13 tháng 6, 2011

MỘT BÀI BÁO TRUNG QUỐC ĐE DỌA CHIẾN TRANH VIỆT NAM

Lính Trung Quốc bất ngờ tấn công vào Cao Bằng, ngày 17-2-1979
Mai Thanh Hải Blog - ... "Lấy chiến tranh để luyện tập quân đội, lấy việc thực hiện chiến tranh để kiểm nghiệm và nâng cao năng lực chiến đấu của quân ta, tình hình phát triển của hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể đảm bảo để hai bên bờ sẽ không xảy ra chiến tranh trong tương lai gần, giải quyết triệt để vấn đề Nam Hải, trong khi thực hiện chiến tranh trên biển phải khảo sát những thiếu sót của hải quân, không quân của Trung Quốc để kịp thời nhận diện những khiếm khuyết, cải thiện, nâng cấp, nhằm phát triển càng nhanh càng tốt lực lượng hải quân không quân của ta, để chứng tỏ rằng quân đội ta là lực lượng quân đội theo mô hình mới, có kinh nghiệm chiến đấu hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến sự Đài Loan – Hải Nam hoặc để đối phó với những thách thức khác có thể phát sinh. Lực lượng hải quân, không quân của Việt Nam không thể xem là quá mạnh cũng không thể xem là quá yếu, chúng phù hợp với việc luyện tập quân đội của ta"... - Những lời tuyên bố láo xược này đã được đăng tải trên Báo "Trung Quốc Binh khí Đại toàn" của Trung Quốc, ngay mới đây.

Xem toàn bộ bản dịch trên Trang của Nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
--------------------------------------------
NTT: Bạn nhà thơ của tôi vừa chuyển cho tôi bài báo của Tàu và ông nói “đọc rùng mình”. Bài báo với cái giọng bành trướng bắt nạt. Nhưng ta nên đọc để biết mà khẳng định sức mạnh yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Sau đây là nội dung bài báo Tàu đã được dịch:
----------------------------------------------------------
Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.

Nghĩ lại mà xem, Việt Nam vốn xưa là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, theo Thỏa ước Pháp – Thanh, Việt Nam đã bị nhượng lại cho Pháp, dần trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Nhưng thật không ngờ bọn Việt Nam không những không biết ơn Trung Quốc, mà trái lại đã lấy oán báo ân, tự vỗ ngực xem mình là nước có tiềm lực quân sự lớn thứ ba thế giới, liên tiếp khiêu khích Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học, là cuộc chiến tranh biên giới Trung – Vi ệt và chiến tranh Bãi đá ngầm, nhưng Việt Nam vẫn không nhận ra được bài học, càng ra sức chiếm đoạt nhiều đảo hơn.

Do bọn Việt Nam bắt tay thực hiện khai thác đảo sớm nên điều kiện chiếm cứ thuận lợi hơn, hơn nữa lại có nguồn nước ngọt nên bọn chúng có thể thi công trên đảo, xây dựng sân bay, kiến tạo hạ tầng kỹ thuật thông tin di động, di dân ra đảo, tổ chức du lịch quốc tế, thiết lập phân chia ranh giới khu hành chính cấp huyện hòng vĩnh cửu hóa, thực tế hóa, quốc tế hóa, hợp pháp hóa hành vi bá chiếm. Tiếp đó các nước khác cũng lần lượt theo đuôi Việt Nam, như Philipin, Malaysia, Indonesia, Bruney… xâu xé vùng biển Nam Sa của Trung Quốc, xây dựng căn cứ quân sự hoặc khoan dầu mỏ. Tất cả bọn chúng đều không coi Trung Quốc ra gì.

Các nước xung quanh xâm chiếm quần đảo Nam Sa đúng vào thời kỳ đất nước Trung Quốc chúng ta tiến hành cải cách mở cửa, thực hiện chiến lược đối ngoại hòa bình, tập trung xây dựng kinh tế trong nước, duy trì hòa bình phát triển với bên ngoài. Cùng là những nước đang phát triển đáng ra Việt Nam và các nước lân cận phải có thiện ý giải quyết hài hòa những tranh chấp. Đất nước chúng ta đề xướng ra mục tiêu “gác lại chiến tranh, cùng nhau phát triển”.

