai đến tai cha - cha chẳng gửi cho Đảo nhiều thứ hơn bạn mong đợi ! An tâm chờ ???
  Chúc các bạn trẻ vì tổ quốc thân yêu của mình ! Hãy biết hy sinh và dũng cảm vì giang sơn xã tắc đất Việt anh hùng . Lớp chúng tôi quá đát rồi rồi ! Đất nước bây giờ là của các bạn ! Hãy khỏe và thành công !

  Trả lờiXóa
 59. em xin đính chính lại chuyện này.vì em cũng là người đi chung chuyến đi đó em ở bên dầu khí liên đoàn lao động việt nam.thật ra chủ tịch tỉnh bình dương rất lịch sự và hòa đồng.anh hải viết có cái đúng cái sai.cái sai của anh la;chủ tịch tỉnh bình dương ko bao giờ mặc áo ba lỗ quần đùi ko mang dép đi lung tung cả.em thấy lúc nào ông ấy cũng chỉnh tề và rất lịch sự.còn những người chung đoàn của bình dương theo em để ý thì họ gặp ai cũng gật đầu chào cả.hộ chỉ đi ra cam ranh bằng một chiếc xe 30 chỗ của cty becamex thôi.ko có chuyện đi nhiều chiếc.lúc buổi tối chơi văn nghệ theo anh hải nói là tiệc chia tay của đoàn bình dương hoàn toàn sai.lúc đó em và chị Chi có qua bên phòng của đoàn văn công tỉnh bình dương nhờ mọi người xuống hát và ăn uống cho vui vì trong khi mọi người ở lại nhà khách 3 ngày vì biển động thì mất hết tinh thần có người bên em còn đòi về.cho nên chị Chi có nhờ mọi người bên đoàn văn công giúp khích lệ tinh thần của liên đoàn lao động.tuy họ ko ra đc trường sa nhưng họ đã gửi 3 tỷ 3 ra để bộ tư lênh hải quân đóng tàu cho trường sa.và rất nhiều quà cáp nhưng có thấy họ khoe khoang gì đâu trong khi đó liên đoàn lao đông đi rất đông khoảng 70 người nhưng cũng chỉ cho trường sa đc có thế có khi còn ít hơn.em chỉ xin góp ý để anh Hải làm việc tốt hơn thôi.đừng bịa chuyện ko tốt đâu hãy làm cho nghề báo đi lên đừng để nhân dân ghét những người làm báo như anh nhé

  Trả lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng đi cùng chuyến Bình Dương - Tổng Liên đoàn mà có thấy ai tên Thúy đâu nhỉ? Nghi chị Thúy này là quân xanh và ngồi 1 chỗ ở Bình Dương quá, bởi những chuyện bác Hải viết ở đây, có khi còn thiếu nhiều so với sự thật.

   Việc Đoàn Bình Dương ăn ở, ra về thế nào, cả Đoàn công tác và vùng 4 đều biết. Ngay cả chuyện một số thành viên khác trong Đoàn Tổng Liên đoàn ra về, không tham gia chuyến công tác ra Trường Sa thế nào, mọi người cũng rất rõ.

   Kỳ lạ là chị tham gia với tư cách người của "Dầu khí, Liên đoàn Lao động Việt Nam" mà lại nức nở khen ngợi Bình Dương "gửi tiền, quà cáp cho TS" và chê bai lại Đoàn của mình (chỉ cho TS được có thế, có khi còn ít hơn).

   Nói thêm 1 điều để chị biết và đừng bịa chuyện: Buổi Bình Dương chia tay văn nghệ, họ nhờ chị Chi Dầu khí đi một số phòng (chú ý là chỉ gõ cửa mời một số phòng thôi nhé) mời xuống tham gia liên hoan và trong buổi Văn nghệ đó, rất nhiều lãnh đạo Sở ngành, cán bộ Bình Dương lên nói lời từ biệt, bên Hải quân cũng lên đáp từ.

   Nói chung, bênh kiểu vớt vát như chị không hiệu quả đâu. Sự thật vẫn là sự thật bởi người đào ngũ, ngồi 1 chỗ thì không thể có kiến thức, hiểu biết về chuyến đi và không nên bịa đặt. Chị nhé!

