17 tháng 5, 2012

XEM XONG, NÔN LUÔN...

Mạnh Quân FB - Vừa vào trang Viet-studies của Trần Hữu Dũng lại đọc thêm một bài "nâng bi" cho Đinh La Thăng trên báo Phụ nữ today bài: "Nghệ sĩ - Bộ trưởng Đinh La Thăng: Quyết ngay không cần bàn" (đọc ở đây). Đọc qua một đoạn, kinh quá, suýt nôn.

Đại khái báo đó lại viết Đinh La Thăng là tác giả bài hát "Những người đi tìm lửa", rồi cũng tả lại một đoạn hát hò, uống rượu kiểu "giáp thân", "giáp tí" ở Trường Sa.

Mịa!.Một bài kiểu "ngành ca" lời văn ngang như nước giếng khoan nhiễm sắt độ cao nhất thế giới: "Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam/vượt bao gian khó giờ trưởng thành...", mà nó bảo tác phẩm của một nghệ sĩ. Lại còn in cả lời, cả bản nhạc ra mới khổ thiên hạ chứ.

Than ôi, có những tay bút chỉ vì vài đồng bạc, mà hạ mình triển khai công phu "vỗ mông ngựa" nhục nhã đến thế, mà tờ báo nó cũng đăng được thì bảo sao, thiên hạ quay ngoắt ra đọc hết báo "lề trái" cho xong.

Một chuyến đi của Thăng ra Trường Sa mà ít nhất có 3 tay viết của 3 báo đồng loạt tô vẽ một cách thô thiển đến thế (cộng thêm cả Tiền Phong và Vietnamnet - người viết là Tổng Biên tập)...thì thấy rằng, cách tự hạ nhục mình ở một số người làm báo là không có giới hạn.

Trước đây không lâu, cũng đã xem một đoạn viết của một nữ Phóng viên của SGGP viết về Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, đại loại: "Sau rất nhiều lần hẹn hò, tôi gặp được anh...đằng sau cặp kính, là khuôn mặt trí thức, thông minh...thỉnh thoảng anh lấy tay vuốt mái tóc..." - Nhớ mang mang thế, còn nhiều đoạn tởm hơn nhiều.

Hê!. Hê!. Mình đã tưởng là cả làng báo có nhẽ chỉ có một. Ai dè gần đây, mới thấy rằng, các Phóng viên, Nhà báo giỏi công phu "vỗ mông ngựa", hóa ra đâu chỉ mỗi mình nàng?..

Nhưng mà thể hiện ra một cách trâng tráo, thô thiển như Tiền Phong, Vietnamnet, Phunu Today như vừa rồi, thật mang tiếng cho làng báo quá.

Định viết tiếp nhưng thấy buồn nôn quá, vào toalet nôn cái đã. Kê! Kê!..
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
MỘT SỐ BÀI VIẾT CỦA "NHÀ BÁO" VỀ CHUYẾN ĐI CỦA BỘ TRƯỞNG GTVT


BÀI 1:Bùi Nam Sơn, Báo VietnamNet (đọc ở đây)

Phút ngẫu hứng của Bộ trưởng Thăng ở Trường Sa

"Bộ trưởng mặc áo Trường Sa, chỉ cần gắn sao lên ve áo nữa là thành Tư lệnh Hải quân đấy ạ !". Một nhà báo đi bên cạnh hưởng ứng " Bộ trưởng là đương kim Tư lệnh ngành Giao thông - Vận tải mà..."

Lúc ấy vào khoảng  gần 9 giờ ngày 05/05/2012. Chiếc máy bay trực thăng EC225 chở Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng và đoàn công tác được thông báo sắp hạ cánh xuống Trường Sa Lớn sau hơn 2 giờ bay. Mưa. Dông xối xả. Cánh quạt phần phật khiến cỏ cây lá cành và những đợt mưa bay nghiêng, bay xiên. Ai đó nói rất vui "Mấy ngày chịu nắng nóng kỷ lục trên dưới 40 độ C, chỉ cần tới Trường Sa là chúng ta gặp nước!".