Tuy nhiên, 30 năm qua, lòng tốt của chúng ta lại không hề được báo đáp, mà trái lại các nước còn không ngừng tăng cường lấn chiếm khu vực biển của nước ta, ngang nhiên chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta. Không khó khăn lắm, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng, lòng tốt của chúng ta không được báo đáp tử tế; danh dự, lãnh thổ và lãnh hải quốc gia nếu chỉ dựa vào giao thiệp hòa bình thì khó mà giữ gìn, bảo vệ được.

Ủy ban thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc quy định, 12/5/2009 là kỳ hạn cuối cùng cho các quốc gia có liên quan phải hoàn thành việc gửi những bản giải trình các luận cứ khoa học về chủ quyền thềm lục địa và khu kinh tế đặc quyền. Tình hình phát triển còn làm phức tạp hóa vấn đề, sự xoay chuyển của thời gian sẽ làm cho chúng ta càng thêm bất lợi, nếu cứ tiếp tục kéo dài sự khoan dung của chúng ta thì kẻ khác sẽ cho rằng chúng ta đã chấp nhận, bằng lòng với việc đó. Vì thế, biện pháp có hiệu quả là phải dùng lực lượng quân sự chiếm đoạt lại Nam Sa, và phải đưa việc này vào chương trình nghị sự.

Chúng ta phải thấy một thực tế rằng, mức độ xâm phạm của các nước có liên quan đối với lợi ích của nước ta là khác nhau, do điều kiện môi trường và địa vị quốc tế khác nhau nên sẽ có những phản ứng khác nhau đối với hoạt động quân sự của nước ta, vì vậy mà chúng ta cần phải có những cách đối xử khác nhau, giải quyết tốt những mâu thuẫn chủ yếu, thúc đẩy giải quyết những mâu thuẫn thứ yếu. Không còn nghi ngờ gì nữa, mục tiêu tấn công chủ yếu của chúng ta phải là Việt Nam.

Chúng ta có đầy đủ lý do để tấn công Việt Nam, Việt Nam cũng có đầy đủ điều kiện để trở thành vật tế của trận chiến thu hồi Nam Sa:

1. Việt Nam xâm chiếm nhiều đảo nhất, có nguy hại lớn nhất, hơn nữa có thái độ kiêu ngạo nhất, ảnh hưởng xấu nhất. Trước tiên ta thu hồi lại những đảo mà Việt Nam chiếm đóng là có thể thu hồi lại hầu hết các đảo bị chiếm, khống chế được toàn bộ. Lấy gương xua đuổi thành công quân Việt Nam để răn đe các nước khác buộc chúng phải tự mình rút lui.

2. Trước đây, Việt Nam đã nhất nhất thừa nhận Tây Sa và Nam Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Những bài phát biểu của các quan chức, bản đồ quân sự, tài liệu địa lý đều là những bằng chứng xác thực, cho đến sau khi thống nhất đất nước thì Việt Nam có những thái độ bất thường, có yêu cầu về lãnh thổ lãnh hải đối với Tây Sa và Nam Sa. Việt Nam ngấm ngầm thọc lưng Trung Quốc, tiền hậu bất nhất, đã làm mất đi cái đạo nghĩa cơ bản, khiến quân đội của chúng ta phải ra tay, với lý do đó để lấy lại những vùng biển đảo đã mất.

3. Việt Nam có lực lượng quân sự lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa lại đang tăng cường phát triển lực lượng hải quân, không quân để đối đầu với ta. Quân đội của ta có thể phát động cuộc chiến Nam Sa, cho dù quân đội Việt Nam đã có chuẩn bị. Với chiến thắng trong cuộc chiến này, hoàn toàn có thể làm cho các nước khác thua chạy, không đánh mà lui. Đây là cách để loại trừ Việt Nam, làm cho Việt Nam ngày càng lụn bại.