   Xóa
  2. Hoàng Việt, TLĐLĐVN12:21:00 7 thg 5, 2012

   Vui rồi! "Âm binh" của Bình Dương lên tiếng rồi! Sao không cử "người phát ngôn" cho nó đàng hoàng, mà lại cử âm binh - âm hồn, viết mấy dòng cũng không ra câu cú, chấm phẩy, lên xuống dòng? Chả lẽ tỉnh này, cũng chỉ đến thế?..

   Xóa
 60. em chỉ nói sự thật thôi.ko tin thì gọi hỏi chị Chi nhé.ai đi chung với chị chắc chị là người rõ nhất

  Trả lờiXóa
 61. Thấy bọn "xôi thịt" nhiều thì mình càng thấy sáng lên càng trân trọng hơn những người âm thầm nhưng luôn hướng về Trường Sa thân yêu.Cảm ơn MTH!

  Trả lờiXóa
 62. Đại uý Thuyền phó18:24:00 9 thg 5, 2012

  Trước hết xin cảm ơn anh Hải vì bài báo.Tôi đã đọc bài viết của anh Hải từ những ngày đầu tiên Đoàn công tác trở về đất liền, và từ đó tôi luôn quan tâm đến những bài viết của anh. Tôi là một trong số ít chị em nữ (11 người)tham gia trong chuyến đi công tác này.Đúng như anh Thanh Bình đã nói, trong đoàn, nhất là bên Dầu khí, không có ai tên là Thuý cả. Ngay cả tên của TLĐLĐVN mà bạn cũng viết còn sai nữa, chứng tỏ bạn không phải là đoàn viên Công đoàn, và cũng không phải là thành viên trong Đoàn công tác. Và bởi vì bạn không ở trong đoàn CT nên bạn làm sao biết được anh Cung có "Mặc quần đùi và áo ba lỗ đâu". ở đây không ai nói anh Cung không phải là người không hoà đồng , mà ở chỗ ý thức về "biển, đảo" như thế nào. Tôi nhớ, sau những bữa ăn trưa, thì khoảng 2, 3 giờ chiều , anh Cung cùng một số anh trong đoàn BD lại ngồi nhậu tiếp (vì đoàn BD mang theo 500 lít rược thửa và 300 Kg thịt bò khô mà, và tất nhiên ăn vào giờ đó là lại phải phiền đến các anh chị em nhà bếp của Vùng 4 rồi, vì lại phải nấu nướng mà. Trời nóng như thế làm sao tránh khỏi chuyện mặc quần đùi, áo ba lô, mà việc đó là có thật). Ngay cả việc buổi tối đoàn BD liên hoan chia tay, chị Chi và Anh Sỹ đã đi một số phòng để mời đoàn của TLĐ dự lien hoan chia tay (đoàn BD nhờ), nhưng chúng tôi đã không tham gia. Còn việc một số thành viên của TLĐ tham gia cũng chỉ là bất đắc dĩ, giữ phép lịch sự thôi. Nghe các anh tham dự buổi liên hoan kể lại, anh Tương, đại tá, Phó Chủ nhiệm Chính trị QCHQ đã phát khóc, khi không thể thuyết phục dược đoàn Bình Dương ở lại. Khi đọc bài viết này và những bài viết khách của anh Hải, em mới thấy được anh ấy đã vất vả như thế nào, khi mỗi lần đặc chân đến từng Đảo, anh ấy chạy đôn chạy đáo khắp nơi mới có thể ghi lại được nhiều hình ảnh về Trường Sa như vậy. Đến tối, anh ấy lại viết bài để truyền tải đến cho bạn đọc những thông tin về Tường Sa. Cám ơn các bài viết của anh. Chúc anh mạnh khoẻ và có thêm nhiều bài và hình ảnh về Trường Sa hơn nữa !