Tấm áo Trường Sa

Sau nghi thức đón tiếp được tổ chức ở đường băng trên đảoTrường Sa Lớn, Thượng tá Đinh Văn Hải, Đảo trưởng, Chủ tịch Ủy ban Nhân Thị trấn Trường Sa trân trọng mời Bộ trưởng và đoàn công tác về Nhà chỉ huy để thống nhất kế hoạch làm việc do mưa có khả năng kéo dài.

"Chúng tôi quen với thời tiết kiểu này rồi. Không mưa thì thôi, đã mưa là mưa dầm mưa dề mãi" - Đinh Văn Hải khẳng định. Những cái bắt tay thân mật, những lời hỏi thăm của người lần đầu gặp gỡ. Nhưng có cảm giác đây là cuộc gặp lại, trở về của người thân, người quen biết tự lâu rồi.

Chưa vào việc đã thấy Bộ trưởng nói vui "Đảo trưởng, Chủ tịch Thị trấn có họ với tôi đấy. Ra Giêng năm tới mời về họp họ nhé!" và quay sang tôi "Đồng hương Đô Lương cùng nhà báo, bắt tay nhau mà nhận quê đi!". Thì ra, trên đường vào Nhà chỉ huy, Bộ trưởng đã kịp hỏi thăm, trò chuyện và đã nắm được...tiểu sử tóm tắt của người chỉ huy cao nhất, người đứng đầu bộ máy điều hành của Thị trấn Trường Sa

Bộ trưởng Đinh La Thăng (giữa) thể hiện tài đàn hát ở Trường Sa.
Đúng như khẳng định của Đảo trưởng, cơn mưa vẫn không ngớt. Đã kết thúc phần gặp gỡ, nói chuyện, trao quà của Bộ Giao thông - Vận tải gửi tặng quân, dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên đảo, Bộ trưởng và đoàn công tác tiếp tục thực hiện các nội dung quan trọng khác. Đó là đi thăm, kiểm tra hoạt động của các lực lượng bảo đảm an toàn hàng hải khu vực đông và tây Trường Sa, nơi những ngọn đèn biển và những cán bộ, nhân viên thuộc Tổng Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Miền Nam đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Đó là đội tàu công tác của Tổng Công ty với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, phương tiện, nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng công trình hàng hải và nghiên cứu khoa học chuyên ngành. Đó là đi thăm Chùa Trường Sa, thắp hương tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng, liệt sỹ đang an nghỉ trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đó là việc trồng cây lưu niệm trên đảo...
Bộ trưởng cứ thế dẫn đầu đoàn công tác, xong việc này lại nối tiếp việc kia.  Ai cũng lo công việc, ai cũng ướt đẫm áo quần do mưa quất ngang, xéo dọc. Mấy chiếc ô mang theo xem ra không còn ý nghĩa vì đằng nào cũng ướt và không thể nào che hết.
Cho đến khi mọi việc đã ổn, về lại Nhà chỉ huy mới thấy khó chịu vì lành lạnh, ướt ướt, ngồi không tiện mà đứng cũng rất khó coi. Thấy vậy, Thượng tá Đinh Văn Hải nói như ra lệnh "Báo cáo Bộ trưởng, không thể mặc áo ướt như thế này đâu ạ. Xin mời Bộ trưởng thay áo. Áo Hải quân , áo Trường Sa mặc vào là ấm ngay!"
Bộ trưởng Thăng không thể chối từ "Lần này quân và dân Trường Sa tặng đoàn áo Hải quân làm kỷ niệm nhé!". Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thị trấn Trường Sa Biện Văn Quảng, quê Kim Liên, Nam Đàn nói giọng Nghệ nghe rất ngộ "Bộ trưởng mặc áo Trường Sa, chỉ cần gắn sao lên ve áo nữa là thành Tư lệnh Hải quân đấy ạ !". Một nhà báo đi bên cạnh hưởng ứng "Bộ trưởng là đương kim Tư lệnh ngành Giao thông - Vận tải mà..."