4. Hai nước Trung – Vi ệt xích mích đã lâu, đã từng nảy sinh tranh chấp lãnh thổ và lãnh hải, lần này lại xảy ra xung đột quân sự. Đây là điều mà thế giới đã dự đoán và đã sớm nghe quen tai với việc này, chắc chắn phản ứng sẽ nhẹ nhàng hơn. Trái lại, nếu tấn công vào các nước như Philipin thì phản ứng quốc tế nhất định sẽ rất mạnh mẽ.

5. Các nước khác tuy cùng trong khối ASEAN nhưng chế độ xã hội và ý thức hệ khác với Việt Nam, các nước khác lại ủng hộ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, thời gian đó đã sinh ra những khúc mắc. Là liên minh ASEAN, khi chúng ta phát động chiến tranh thu hồi lại Nam Sa ắt sẽ gặp phải sự phản đối của ASEAN, nhưng hậu quả của cuộc tấn công Việt Nam sẽ tương đối nhỏ, vì Việt Nam đã từng có ý đồ thiết lập bá chủ khu vực, việc này đã làm cho các nước láng giềng có tinh thần cảnh giác, việc làm suy yếu lực lượng quân sự của Việt Nam cũng là điều tốt cho các nước ASEAN.

6. Tình hình quốc tế gần đây có lợi cho việc giải quyết vấn đề Nam Sa. Quan hệ Trung – M ỹ ; Trung – Nga đang ở thời kỳ tốt nhất, không phải vì thế mà dẫn đến sự đối đầu về quân sự giữa các nước lớn. Quân đội Mỹ đang sa lầy vào chiến trường Afganistan, Iraq và vẫn phải chuẩn bị ứng phó với chiến tranh có thể xảy ra với Iran, chưa rảnh tay để quan tâm tới chiến sự Nam Sa. Hơn nữa tranh chấp đảo giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, tranh chấp giữa Campuchia và Thái lan đều sẽ làm phân tán sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

7. Quần đảo Nam Sa là một vị trí chiến lược không thể thiếu của Trung Quốc trên trận tuyến kéo dài từ Trung Đông đến Viễn Đông, tuy eo biển Malacca là con đường yết hầu nhưng quần đảo Nam Sa không phải là không có vị trí chiến lược. Có được Nam Sa sẽ uy hiếp được Malacca, yểm trợ các đường ống dẫn dầu, Nam Sa là một trong những vùng hiểm yếu, Trung Quốc quyết không ngần ngại chiến đấu để thu hồi Nam Sa.

8. Lấy chiến tranh để luyện tập quân đội, lấy việc thực hiện chiến tranh để kiểm nghiệm và nâng cao năng lực chiến đấu của quân ta, tình hình phát triển của hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể đảm bảo để hai bên bờ sẽ không xảy ra chiến tranh trong tương lai gần, giải quyết triệt để vấn đề Nam Hải, trong khi thực hiện chiến tranh trên biển phải khảo sát những thiếu sót của hải quân, không quân của Trung Quốc để kịp thời nhận diện những khiếm khuyết, cải thiện, nâng cấp, nhằm phát triển càng nhanh càng tốt lực lượng hải quân không quân của ta, để chứng tỏ rằng quân đội ta là lực lượng quân đội theo mô hình mới, có kinh nghiệm chiến đấu hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến sự Đài Loan – Hải Nam hoặc để đối phó với những thách thức khác có thể phát sinh. Lực lượng hải quân, không quân của Việt Nam không thể xem là quá mạnh cũng không thể xem là quá yếu, chúng phù hợp với việc luyện tập quân đội của ta.

9. Việc thiết lập hợp tác quân đội với Đài Loan có thể còn nhiều khó khăn, sự bất đồng giữa hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể tồn tại, nhưng việc thu hồi Nam Sa thì hai bên lại có chung một lập trường. Mặc dù không thể mời quân đội Đài Loan cùng tham chiến, nhưng trước và sau trận chiến đều cùng nhau tiến hành các hoạt động như : cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị bảo trì, nhân viên xử lý, máy bay, tàu chiến do nhu cầu cần thiết hạ cánh hoặc cập bến trong chiến tranh, chắc chắn rằng sự phối hợp hai quân đội sẽ góp phần vào đoàn kết, thống nhất quốc gia.

