14 tháng 5, 2012

"TRIỆU TẬP"... QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT?..

Tấm bảng này đặt trên tường nhà A9 (cạnh cầu thang 4, Khu Tập thể Nghĩa Tân, TP. Hà Nội). Chả biết nói gì hơn, chỉ băn khoăn: Chả lẽ Chi bộ 2 của Đảng ủy Phường Nghĩa Đô lại thiếu thốn đến mức chuyển bảng thông báo thành giấy và khái niệm "triệu tập", cứ như cơ quan Công an gọi hỏi đối tượng, chứ không phải dự họp quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, bằng chữ... Tàu?..
Cận cảnh
Toàn cảnh. He! He!..

28 nhận xét:

 1. THành viên trong tổ chức người ta thì người ta có quyền triệu tập mà bác Hải
  Trường hợp này có lẽ bác nhạy cảm quá- chứ em thấy bình thường thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có ở Việt nam. hu hu!

  Trả lờiXóa
 3. Chắc là gửi giấy mời nhiều mà chẳng mấy ai đi nên tốt hơn là viết lên bảng để mời cho đỡ tốn giấy nhưng nếu viết là mời thì cũng ít người đi nên đành viết là "triệu tập" vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Viết có bấy nhiêu cũng sai, đúng ra phải ghi là: BẢNG TRIỆU TẬP.

  Trả lờiXóa
 5. Người xưa có câu "biết thì bảo là biết, không biết thì bảo là không biết, thế mới là biết". Không biết, chưa biết thì phải tìm hiểu để biết chứ đừng vội vàng quy chụp, kết luận. Trong tổ chức Đảng triệu tập đảng viên học tập, quán triệt, thực hiện nghị quyết của Đảng là bình thường. Triệu tập là hình thức bắt buộc đảng viên phải đến (trừ những trường hợp đặc biệt không thể đến được)tham dự, nếu vắng mặt có lý do thì đảng viên sẽ được sắp xếp tham dự ở một buổi khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú lày lói phải.

   Xóa
  2. vấn đề là tấm bảng đen to đùng thế kia mà phang là "giấy" thì ai hửi cho được.

   Xóa
 6. Nhìn bó rau muống lại nhớ về một thời ờ HN: cho hôm qua, cho hôm nay và cho muôn đời sau.

  Trả lờiXóa
 7. Trong các hoạt động của Đảng, Học nghị quyết là bắt buộc đối với đảng viên. Vì vậy triệu tập là đúng.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng ra là phải viết: Lệnh triệu tập, kèm đòng chữ trong ngoặc: Bảng thay giấy. Đã là ĐV là phải đi, 3 lần không đi (mà không có lý do chính đáng) là đủ tiêu chuẩn ra khỏi đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Xét ra thân đảng viên cũng khổ, chẳng khác đếch gì bị can cho nên mới phải bị triệu tập (không mời) và yêu cầu (lệnh, bắt buộc). Như thế có nghĩa là trước đây họ phấn đấu vào đảng là họ tự nguyện làm bị can.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ như là đang đọc báo Tuổi Trẻ Cười vậy thôi, chuyện nội bộ nhà CB2, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến quốc kế dân sinh, các bác xía vào làm gì, để các đồng chí CB2 tự xử với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồn ý quan điểm cảu bác Dân VT "xía vào làm gì". Tui học tập thấm nhuần câu nói của ba tui là "Con của người ta đẻ ra mà không dạy thì mình đi dạy được gì"

   Xóa
 11. Chi bộ triệu tập đảng viên thì cũng đúng thôi.Chỉ có điều trông nó nhếc nhác quá.May là về chính tả thì không có chữ nào sai.Hehe.

  Trả lờiXóa
 12. Một cái thông báo mà còn không biết viết đúng cái tiêu đề.
  Từ"triệu tập"không sai.Nhưng đây là cái bảng,chứ không phải tờ giấy.
  Viết đúng phải là:Thông báo triệu tập hội nghị...
  "Dở hơi lại đòi biết bơi".

  Trả lờiXóa
 13. Học nghị quyết là bắt buộc đối với đảng viên. Vì vậy triệu tập là đúng.
  Chỉ có lạ là: sao có cả chữ Trung quốc ở bảng triệu tập nhỉ (lẽ ra la TW IV)
  Khong có lẽ Đảng ta trực thuộc.... Botay.com

  Trả lờiXóa
 14. Xem chữ "trung ương đảng" kìa

  Trả lờiXóa
 15. Chữ Việt không đủ để viết hay sao mà phải sử dụng ca chữ tàu vậy?
  Haicu-Camau

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ chi bộ Phường Nghĩa tân rút kinh nghiệm nhiều lần trước nhiều bác lười không đi nên phải sang C.A phường mượn câu "triệu tập" cho nặng đô mà.

  Trả lờiXóa
 17. Tinh thần Hán hoá nàm trong Tinh thần nghị quyết ... hehehe ...

  Trả lờiXóa
 18. Bùi Thạch Hãn16:14:00, 14 thg 5, 2012

  Chi bộ phường Nghĩa Tân coi các đảng viên như những người có tiền án,tiền sự he??

  Hết thuốc chữa!có lẽ người viết nội dung này trước đây làm bên hình sự hi?

  Trả lờiXóa
 19. Chắc bác lãnh đạo CB2 được đi tập huấn ở nước lạ về, nên dùng cả chữ của nước lạ để triệu tập quán triệt ĐV trong CB!!!

  Trả lờiXóa
 20. Làm vậy kể cũng tiện nếu đi mời thì mất công , gọi điện thì tốn tiền . Sẵn cái để viết cứ viết vào .Ông nào đi qua không đọc mà vắng mặt cũng lôi thôi đấy chứ đừng đùa !

  Trả lờiXóa
 21. Chuyện bình thường ở Huyện ấy mà; đây lại là còn ở phường thì có gì đâu mà lạ!
  Có lẽ đây là "sáng kiến" của Chi bộ 2, Đảng ủy phường Nghĩa Tân về thực hiện NQ-11/CP của Cính phủ về thực hành tiết kiệm!
  Hai phát hiện rất hay và rất độc. Không hiểu cứ là cái kiểu này thì việc học tập, quán triệt Ng quyết Trung ương 4 (khóa XI) sẽ như thế nào? chắc cũng chỉ là khẩu hiệu ở "Cầu Thang" thôi Bác Hải nhỉ.
  Minh Tuấn Nguyễn

  Trả lờiXóa
 22. Phải ghi là THÔNG BÁO chứ sao lại ghi là GIÂY TRIỆU TẬP. Qua đây cũng biết được TRÌNH của mấy ông BÍ THƯ chi bộ đảng (phải gọi là BÍ ĐAO mới chuẩn)

  Trả lờiXóa
 23. Ý của bác Hải là hội nghị Trung Ương phải viết bằng tiếng Việt chứ không phải bằng tiếng tàu. Các bác nhìn kỹ lại đi, toàn đi bình luận việc triệu tập không à.

  Trả lờiXóa