Nói chuyện với anh em lính đảo, Ảnh Bùi Nam Sơn
Ghita bập bùng cùng lính đảo
Trưa hôm đó, Chỉ huy Đảo mời Bộ trưởng và đoàn công tác dự bữa cơm thân mật cùng lính đảo. Đại đức Thích Giác Nghĩa, Trụ trì Chùa Trường Sa cùng tham dự. Đại đức chủ động vào chuyện "Nhìn từ xa, trông Bộ trưởng chỉ chừng 37, 38, nay lại gần, ngồi bên thấy cũng khoảng 40 thôi, trẻ trung lắm. Tôi nghe đài, đọc báo thấy Bộ trưởng dám làm nhiều việc, nhưng khó khăn không ít, đúng không Bộ trưởng ?".
Bộ trưởng Thăng nâng chén rượu mời mọi người "Chúng tôi có khó bao nhiêu cũng không  bằng nhiệm vụ ở Trường Sa. Vậy ta nâng ly, cùng quyết tâm vượt khó. Nào, trăm phần trăm !".
Lời chúc của Bộ trưởng được mọi người hưởng ứng đến...cạn chén! Lại có lời chúc "Quân, dân Trường Sa đứng ở mũi "nóng" nhất trên biển. Giao thông - Vận tải là mặt trận "nóng" nhất trên đất liền. Nào, cùng quyết tâm...giải nhiệt! Xin mời trăm phần trăm.!"
Không còn khoảng cách nào giữa vị Bộ trưởng và những người lính đảo. Đại đức Thích Giác Nghĩa cũng hòa vào câu chuyện "chén rượu ngọt ngào, một lòng phụ tử" của mọi người.
Phó Chỉ huy đảo, tên là Giáp từ tốn "Báo cáo Bộ trưởng, em từ khi ra đảo, chỉ uống được một ly. Nay ở đảo được 4 năm, rèn luyện liên tục em vẫn chỉ uống được một ly. Nhưng em uống được ...nhiều lần ạ !". Rào rào tiếng vỗ tay, tán thưởng. Đề nghị thưởng cho Phó đảo một ly về thành tích uống một ly được nhiều lần.Ghita đâu, bập bùng lên ! Ghi ta đâu, mở ra người bạn tâm tình đi...
Và tiếng ghi ta dẫn nhịp. Và tiếng hát cất lên. Bộ trưởng Thăng ôm ghita cùng hát vang " Đời mình là một khúc quân hành. Đời mình là bài ca chiến sỹ...". Lại cùng vỗ tay giòn giã khi bài hát kết thúc. Thưởng một ly cho người hát hay nhất - quyết ngay không cần bàn, đó là ...Đảo trưởng ! Lại hát "Không xa đâu Trường Sa ơi. Vẫn gần bên em Trường Sa luôn trong tim...".
Dâng hương tại chùa trên đảo Trường Sa Lớn, Ảnh Bùi Nam Sơn
Thưởng một ly cho Phó đảo và yêu cầu cụng ly với đại diện phái đẹp, mà phải  theo kiểu giáp tí - việc này  cũng quyết được không cần bàn. Hoan hô. Cổ vũ. Chưa hết. Thưởng ly nữa. Lần này phải uống theo kiểu giáp thân! Thế mới gọi là thưởng , ai lại gọi phạt bao giờ. Hát tiếp " Phải chăng em cô gái mở đường. Chưa thấy mặt người chỉ nghe tiếng hát...".
Đảo trưởng lần này nghiêm giọng " Bộ trưởng hát hay nhất. Thưởng một ly". Bộ trưởng vẫn vững ghita trong tay "Thưởng Đảo trưởng vì biết đứng núi này trông sang núi nọ"...Lại tiếng vỗ tay, tiếng cười nói hân hoan như thể cuộc vui chỉ mới bắt đầu. Cho đến khi Bộ trưởng đứng dậy, trao chiếc ghita cho người lính đảo rồi ân cần nói " Bây giờ mời cả nhà cùng cạn ly đoàn kết. Nào, anh em ta..."
Bỗng thấy có điều gì đó lớn hơn điều thông thường trong những cuộc vui ồn ào đậm chất lính và chỉ người lính mới có được. Không nói ra nhưng ai cũng hiểu, từ ánh mắt, cái bắt tay thật chặt trong phút giây bịn rịn của Bộ trưởng với những người lính đảo. Lúc này là 15 giờ. Trời vẫn đổ mưa. Trên gương mặt rắn rỏi của người ở lại và người về lấp lánh giọt sáng nơi khóe mắt...
Bùi Nam Sơn
 