10. Việt Nam là bọn tham lam, kiêu ngạo, vô lễ, tuyệt đối không thể thông qua đàm phán để chiếm lại quần đảo Nam Sa, không chiến đấu thì không thể thu hồi lại biên cương quốc thổ. Như vậy, cuộc chiến Nam Sa là không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm, bị động ứng phó không bằng chủ động tấn công.
Vẫn còn rất nhiều lý do nhưng không tiện để nêu ra cụ thể từng lý do được.

Mặc dù nói chúng ta đánh Việt Nam như đánh bạc nhưng việc thu hồi Nam Sa quả thực không phải chuyện nhỏ. Hải quân và không quân Việt Nam cũng đang dần hiện đại hóa cho nên ta quyết không đánh giá thấp đối phương, bắt buộc phải làm tốt công tác chuẩn bị, không đánh thì thôi, đã đánh là phải thắng nhanh. Trong khi bàn việc lấy lại Nam Sa vấn đề không phải là xét xem có thể thành công hay không mà phải xét xem thắng lợi có triệt để hay không, những tổn thất, rủi ro có phải là nhỏ nhất hay không và kết quả cuối cùng có phải là tốt đẹp nhất không… Vì thế cần phải xác định 4 mục tiêu rõ ràng. Đó phải là, xuất một đường quyền đẹp mắt về chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao.

Trên lĩnh vực quân sự, đáng tiếc rằng Việt Nam đã làm những việc gây phản ứng mãnh liệt như xâm chiếm nhiều đảo mới, giam giữ ngư dân và tàu đánh cá Trung Quốc. Ta tuyên bố rằng lãnh thổ lãnh hải nước ta không dễ dàng xâm chiếm, bắt buộc Việt Nam trả lại những đảo đã xâm chiếm, nhanh chóng hoàn thành việc triển khai quân sự tại Nam Hải.

Nếu quân đội Việt Nam không chịu thì Trung Quốc sẽ tiến hành tấn công xua đuổi, kẻ nào dám phản kháng ta kiên quyết diệt trừ, nếu tăng viện trợ máy bay tàu chiến cho Việt Nam thì sẽ bắn hạ, bắn chìm hết. Quân đội Việt Nam đã trang bị một số lượng nhất định máy bay, tàu chiến và tên lửa tiên tiến do Nga sản xuất. Quân đội của ta sẽ huy động tiềm lực hải quân, không quân để phong tỏa những căn cứ hải quân, không quân của chúng. Quân đoàn pháo binh thứ hai cần làm tốt việc che giấu những cứ điểm chiến lược hiểm yếu, không quân và chiến hạm cần làm tốt công tác dự báo; cung cấp nhiên liệu cho kế hoạch tấn công lâu dài ở căn cứ phía Nam. Lực lượng trên mặt đất phải luôn luôn sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công quấy nhiễu của quân đội Việt Nam ở khu vực biên giới bất kỳ lúc nào; phải thực hiện phá hủy các căn cứ hải quân không quân ở miền Bắc. Tóm lại, ta sẽ lấy việc tấn công Việt Nam như là cuộc diễn tập để giải phóng Đài Loan, một khi tình hình đã lan rộng thì sẽ triệt để phá hủy lực lượng hải quân, không quân Việt Nam.

Trên lĩnh vực chính trị, vạch trần việc các nước như Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải nước ta, nhắc lại rằng nước ta muốn duy trì phương châm hòa bình, nhưng chúng ta không thể hòa bình với những kẻ xâm hại đất nước ta. Cho dù xảy ra rồi thì chúng ta không mong nhìn thấy xung đột quân sự. Trung Quốc hy vọng rằng các bên liên quan nên ngồi lại tiến hành đàm phán hòa bình để nhanh chóng kết thúc chiến tranh. Nếu các nước như Việt Nam chịu khuất phục trước sức ép quân sự to lớn của nước ta thì nước ta sẽ không sử dụng biện pháp vũ lực nữa, sẽ mở rộng tiếng nói quốc tế của nước ta.