  Trả lờiXóa
 63. Đại uý Thuyền phó18:34:00 9 thg 5, 2012

  Mà còn chuyện này nữa nhé. Trong những ngày chờ sóng yên biển lặng, chị Chi đã nhờ các anh nhạc công của đoàn Bình Dương đánh đàn hộ (cho đoàn TLĐ) để tập văn nghệ. Nhưng được trả lời rằng phải xin ý kiến của Lãnh đạo (cụ thể là anh Cung). Chị Chi đã gọi ĐT cho anh Cung để xin phép,nhưng anh Cung đã không nghe ĐT , vì lúc đó đang bận nhậu mà. Sau đó các anh nhac công đã gọi ý là xin ý kiến của anh Trưởng đoàn Văn công. Nhưng sau đó đã "bị" từ chối, vì đoàn văn công BD còn phải nghỉ ngơi, dưỡng sức để còn đi "Trường Sa" mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko có cái chuyện các Anh nhạc công ở đây bởi vì : Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Bình Dương ra thăm trường sa chỉ có 4 diễn viên ca ,4 diễn viên múa ,1 âm Thanh và 1 trưởng đoàn kiêm luôn nhiệm vụ nhạc công ,vì thế chúng tôi đã chuẩn bị đĩa playback cho tất cả 18 tiết mục ca múa phục vụ chiến sĩ Trường Sa .còn nhạc công chỉ đẻ chữa cháy nếu cấp cách hoặc giao lưu với chiến sĩ .

   Xóa
 64. Nguoi di Truong Sa20:37:00 9 thg 5, 2012

  Thuý ơi, chị Chi cũng "bỏ về" không đi Trường sa mà !

  Trả lờiXóa
 65. ganh ty day!cau chuyen ganh ty cua nguoi lon co tinh cach tre con!

  Trả lờiXóa
 66. ĐỌc bài chủ tịch tỉnh BD đảo ngũ: xem tiêu đề nhiều rồi bây giờ mới đọc hết bài/ hóa ra ko tầm phào chút nào cả/ bình chủng binh đoàn gì mà tổ chức buồn cười vậy; nghe như trò trẻ con/ / cả thành phần người đi nữa/ nghe mà hài hước/ nghe cứ như chuyện đùa/ tất cả nghe rất lỏng lẻo/ mạnh ai nấy làm/ ai muốn đi thì đi/ ai muốn về thì về/ ...ghe giống kiểu cha chung ko ai khóc/ .. rõ chán!

  Trả lờiXóa
 67. Nhục như con trùng trục

  Trả lờiXóa
 68. Thật đáng buồn và hổ thẹn khi mình đang sống và làm việc tại bình dương một tỉnh có nền ktế ptriên nhất nhì trong cả nước.Buồn thay cho đất nước tại sao lại có những quan chức kiểu đó khi các chiến sĩ Trường sa đang ngày đêm kề cận với cái chết! thì hàng ngày hàng giờ không phải chỉ có những đoàn ra thăm và làm việc tại Trường sa mà trên đất liền các quan chức cứ ngập lặn trong nhung lụa ...buồn buồn lại làm một vài chuyến du ngoạn nhằm đánh bóng tên tuổi của mình, tiếp sau đoàn Bình dương liệu còn có Tỉnh nào nữa không mà thực trạng đất nước thì những quan chức đó đang lấp ló khắp nơi. Cám ơn tác giả , hãy vì trường sa vì Tổ quốc hãy viết thêm một bài nữa để có những biện pháp xử lý, răn đe kịp thời những ng như vậy và khi đến với Trường sa dù ở góc độ nào nếu không đúng nghĩa hãy không tiếp đoàn, xin vui lòng quay về tỉnh tu lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao bạn ở bình Dương mà hok bik bảo vệ bình Dương zậy ?
   Nếu tư cách của chú cung tệ như vậy thì sao mà làm lãnh đạo tỉnh dc ,sao mà đi nước này nước kia dc ?
   Bạn nên nhìn nhận khách quan ,ko nên nghe 1 phía như thế rồi nghĩ xấu cho lãnh đạo tỉnh nhà .

   Xóa
 69. Tôi chưa một lần được đặt chân ra đảo Trường sa quần đảo thiêng liêng của tổ quốc. Thật ghê tởm cho những quan chức như vậy

  Trả lờiXóa
 70. Với tư cách pháp phong,đây không xứng đáng là một cán bộ lãnh đạo.Thật vô phúc,và họi hận cho các vị lãnh đạo nào mà đề bạc tuyển cử.Mộ người thiếu thước đo.,và thiếu tư cách,chỉ biết nghĩ đến mình mà chẳng hề quan tâm đến cảm nghĩ của ai.