BÀI 2: PV Đình Thắng, Báo Tiền phong (đọc ở đây)

Bộ trưởng giao thông đệm đàn cho chiến sỹ Trường Sa
TPO - Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu, vừa hoàn thành chuyến công tác đặc biệt tới đảo Trường Sa Lớn (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà).
Đảo Trường Sa Lớn được xem là “Thủ đô” của Quần đảo Trường Sa. Nhìn từ trên máy bay, Trường Sa Lớn giống hình trái tim, có người lại ví như viên ngọc màu xanh lá cây giữa biển khơi.
Ngoài những hoạt đông kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hàng hải, Bộ trưởng Đinh La Thăng tới động viên, thăm hỏi cán bộ chiến sỹ và người dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống nơi đây.
Thượng tá Đinh Văn Hải (thứ hai, từ trái qua) - Đảo trưởng kiêm Chủ tịch Thị trấn Trường Sa cho biết, quân và dân trên đảo vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Đảo trưởng Hải đề đạt nguyện vọng rằng cán bộ, chiến sỹ và người dân nơi đây rất cần một chiếc xe tải nhỏ. Ngay lập tức, Bộ trưởng Thăng hứa Bộ GTVT sẽ chuyển xe trong tháng 6 này.
Thay mặt Bộ GTVT, Bộ trưởng Thăng gửi tặng những món quà thiết thực tới quân và dân Thị trấn Trường Sa.
Đi cùng đoàn công tác, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới- Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco5) Thân Đức Nam cũng trao tặng các chiến sỹ 100 triệu đồng.
Đoàn công tác viếng thăm nhà tưởng niệm Bác Hồ và thăm chùa Trường Sa, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ… cầu cho quốc thái, dân an và Hoàng Sa - Trường Sa vĩnh viễn thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Dịp lễ Phật Đản, chùa Trường Sa được trang hoàng đẹp, người dân trên đảo và các ngư dân thường xuyên tới chùa chiêm bái và lễ phật.
Các tàu hải quân và tàu tiếp tế dân sự vẫn thường xuyên cập cảng Trường Sa Lớn với những hồi còi vui tai.
Biển Trường Sa vẫn xanh ngắt.
Cả ngày 5-5, trời mưa, gió lớn, Bộ trưởng Đinh La Thăng ôm đàn ghi-ta cùng các cán bộ chiến sỹ Trường Sa hát cho hoàng hôn xuống, hát cho mặt trời lên (lời bài hát Cây đàn ghi ta một dây).
Nhiều chiến sỹ trẻ bất ngờ trước sự hoà đồng của Bộ trưởng Thăng, dù đàn ghi-ta mấy lần đứt dây vẫn không dứt tiếng hát nơi đảo xa.
Đình Thắng


BÀI 3: Lê Thị, Phụ nữ Today 

Nghệ sĩ-Bộ trưởng Đinh La Thăng "quyết ngay, không cần bàn..."