Trên lĩnh vực ngoại giao, một khi chiến sự xảy ra, cộng đồng thế giới chắc chắn sẽ đưa ra bốn chữ “phê phán, phản đối”. Chúng ta cần nhanh chóng tranh thủ sự thông cảm của Mỹ, Nga, Liên minh Châu Âu, nhiệm vụ quan trọng nhất của hoạt động ngoại giao là nắm được mục tiêu của các nước ASEAN, cố gắng bình tĩnh trước sự phẫn nộ và hoảng hốt của họ, khiến họ tin tưởng rằng Trung Quốc vô cùng coi trọng quan hệ với ASEAN, tuyệt đối không làm tổn hại đến lợi ích của các quốc gia ASEAN ngoại trừ Việt Nam, Trung Quốc sẽ làm cho mức độ phản ứng của họ giảm xuống mức tối thiểu.

Trên lĩnh vực kinh tế, để chung sống hòa bình cần thực hiên chiến lược “Dùng đất đai đổi lấy hòa bình”. Để hòa bình phát triển thì cần thực hiện chiến lược “Dùng tiền bạc đổi lấy đất đai”. Đối với quần đảo Nam Sa thì lại phải thực hiện phương châm “chủ quyền thuộc về tôi, cùng nhau phát triển, thỏa hiệp hòa bình, chia sẻ lợi ích” thiết lập một số khu vực cùng phát triển ở giáp giới các nước ASEAN gần quần đảo Nam Sa. Lấy nước ta làm chủ, lần lượt cùng hợp tác phát triển với Philipin, Malaysia, Bruney… giúp các đối tác cùng có lợi. Mục đích của các nước này muốn chiếm đảo là vì muốn đạt được lợi nhuận dầu mỏ, giúp cho họ kiếm được tiền mà họ muốn, làm cho nó dễ dàng đồng ý chủ quyền Trung Quốc. Nếu Việt Nam đồng ý với chính sách này thì có thể cũng nhận được một phần nào đó.

Với ý đồ lấy phương thức hòa bình để giải quyết tranh chấp Nam Sa thì kết quả cuối cùng Nam Sa quần đảo ắt bị chia cắt. Tất cả những đảo bị chiếm giữ là do ban đầu lực lượng quân đội của nước ta không đủ, khi có đủ năng lực thì không cần phải do dự mà không quyết định, việc sử dụng vũ lực chắc chắn sẽ dẫn đến có sự phản đối. Cùng năm đó, Anh ra sức tranh đoạt đảo Falklands cũng đã bị lên án chỉ trích nhiều, nhưng khi đảo Falklands đã nằm trong tay nước Anh, ai đã có thể làm gì họ. Nếu Việt Nam nguyện làm đầu têu thì phải đánh cho chúng không kịp trở tay.

Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa.

Gs. Vũ Cao Đàm dịch theo nguyên bản tiếng Tàu trên điện báo “Trung quốc Binh khí Đại toàn”
http://www.cnweapon .com/html/ news/2010- 01/news14304. html

37 nhận xét:

 1. báo chí tàu vừa ăn cướp vừa la làng, báo chi Việt Nam sợ không dám đăng, báo chí Việt Nam cứ như nấm gặp cơn mưa

  Trả lờiXóa
 2. Cứ im lặng và sợ bọn Tàu thì người Việt chết không có đất mà chôn ! Điều đó có trở thành hiện thực hay không là tuỳ vào cách mà chúng ta chiến đấu như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Beijing = bọn người phương BẮC + sống rất KINH tởm

  Trả lờiXóa
 4. Cai bai nay co tu nam ngoai roi ma bac.

  Trả lờiXóa
 5. Ngon nhảy vào mà xơi! Lộn hết cả tiết với bọn khốn này

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài này thấy rùng mình, rùng mình vì sự cường bạo.
  Nhưng còn thấy nể họ, bởi sự 'chu đáo', chuẩn bị kỹ lưỡng, một cái nhìn dài hơi cho chiến lược biển. Kể cả dư luận trong nước và quốc tế.

  Còn ta - có phải mất đảo mới lo đóng tàu!