  Trả lờiXóa
 71. Là một cựu chiến binh,tôi rất xấu hổ cho một vị lãnh đạo cho cả tỉnh Bình Dương mà lại đào ngũ,ham vui chơi,du hí. Vậy còn nói ai nghe...

  Trả lờiXóa
 72. Nghe tin này, chắc cả đời cu Cung sẽ bị dị ứng nặng với từ Trường Sa. ^^

  Trả lờiXóa
 73. Tôi là người Bình Dương, tôi biết về tỉnh mình, về những người lãnh đạo tỉnh nhà rõ hơn ai hết; anh Mai Thanh Hải đã nói đúng, anh đã không bịa chuyện. Tôi cũng rất buồn phiền, là người yêu quê hương, tôi mong rằng chú Cung sẽ đọc được bài viết này, và vì lòng tự trọng hãy có lời xin lỗi với Trường Sa, nhìn lại bản thân mình...

  Trả lờiXóa
 74. Tôi là dân BD sống đã rất lâu năm rồi. Bây giờ BD đã thay đổi quá nhiều, về mặt kinh tế, cơ sở hạ tầng, công nghiệp v.v… Những năm trước đây, khi anh Út Phương làm chủ tịch, anh đã xây dựng táo bạo, và thay đổi được bộ mặt cho cả tỉnh. Đó là niềm vinh dự rất lớn cho tỉnh nhà. Sau đó, thay vào các đồng chí lãnh đạo khác coi như vẫn còn tạm ổn để phát triển cho kinh tế và bộ mặt của BD. Nhưng từ khi anh “Chín” ta lên làm lãnh đạo thì chia phe phái ra rất rõ ràng. Toàn bộ lãnh đạo tỉnh là một khối “ bê tông cốt thép” rất cứng, rất vững cho tinh thần “một cõi trời riêng”. Về quan hệ, các doanh nghiệp mà có đi công tác hay du lịch nước ngoài, đều được “các bác” gởi mua vào chai “Macallan”. Mỗi chai khoảng 70-80 triệu gì đó, toàn hàng xách tay. Đó là điều vinh dự của các doanh nghiệp. Có người đã có vinh dự được đến nhà anh Chín Cung thì thấy 1 dinh thự hoành tráng, toàn cây kiểng quý hiếm, có doanh nghiệp nhập cây từ nước ngoài về tặng giá trị hơn 2 tỷ đồng cho 1 cặp. Mà nhà anh Cung thì có đến 5-7 cặp. Tiệc tùng thì toàn rượu ngoại, vùa uống vừa đổ là thói quen của các bác. Những người được mời đến nhà riêng thì toàn những DN cỡ bự, đại diện như anh Thắng Becamex mới đủ tư cách tham gia. Gần đây, cả tỉnh lại đồn rằng mấy anh lãnh đạo giờ họ “Mai” hết rồi.Vì M.T.T đã qua mặt cả anh Sáu, lộng quyền lâu rồi. Vì M.T.T nói gì cũng phải đúng. Sự thật còn nhiều sự thật đau lòng lắm. Nếu quý vị nào muốn biết thực hư thì hãy tìm hiểu sẽ rõ về sự thật. Còn nói về tình cảm thì anh Cung có hàng tá em út nhưng mối tình lâu năm nhất là khi anh Cung chưa về làm chủ tịch tỉnh, là cô người yêu tên “Nụ”, vợ ông Thanh No. 1. Cả tỉnh ai cũng biết, nhìn thấy riết rồi quen mắt và cho là có gì đâu mà lạ. Vài điều cho các quý vị xem xét, tìm hiểu và kết luận, xem tư cách của ông ta và một số quan chức đầu tỉnh đủ tư cách, đủ đạo đức hay chỉ dùng quyền lực lăm le đe dọa đến các DN và nỗi bất bình của dân BD. Khi sự thật chỉ mới được hé mở phần nào, họ có những quy luật riêng ngoài những quy của pháp luật quy định. Ai thấp cổ bé họng thì tự xử, vì các bác rất đồng lòng với nhau cho nên dân chúng bất bình mà không dám lên tiếng. Mốt số luật riêng mà chỉ có các DN mới hiểu rõ quy luật là gì và tại sao quy luật đó ra đời. Để chúng tỏ toàn thể lãnh đạo là “một lòng” cho nên nếu thấy bất công không chịu được thì…thì…thì “nhấn nút biến” hoặc phá sản.Còn DN nào biết điều, biết nghe ngoan ngoãn thì sẽ được cưng nhiều như Becamex chẳn hạn. Becamex là đứa con cưng của tỉnh. Mà ông bà ta thường nói “con cưng là con hư”, hiện nay cũng đang ôm 1 khối nợ to đùng, nhưng chưa ai dám “sờ” vào vì còn nể trọng “con anh 5, cháu anh 6”. Nhưng tôi tin sự thật không sớm muộn gì thì cũng được phanh phui. Các bác ấy cũng bẻ mặt vì cục cưng nó đã làm ra trò trống gì đâu, càng cố gắng xây dựng cho hoành tráng nhưng bên trong là phá hoại. Họ đang diễn tuồng rất hay, nhưng vỡ kịch hay dỡ đều có lúc phải hạ màn. Hãy chờ xem mà đau đớn!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, vì khi còn làm Bí thư Huyện ủy Thuận An ông ta nắm quyền cai trị, ai muốn lên chức gì tại Thuận An đều do ông ta quyết định cả, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ là bù nhìn mà thôi. ví như:ông Long (Đội trưởng Thanh tra xây dựng từ một thằng bán xe chưa đầy 5 năm lên 3 ghế lãnh đạo liên tục; rồi ông Điệp - Bí thư Đảng ủy xã Bình Nhâm (giờ là Chánh văn phòng ĐĐBQH-HĐND tỉnh), ông Dũng-Chánh Văn phòng UBND huyện, hiện giờ Tỉnh ủy viên - Phó giám đốc Sở KHĐT tỉnh và một số bè phái khác được ông ta đưa lên, nhờ lo cho ông ta tròn vo lúc ông ta sa cơ thất thế bị đày rớt từ PCT UBND tỉnh về làm Bí thư Huyện ủy Thuận An. và còn nhiều hơn nữa.