(Đời sống) - Có thể nói, từ khi trở thành vị tư lệnh của ngành GTVT cho đến nay, nhiều người vẫn biết đến Bộ trưởng Đinh La Thăng là một người mạnh mẽ, quyết đoán qua một loạt những chính sách đột phá, bằng hành động trảm tướng, hay "vi hành" bằng xe bus, cấm quan chức GTVT chơi golf... Nhưng ít ai biết, đằng sau vẻ khô khan, lạnh lùng của một chính khách đó lại là tâm hồn nghệ sĩ.
Bài hát
Bài hát "Hành khúc những người đi tìm lửa" với lời nhạc của Bộ trưởng Đinh La Thăng

Những ai đã từng làm việc trong ngành dầu khí Việt Nam chắc hẳn sẽ thuộc nằm lòng bài hát truyền thống: "Hành khúc những người đi tìm lửa".

Lời hát đầy hào tráng, hào hùng do bộ trưởng đương nhiệm Bộ GTVT, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà, nguyên chủ tịch HĐQT Tập doàn Dầu khí Quốc gia Đinh La Thăng viết nên.

Lòng tự hào vững bước đứng trên đường tương lai
Cùng nhau chung sức vì Đất nước mạnh giàu
Từ ngọn lửa hồng trong tim ngời sáng
Thắp lên ngọn lửa từ những giàn khoan
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Vượt bao gian khó giờ đã trưởng thành
Khởi nguồn tài nguyên từ trong lòng đất
Vì nền công nghiệp vì đất nước ngày mai
Tự hào thay ngành Dầu khí Việt Nam
Có những người con ra đi tìm lửa
Vượt gian lao đội nắng mưa
Một lòng son sắt vì Tổ quốc đẹp tươi
Ngàn lời ca, ngành Dầu khí Việt Nam
Với những người con ra đi tìm lửa
Để hôm nay trên những giàn khoan
Âm vang khúc hát ngành Dầu khí Việt Nam
Để hôm nay trên những giàn khoan
Niềm tin thắp sáng ngành Dầu khí Việt Nam
Bộ trưởng Thăng ôm ghi ta hát trên đảo Trường Sa. Ảnh: TPO
Bộ trưởng Thăng ôm ghi ta hát trên đảo Trường Sa. Ảnh: TPO

Đó chính chất lửa đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng với hình ảnh vị tư lệnh ngành giao thông ôm ghi ta hát giữa Trường Sa Lớn hôm nay.

Trong chuyến công tác đặc biệt tới đảo Trường Sa Lớn (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà), Bộ trưởng Thăng đã khiến nhiều chiến sỹ trẻ nơi đây bất ngờ trước sự hòa đồng, gần gũi của mình.
Cả ngày 5/5, trời mưa, gió lớn là thế, nhưng Bộ trưởng Đinh La Thăng vẫn ôm đàn ghi-ta cùng các cán bộ chiến sỹ Trường Sa cất cao tiếng hát. "Hát cho hoàng hôn xuống, hát cho mặt trời lên (lời bài hát Cây đàn ghi ta một dây).

Những hình ảnh đặc biệt đó của Bộ trưởng đã được tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam là Vietnamnet khắc họa một cách rõ nét như sau:
Tiếng ghi ta dẫn nhịp. Và tiếng hát cất lên. Bộ trưởng Thăng ôm ghita cùng hát vang "Đời mình là một khúc quân hành. Đời mình là bài ca chiến sỹ...".
Lại cùng vỗ tay giòn giã khi bài hát kết thúc. Thưởng một ly cho người hát hay nhất - quyết ngay không cần bàn, đó là ...Đảo trưởng! Lại hát "Không xa đâu Trường Sa ơi. Vẫn gần bên em Trường Sa luôn trong tim...".