  Trả lờiXóa
 7. Bài này có từ lâu rồi, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy giọng điệu kính động của chúng. Mới đây Hoàn cầu thời báo cũng đăng một xã luận ngụ ý nói chúng ta nên đọc lại lịch sử, thật nực cười cho giọng điệu của lũ vừa ăn cướp vừa la làng. Vâng lịch sử của Việt Nam là những ải Chi lăng, Bạch Đằng giang, gò Đống Đa...oai hùng! có cần phải dạy lại cho bè lũ bành trướng Beijing nhớ những bài học đó không?

  Trả lờiXóa
 8. nó dúp việt nam để ăn cắp vàng chứ dúp dì cái loại chúng nó.

  Trả lờiXóa
 9. Đọc xong thấy điên quá bác ơi, đề nghị khi có biến phát cho người dân mỗi người 1 khẩu súng và đạn dược, nó sang đánh chết cha lũ chúng nó đi

  Trả lờiXóa
 10. chưa đọc còn engại bọn Tàu Khựa chút. Đọc xong điên quá chả còn sợ tí nào chỉ muốn xông lên giết bọn khựa này. quân ăn cướp lại còn già mồm à. ngon thì sang đây với các anh.

  Trả lờiXóa
 11. Tiên sư bố bọn Tàu khựa, vừa lưu manh vừa mất dạy! Cụ kị, tổ tiên nó éo nuốt nổi khúc xương Việt Nam nên bây giờ vẫn còn cay cú! Cái gì mà phiên thuốc chúng nó??? Có giỏi cứ sang đi! Một Chi Lăng, một Bạch Đằng, một Đống Đa đang đợi chúng nó đây này!

  ---
  PS: Xin lỗi bác chủ Blog, iêm bức xúc quá!

  Trả lờiXóa
 12. Bài báo này không phải đăng trên trang web chính thống của Chính phủ. Về cơ bản Việt Trung cũng cần tỉnh táo hơn đối với những âm mưu kích động chiến tranh của các bên thứ 3.

  Trả lờiXóa
 13. Gui:
  Nặc danh nói...

  Bài báo này không phải đăng trên trang web chính thống của Chính phủ. Về cơ bản Việt Trung cũng cần tỉnh táo hơn đối với những âm mưu kích động chiến tranh của các bên thứ 3.
  09:41 Ngày 14 tháng 6 năm 2011

  ****************************
  Liệu đây có phải là comment của một "chú công an mạng"?
  Dù là báo chính thống hay không thì lẽ ra họ không để những bài báo này xuất hiện trên mạng. Vì nếu Chính Quyền bành trướng Bắc Kinh thực sự tôn trọng Việt Nam và tôn trọng quan hệ bang giao hai nước thì họ phải dẹp bỏ tất cả các bài viết kích động chiến tranh với Việt Nam như vậy. Nhưng mọi người đều nhận thấy rằng chính quyền Trung Quốc đang chuẩn bị tư tưởng và định hướng thông tin cho dân họ về cuộc chiến tranh xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, nên ngay cả Hoàn Cầu thời báo và báo của Quân giải phóng TQ lâu lâu cũng có những bài tương tự hoặc những bài bịa đặt, vu oan, bêu xấu Việt Nam. Sao có thể nói là của bên thứ 3!
  Lộc - TPHCM

  Trả lờiXóa
 14. Đọc mà tức quá đi mất. Cho cháu xin bài viết của chú pass qua blog của cháu nhé. Phải để cho nhiều người đọc được mới hiểu được hết âm mưu đen tối của bọn Trung Quốc" Kẻ phá hoại hòa bình"

  Trả lờiXóa
 15. cho cháu xin bài viết này của chú để pass lên diễn đàn của trường cháu để cùng bàn luận nhé.namhoang1991

  Trả lờiXóa
 16. bài viết này kinh khủng quá. Trung Quốc ko còn xem quan hệ bang giao giữa hai nước ra gì nữa. Bài viết này như một âm mưu phản động của phe thứ 3 quá.