   Xóa
 75. Ngẫm nghĩ mà thấy buồn cho con người mang danh là CT Tỉnh. Cảm nhận của tôi về cách ứng xử này là: TS-HS không phải là của BD, nên không đi chẳng có gì quan trọng. cục bộ đến mức nhỏ nhen...

  Trả lờiXóa
 76. Vợ Thuyền Trưởng08:37:00 12 thg 5, 2012

  Anh Hải chỉ mải viết bài thôi nhé , nhưng đã viết thì phải viết đầy đủ hơn chứ. Cứ viết nửa vời như thế này, mọi người lại không hiểu. ! Bác Chín Cung rất hoà đồng, nên cũng lịch sự xin số ĐT của một số thành viên trong Đoàn, để sau này tiện đường liên lạc. Nhưng ngay cả lúc mà cần đến bác ấy nhất (lúc chị Chi đã ĐT liên lạc để xin phép cho ban nhạc của Bình Dương giúp TLĐ tập nhac, thì bác ấy có thèm nghe đâu. Đoàn văn công BD rõ ràng là là sành điệu rồi, vì là Văn công mà, có phải như mấy bác "cho vào nồi áp suất ninh nhừ" của anh Hải đâu. Vì lắm tiền nhiều của nên nhiều hôm cả đoàn lại đánh chiếc xe to oành đi ăn, đi chơi ở ngoài. Chứ có phải như mấy bác TLĐ, phương tiện không có, tha thẩn trong nhà khách, rồi các chị em nữ, không biết là gì, thế là lại xuống nhà bếp để phụ giúp cho các anh chị em dưới nhà bếp. Hay nhất là các khoản đoàn BD tối ngày tụ tập ở phòng VIP của anh Cung, nhậu nhet, úp mì tôm nhiều quá trời, làm cho hàng đống rác ở hành lang, vỏ bánh, hộp sữa, hộp mì tôm lênh láng nước vứt đầy hành lang, báo hại cho các em phục vụ ở nhà khách don dẹp thoải mái nhé (xin lưu ý là nhân viên nhà khách có ít người lắm, vừa phải phục vụ cơm nước ngày 3 bữa, vừa phải dọn phòng và phục vụ thêm những bữa ăn giữa giờ của đội Bác Cung nữa). Các bạn BD rất vô tư, nên làm sau biết được các anh chị nhà khách vất vả như thế nào. Phục vụ hết đoàn này đến đoàn khác, hàng nửa năm nay không hề biết được ngày Thứ bảy và Chủ nhật thế nào? Cũng chính vì anh Cung bận phải về nên cũng không ít lần gây tư tưởng làm dao động cho đoàn công tác, vì lúc nào anh ấy cũng "Trời mưa bão thế này không thể đi dược đâu, có đợi cũng thế thôi". Trong khi ai nấy hừng hực khí thế để lên đường. Nhưng với quyết tâm cao, đoàn TLĐ vẫn trụ bám để đến được với các chiến sĩ Trường Sa, những người mà nửa năm nay không được nhìn thấy "các chị, các mẹ". Các bạn BD sẽ không bao giờ có được cái cam giác ấm áp tình quân dân như thế nào, khi mỗi lần đặt chân lên Đảo, rồi lúc chia tay, các chiến sĩ trẻ đã tần ngần "xin phép cho con được ôm