Thưởng một ly cho Phó đảo và yêu cầu cụng ly với đại diện phái đẹp, mà phải theo kiểu giáp tí - việc này cũng quyết được không cần bàn. Hoan hô. Cổ vũ. Chưa hết. Thưởng ly nữa. Lần này phải uống theo kiểu giáp thân! Thế mới gọi là thưởng, ai lại gọi phạt bao giờ. Hát tiếp "Phải chăng em cô gái mở đường. Chưa thấy mặt người chỉ nghe tiếng hát...".

Đảo trưởng lần này nghiêm giọng "Bộ trưởng hát hay nhất. Thưởng một ly". Bộ trưởng vẫn vững ghi ta trong tay "Thưởng Đảo trưởng vì biết đứng núi này trông sang núi nọ"...Lại tiếng vỗ tay, tiếng cười nói hân hoan như thể cuộc vui chỉ mới bắt đầu. Cho đến khi Bộ trưởng đứng dậy, trao chiếc ghi-ta cho người lính đảo rồi ân cần nói "Bây giờ mời cả nhà cùng cạn ly đoàn kết. Nào, anh em ta..."

Mặc cho trời đổ mưa, mặc cho đàn ghi-ta nhiều lần đứt dây lỡ nhịp, điều đó vẫn không ngăn được tiếng hát sôi nổi, đầy chất lính của Bộ trưởng Đinh La Thăng vang vọng nơi đảo xa. 
Phải chăng chính điều đó đã làm nên phong cách nghệ sĩ trong tâm hồn vị Bộ trưởng Đinh La Thăng?

 • Thị

41 nhận xét:

 1. Gửi Mạnh Quân FB.
  Không riêng gì Ông , nhiều CBCNV Ngành DK , cứ nói đến bài hát : Người đi tìm lả ( Lửa-tiếng Miền trung ) là cười mím chi luôn - nên khối người cứ tưởng là không cười ( cợt ).
  Đọc xong bài của Ông , tôi biết thêm : Vỗ mông ngựa - cám ơn .

  Trả lờiXóa
 2. Bác này nhạy cảm quá,kiểu này còn phải còn phải nôn dài dài lời khuyên cho bác là mổi lần đọc báo lề phải nên để một cái bô kế bên.

  Trả lờiXóa
 3. Anh Thăng ca bài Người đi tìm l hay quá!

  Trả lờiXóa
 4. Cái ảnh thứ 2 ấy, có mặt đồng chí Bùi Sĩ HOa ấy, thấy rõ là BSH nhờ người chụp rồi đứng rất... nghiêm trọng. Tất cả mọi người trong ảnh đều rất tự nhiên, kể cả kịch sĩ Đinh La, trừ BSH mặt đắm đuối nhìn... máy ảnh, hihi.
  Chú nôn xong chưa để anh... nôn, Phù.

  Trả lờiXóa
 5. Anh Thăng đang đê mê vì nhiều thằng nâng bi thi bỗng đâu có kẻ bóp dái đau điếng.

  Trả lờiXóa
 6. Thói đời.............

  Trả lờiXóa
 7. Phải đổi lại là Chứa lạy tôi chứ không phải Lạy chúa tôi nữa.Thường thì khi có gì vui thì cảm xúc trào dâng nhưng đọc xong những gì trên đây thì cảm xúc lại cuộn xuống tận đáy lòng,nếu mà cười mạnh quá nó ra hết.Chán như bán rán không nhân.

  Trả lờiXóa
 8. dù đàn ghi-ta mấy lần đứt dây vẫn không dứt tiếng hát nơi đảo xa.

  Bố khỉ, thế mới biết công phu chơi đàn của bác kaka

  Trả lờiXóa
 9. mịa, một cái lũ "trâu buộc ghét trâu ăn"

  Trả lờiXóa
 10. "Úp mặt, bốc thơm" là những cây bút không có "Ngòi".