  Trả lờiXóa
 17. bai cua bon Viet gian ban nuoc day ma

  Trả lờiXóa
 18. Đánh à, tui xung phong chơi với tụi tàu 1 phen thử coi.
  Tẩy chay hàng TQ.
  VN nhẫn nại vì hòa bình mà mấy thằng tàu cứ tưởng mình sợ nó. Sức mấy.

  Trả lờiXóa
 19. khong nhung hang ma ca phim va van hoa cua no nua .

  Trả lờiXóa
 20. THực da bọn tàu cũng thừa biết là nếu có đánh nhau thì cả 2 đều thiệt hại đặc biệt ChiNa chó lại đang tập chung phát chiển kinh tế nếu có đánh nhau ChiNa chó xẽ thiệt hại hơn ta nhiều.Hiện China đang là mối lo ngại lớn của MY và các nước phát chiển khác nên nếu có đánh các nước nhu Nga MY Ấn Độ cùng các nước asean xẽ giúp chúng ta một tay.Vậy nên chúng muốn đưa mấy bài báo này lên để dọa chúng ta đó .Hỡi anh em Việt nam những ai có lòng yêu nước thì hãy chung tay bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ dân tôc bỏ qua sự khác biệt tôn giáo nam bắc hãy cho người China thấy sức mạnh của người dân Việt Nam dòng máu lạc hồng là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng như câu nói của các cụ xưa kia đã nói: Thằng Tây nó tếch, thằng Tàu khựa nó sang, ta phải chuẩn bị tinh thần để sống mái với bọn bành trướng côn đồ nhất thế giới này.

  Trả lờiXóa
 22. HAY BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG

  Trả lờiXóa
 23. nói nhỏ cho bọn người tàu chúng mày biết, đất nước VIỆT NAM có chết cũng chẳng sợ bọn chúng mày đâu. không như ngày xưa nữa đâu mà bắt nạt

  Trả lờiXóa
 24. Đồng loạt báo chí Việt Nam đều chửi tàu. Đồng loạt báo chí Tàu đều chửi Việt Nam.
  Người Việt Nam thì nói thằng Tàu chỉ đạo cho báo chí như vậy.
  Tụi Tàu cũng nói điều tương tự với dân của chúng.

  Khách quan mà nói, báo chí Việt Nam có đủ tự do ngôn luận không? (Hãy nhớ lại vụ PMU18, và các vụ chống tham nhũng khác)

  Vậy thì Việt Nam hay Tàu đúng? Hay cả 2 đều phi nghĩa?

  Khó mà trả lời câu hỏi này.

  Tất cả các thông tin chúng ta biết đều qua báo chí Việt Nam cung cấp. Đứng trước 1 ví dụ sau, ta không khỏi thắc mắc và đặt câu hỏi "tại sao?": các cuộc biểu tình của người dân 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp HCM, tại sao không có tờ báo "chính thống" nào đăng tải???

  Trả lờiXóa
 25. Chửi hay lắm nhưng thử hỏi hàng ngày các anh, chị, chú bác có sài đồ Tàu không??? Chỉ vì ham rẻ mà cái gì của Tàu cũng mua. Từ trái cây tẩm thuốc kích thích độc hại, đến hàng tiêu dùng kém chất lượng+dư chất độc tiêu diệt sức khỏe giống nòi. Các nhà buô Việt nai lưng mang nguyên liệu thô, quý sang đổi lấy hàng phế phẩm linh tinh(như ăm sỉa răng, pháo nổ, đồc choi)Yêu nước bằgn hành dộng chứ không bằng những lời hung hăng sáo rỗng.

  Trả lờiXóa
 26. TOI HOAN TOAN UNG HO PHAN UNG CUA CHINH PHU VIET NAM LA NHIN CHO DEN LUC NAO KHONG NHIN DUOC NUA DE DUY TRI HOA BINH, NHUNG PHAI CO KE HOACH CHUAN BI NHUNG TINH HUONG XAU NHAT.
  TOI YEU VIET NAM, CHUNG TA SE CHIEN DAU DEN HOI THO CUOI CUNG DE BAO VE QUE HUONG DAT NUOC