Bác, ôm cô,.... vì con nhớ mẹ con ở nhà lắm". Lúc đó từn chiến sĩ đến các thành Nữ trong đoàn, ai ai cũng trào dâng nước mắt, nhìn tuổi đời các em còn rất trẻ, mới 19, 20..Trên đảo Sinh Tồn Đông, các chiến sĩ đã buồn buồn nói rằng "Nghe nói lần này có đoàn văn công ra Đảo, anh em háo hức, mong chờ lắm, nên hàng tuần nay, chúng em cũng tranh thủ tập mấy tiết mục văn nghệ để giao lưu. Nhìn những chiến sĩ trẻ cùng vui với đoàn TLĐ giao lưu văn nghệ, lại nghĩ "Giận BD quá, giận người đứng đầu tỉnh BD chỉ vì lợi ích cá nhân mà quên đi cái câu "Cả nước hướng về Trường Sa thân yêu".
  Ghét nhất nhìn cảnh BD lúc lên otô để ra về, lại khệ nệ khuân vác hàng trăm lít rượu còn lại, và hàng đống Thịt bò khô, mang về...
  Chẳng muốn nhắc đến BD nữa.

  Trả lờiXóa
 77. NGHE MÀ CẢM THẤY NHỤC CHO ÔNG CUNG TỈNH BÌNH DƯƠNG , NHỮNG NGƯỜI NHƯ THẾ CÓ BIẾT CHỬ NHỤC VIẾT NHƯ THẾ NÀO ĐÂU

  Trả lờiXóa
 78. Thực, hư ra sao không ai hiểu nổi; chỉ có người trong cuộc mới rõ nhất. Đề nghị các bác tham gia ý kiến, chẳng lẽ câu chuyện lại như vậy? có đáng tin cậy không. Bây giờ thật giả, giả thật không biết đâu mà lường.

  Trả lờiXóa
 79. Anh có nhầm lẫn thì phải. Giám đốc công an tỉnh bình Dương hiện giờ là Thiếu Tướng Nguyễn Thành Đức, còn chỉ huy trường bộ chỉ huy quân sự tỉnh thì em không rõ đã lên thiếu tướng chưa
  Anh xem lại nhé

  Trả lờiXóa
 80. Cung may nho co doan BD khong di TS nen cac thanh vien trong Doan moi co dip de mang loi ca , tieng hat cua minh, cua nhung nguoi doan vien CD den voi cac chine si. Vi theo Ke hoach thi khi den cac Dao, chi co Doan Van cong moi duoc o lai tren Dao de bieu dien Van nghe, con cac thanh vien khac phai o lai tren tau (buoi toi). Voi chung toi, duoc di Truong Sa, dong vien cac can bo, chien si, do la niem VINH DU, TU HAO, ma khong phai ai cung co duoc !

  Trả lờiXóa
 81. Toi la dan Binh Duong, toi cung vo cung buc xuc

  Trả lờiXóa
 82. Toi xin hoi, nguon tin o dau?

  Thong tin nay lam gi co nguon kiem chung.

  FACT va LOGIC khong co, thi ban luan cai gi ?

  Trả lờiXóa
 83. Đúng, đoàn Bình Dương về trước, không ra TS

  Trả lờiXóa
 84. Chuyen nay co that. Buon la lai xay ra ngay trong chuyen dau tien.cuanam 2012 den voi Tr.Sa. tin thi tin. k tin thi thoi

  Trả lờiXóa
 85. Nhục nhã khi có ông chủ tịch lại là con người tầm thường đến vậy...