  Trả lờiXóa
 11. Nịnh đến thế là cùng! Tiên sư anh/chị nhà báo!

  Trả lờiXóa
 12. Hôm nay mới biết có tới 3 bài, mình chỉ mới lướt qua bài trên Vietnamnet, đã nôn luôn rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Mình mới đọc lướt cái bài trên Vietnamnet, giờ vào đây mới biết có tới 3 bài nâng bi thằng #, hôm đọc lướt đã nôn luôn rồi....

  Trả lờiXóa
 14. Ở báo phunutoday ở mục xi nhan/ trái và phải tác giá Tam Thái có nhiều bài thâm thúy chửi xéo Thăng BT và bộ GTVT đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Cựu quân nhân F31613:52:00 17 thg 5, 2012

  Tấm áo Trường Sa
  Hoài của! Ai lại đem tấm áo ấy đạy lên phân trâu thế!

  Trả lờiXóa
 16. Sao của mình mà nôn ra. Lãng phí. Nuốt vào...Ực!

  Trả lờiXóa
 17. dẫn nguồn ít thôi Bác Hải à, không khéo người ta lại nghĩ Bác PR giùn 3 tờ buồn nôn đó nữa, hề hề

  Trả lờiXóa
 18. Mình rất cẩn thận chuẩn bị 1 cái bô trước khi xem, nhưng tiếc thay bô không đủ lớn vì thế tràn hết cả ra ngoài.

  Trả lờiXóa
 19. Phải anh Đình Thắng bên Tuổi Trẻ nhảy qua Tiền Phong không? Chắc là không vì trước đây tui có dịp gặp anh ĐT bên TT thấy được lắm mà!

  Trả lờiXóa
 20. Xắp 21.6 rồi ai cũng viết bài như a Hải thì ăn cháo nhé

  Trả lờiXóa
 21. Bác Mai Thanh Hải giờ mà " bị" làm phóng viên của mấy báo đó tôi e Bác cũng phải viết vậy thôi , có khi còn nổ to hơn nếu đi cùng vị to hơn - có đúng hôn Bác Hải !!!

  Trả lờiXóa
 22. Còn thiếu bài trên Văn Nghệ Nghệ An của Bùi Sỹ Hoa. Đọc bài này còn nôn nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Bác Thăng này Giống nhà thơ, nhạc sĩ lớn Vũ Mão quá

  Trả lờiXóa
 24. Chưa xem,nhìn đã ra mật xanh,mật vàng.

  Trả lờiXóa
 25. Cựu đoàn viên16:22:00 17 thg 5, 2012

  Lẽ thường cái món tửu nó đến độ thì triển tiếp cầm kỳ thi hoạ gì đó cho nó nghệ, mà đã sinh hoạt văn nghệ thì phải máu lửa(gọi là bốc cũng vậy)mới khuấy động phong trào...
  Trường hợp này các anh, chị PV làm được việc đúng nhất là:ghi lại thật quá, tôn chỉ mà!

  Trả lờiXóa
 26. Đoàn viên, kế toán, bí thư, giám đốc, nhà thơ, nhạc ca sĩ,BT.. Tài thật, tài thế là cùng. Tiên sư anh Tào #!

  Trả lờiXóa
 27. Chỉ có Nhà Sư mới là người thể hiện cảm xúc chân thật nhất!

  Trả lờiXóa
 28. Còm trên Blog của tôi: Đã đọc mấy bài gần đây nâng bi bác # (tôi không thích dùng từ "nâng bi" nhưng có lẽ đó là từ nhẹ nhất về vụ này) thấy chán đồng thời từ lâu cũng không muốn lưu tin liên quan đến bác này nữa. Hôm nay đọc bài tổng hợp của Mai Thanh Hải, thấy đủ cả, lưu 1 lần là xong nên thôi thì lưu lại với hy vọng bác # là đỉnh cao chói lọi nhất về văn hóa của tầng lớp lãnh đạo; sau này chắc không còn ai cao hơn bác nữa. Các bác bình luận ở đây đều bảo buồn nôn sau khi đọc, nhưng thế thì ở VN còn ti tỉ thứ nữa cũng dễ làm người ta buồn nôn lắm.
  Cám ơn Hải đã tổng hợp lại hộ.