  Trả lờiXóa
 27. Lấy tĩnh chế động.đề phòng chẩn bị sẵn sàng là tốt nhất.cẩn thận khích tướng kế.đó không chừng cũng là sách lược trước khi tấn công VN,để giảm đi sự ủng hộ của cộng đồng thế giới đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Coi bài báo này tức chết mẹ tui Tàu khựa quá, hối lên mang tìm thấy bài clip nóng tụi Tàu khựa đăng trên mạng nó đòi tát Việt Nam vỡ mặt luôn.Nhìn thấy tụi Tàu khựa trung cộng là thấy muốn đập cho nó vài trận cho bỏ ghét. tụi bây có gan thì bén mạng sang Việt Nam đi ông này cho tụi bây có đi mà ko có đường về nhà gặp tổ tiên luôn

  Trả lờiXóa
 29. danh thi danh.nguoi viet nam ta khong de gj bi bat nat dau
  neu thay an dc thi nhay zo?????????????
  ta day tiep het

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là mồm chó chỉ biết sủa bậy. Đã ăn cắp lại còn la làng, em mà bắt được thằng viết bài báo này cứ gọi là vả vỡ mồm, đập nát tay nó ra....
  Có giỏi thì nhào dô tiếp hết đánh cho không biết đường về quê mẹ

  Trả lờiXóa
 31. LÀ CON DÂN VIỆT NAM, TÔI SẲN SÀNG CHIẾN ĐẤU ĐẾN HOI THỞ CUỐI CÙNG, ĐỂ BẢO VỆ Đ6ÁT NƯỚC TOÀN VẸN LÃNH THỔ, 1000 NĂM QUA VÀ 1000 NĂM SAU BỌN BÁ QUYỀN TRUNG QUỐC LUÔN MUỐN XÂM LĂNG NƯỚC TA VÀ ĐẶT ÁCH THỐNG TRỊ, CHÚNG TA PHẢI ĐOÀN KẾT LẠI ĐỂ TẠO NÊN SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA TOÀN DÂN TỘC, NHẰM ĐẬP TAN MỌI ÂM MƯU CỦA KẺ THÙ, KHÔNG PHÂN BIỆT GIAI CẤP, KHÔNG PHÂN BIỆT TÔN GIÁO, KHÔNG PHÂN BIỆT CHÍNH KIẾN, TTẤT CẢ VÌ TỔ QUỐC THÂN YÊU, HẢY HÀNH ĐỘNG VỚI TRÁI TIM NÓNG VÀ MỘT CÁI ĐẦU LẠNH, CHÚNG TA SE TÁT THẮNG

  Trả lờiXóa
 32. Việt nam sẵn sàng chiến đấu và sẽ chiến thắng thêm một trận chiến mới oai hùng- Viêt nam không hề run sợ. Chúng ta thà hy sinh để bảo vệ tổ quốc. Làm ma đất Nam còn hơn làm vương xứ Bắc. Quân kỳ của quân đội NDVN sẽ thêm một ngôi sao sáng chói. Quân xâm lược Bắc kinh cứ vào sẽ không có đường về.

  Trả lờiXóa
 33. các bác nói thì hay lắm nhưng hãy dùng hành động đj chứ :
  -k sài đồ TQ
  -k xem film TQ
  -k ăn đồ ăn made in china
  -kêu gọi , tuyên truyền mọi người .
  thanks every one

  Trả lờiXóa
 34. trung quốc thật độc ác!các bạn công nhân nếu ai làm việc cho họ thì đây là thời cơ để đưungs lên rồi đấy! Hãy đình công đi thôi! chúng khốn nạn lám rooifawn không nói có!

  Trả lờiXóa
 35. MONG MOI NGUOI DU LA CHE DO SAI GON CU4 HAY CUNG NHAU DOAN KET BAO VE TO QUOC KHI DAT NUOC DANG LAM NGUY

  P/S:DO MAY BI HU BAN VIET TIENG VIET LEN TRUONG KO VIET CO DAU DC

  Trả lờiXóa
 36. ôi đọc bài này mà cười vỡ bụng.Như một đứa trẻ con học cấp 2 giàu chí tưởng tượng! Văn đã dốt lại thích nói nhiều. Thành dở!

  Trả lờiXóa