  Trả lờiXóa
 86. Đại uý Thuyền Phó 93618:37:00 18 thg 5, 2012

  Đúng là buồn thật, vì chuyến đi này là chuyến đầu tiên của năm 2012 đến với Trường Sa,mà đoàn BD lại "lỗi hẹn". Nhưng cũng chẳng sao, Hôm vừa rồi, ca sĩ Thanh Thuý của Đoàn NT Quân khu 7, nhóm MTV và rất nhiều các ca sĩ của TP Hồ chí Minh và Hà Nội cũng ra Trường Sa để thăm và biểu diễn văn nghệ cho các chiến sĩ trên Quần đảo trường Sa. Đâu cứ phải là đoàn Bình dương.
  Nhớ Trường Sa quá !

  Trả lờiXóa
 87. Cung chu tich la vua o BD ma, thich lam gi thi lam chu . ai co noi gi thi mac ai

  Trả lờiXóa
 88. Bình duong có C vậy nên còn nhiều cấp dưới C cũng thế.Các bạn hãy tìm hiểu xem nhé. Cục bộ, Cậy quyền thế, tự ý bố trí sắp xếp va2ovi5 trí những ai biết cung phụng nhưng "Ngu" về kiến thức. Đe nẹt, dọa nạt nhân viên, học viên. Hãy tới TCT BD găp HT Kim để biế.

  Trả lờiXóa
 89. - Bình Dương quay ngoắt 180 độ không thu hút công nghiệp (mọi ngành nghề) ngoài hàng rào khu cụm CN theo quyết định 49/2011 năm 2011 của UBND tỉnh.
  - Tôi thấy có nhiều quyết sách của tỉnh gần đây không phù hợp, giết chết doanh nghiệp dân doanh với lý lẽ bảo vệ môi trường (hạn chế không cho phát triển công nghiệp ngoài hàng rào khu cụm công nghiệp ---- nhưng thật ra là cấm 1.000 %). Nhưng ẩn trong đó là mục đích chính nhằm hạn chế thu hút đầu tư dân doanh để chuyển dần về hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp nhà nước, mà đại ca Becamex đang cần.
  - Việc này làm cho hàng loạt doanh nghiệp vừa nhỏ xây dựng kho xưởng cho thuê phải phá sản (do vốn vay và tắc nguồn thu), cũng như ngân sách nhà nước thất thu rất lớn, một số doanh nghiệp đang hoạt động không thể mở rộng sản xuất. Giá cho thuê kho xưởng đã giảm 50% trong năm nay.
  - Thật không hiểu đây là ý cá nhân hay tập thể ban lãnh đạo Bình Dương nữa. Chính Phủ có chỉ đạo làm vậy không?
  - Trong khó khăn, mọi doanh nghiệp đều cố sức vùng vẫy, chính phủ còn giãn, giảm, miễn thuế... Còn Bình Dương lại tẩy chay đầu tư dân doanh?. Ý định là gì không rõ nữa. Chắc sau này, ai - tập thể nào quyết định việc này sẽ thấy mình quá tội lỗi đối với nhân dân tỉnh Bình Dương.
  - Mà dân ở Bình Dương sao hiền thế nhỉ? Chả có bố nào thưa kiện gì cả? Hay là quá giàu rồi??? Hay là trứng chả dám chọi với đá???

  Trả lờiXóa
 90. Không còn gì để nói được.Tôi đã khóc vì bài viết này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TROI A ! SAO KHONG DANG CONG KHAI, TAY CHAY CAI ONG PCT TINH DI

   Xóa
  2. Hix hix. Ngậm ngùi. Ko dám bình luận câu nào. vì đang xài máy và mạng cơ quan !!!

   Xóa
 91. xem báo đài thấy lãnh đạo tỉnh BD có những chính sách hay lắm mà, sao hôm nay đọc bào này thấy thất vọng vô cùng

  Trả lờiXóa
 92. anh Hải ơi e muốn đc một lần ra trường xa mà không biết điều kiện để đc đi thế nào ko, anh có thể hướng dẫn tụi e đc ko

  Trả lờiXóa