  Trả lờiXóa
 29. dù sao lão thăng giao thông vẫn còn ra tới đảo quậy phá với anh em bộ đội còn hơn khối thằng chưa ra đã bỏ chạy điển hình như lão chủ tịch tỉnh bình dương hehe.

  Trả lờiXóa
 30. Có lẽ "chê và chửi" thế là cũng đủ rồi chứ nhỉ.
  Theo tôi, các bác nên "chê và chửi" mấy tay nhà báo bợ đỡ kia nhiều hơn mới phải, trong các bài này tôi thấy Ông Thăng có làm gì nên tội đâu mà các bác chê gớm thế...

  Trả lờiXóa
 31. Nịnh như thế thì bằng 10 hại nhau .Một số nhà báo thời nay coi thường người đọc quá .Viết vì tiền ,cúi đầu trước quyền lực ,uốn cong ngòi bút .Đạo đức nghề nghiệp bằng không ...Đó là chưa kể đến trình độ nhiều nhà báo còn thua những người nghiệp dư viết blog .Quá chán những ông phóng viên nhà báo nầy .

  Trả lờiXóa
 32. Sợ vãi cả ....10:10:00 18 thg 5, 2012

  Trời ạ, tội nghiệp bà xã mình mới phải đi lau nhà xong. Đang đọc bài thấy tởm quá, mình không kịp vào toa-lét, cứ thế nôn thốc nôn tháo ra đầy nhà... Ọe...ọe chạy đi nôn tie1p đây...

  Trả lờiXóa
 33. Một số thuộc cấp của La # gồm Cục trưởng cục hàng hải, Vụ phó vụ vận tải ... đã bị Công an bắt sáng nay vì liên quan đến Vinalines!

  Trả lờiXóa
 34. Còn em thì chẳng đợi đến khi đọc xong, tiêu chảy luôn!

  Trả lờiXóa
 35. Thế còn Đinh bộ trưởng thì sao nhỉ? Đinh bộ trưởng đã một thời ngang dọc đi " tìm lửa " ở đây để "đốt dầu khí" mà ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, hôm qua viết vội, vì nghe tin bắt chu tịch Vinalines, lại nghĩ đến PTV. Thất thoát hàng nghìn tỉ mà bình yên sao?

   Xóa
 36. Còn đỡ hơn mấy thằng ngồi trong bờ hò hét giữ Trường Sa

  Trả lờiXóa
 37. Bác Hải ạ, bác trưng ra mấy cái hình em trông thấy nó là em ọe ra rồi,loại bồi bút này gọi là gì bác Hải nhỉ.

  Trả lờiXóa
 38. Cán bộ Đoàn. Bụng hơi bị to...

  Trả lờiXóa
 39. Thích Hán Nôm00:16:00 19 thg 5, 2012

  Bộ trưởng Thăng đi nhanh quá (bằng TRỰC THĂNG) nên mới viếng chùa mà chưa kịp đọc câu đối. Nhân đây gửi bộ trưởng và quí vị câu đối tại chùa trên đào Trường Sa.

  "Thắng tích ánh đảo xa (ĐẢO SA) vạn cổ danh lam truyền Song Tử,
  Mây lành che Đông Hải, một trời cam lộ tưới Trường Sa."

  Trả lờiXóa
 40. Các cụ xưa có câu theo mình đến mãi sau này không khi nào sai, đó là: Tôn tài đại thịnh; Tôn NỊNH ĐẠI SUY?...

  Trả lờiXóa