15 tháng 6, 2011

MỘT NGƯỜI BỊ BẮT KỂ CHUYỆN

Phan Nguyên bị bắt
Mai Thanh Hải Blog - Vẫn là bài đăng trên trang Bọ Lập Quê Choa. Vẫn đề nghị chủ Blog Beo và một số bạn Nặc danh tham khảo.

Nguồn bài viết: Xem ở đây


Một người bị bắt kể chuyện

Phan Nguyên

Phan Nguyên bị bắt
Tôi Phan Nguyên là người bị băt( các bạn có thể nhìn thấy tôi trong bức ảnh nóng nhất ngày 12/06/2011) như một con vật giữa thế kỹ 21 này. Vào buổi sáng 12/06 tôi cùng đoàn biểu bình tuần hành qua nha thờ Đức Bà, bên phía công viên đối diện hình như xẩy ra vụ “bắt bớ”. Đoàn biểu tình chia làm 2 hướng, 1 một hướng về dinh Độc Lập, 1 hướng vể đường Lê Duẫn, chúng tôi bị kẹt giữa đường, ngay bùng binh nhà thờ Đúc Bà.
 Ngay lập tức, một người bạn đi bên cạnh tôi bị an ninh xông vào bắt, tôi và một người đi cùng chạy theo, xem người đó bị đưa về đâu, tôi vừa tách ra thì bị an ninh vây bắt, tôi luồn thoát nhưng bất bất lực( như bức ảnh các bạn đang thấy).KINH
 Tôi bị đửa vào ủy ban nhân dân Quận 1 trên đường Lê Duẩn, tại đây tôi bị đẩy vào một góc và bị ăn 2 cú lên gồi(chỉ bị đau tay thôi, rất may,hi) lại một lần thất KINH.
 Rất may, một anh an ninh( chắc cũng sếp lớn) ra can thiệp và tôi không bị đánh nữa. Tiếp theo là màn lam việc xác minh lý lịch. Tôi hợp tác 100%, hỏi gì trả lời nấy, chẳng có gì che giấu( anh làm việc với tôi rất lịch sự). Khoảng 12h trưa tôi bị đau bao tử và rất đói. Nên tôi đề nghị được ăn trưa và cung cấp 2 viên Maalox. Đứng như anh em nói đùa trưa 12/06 tôi ăn cơm nhà nước ” một bún gạo” và Maalox thì chưa thấy.
  Làm việc nói cho mỹ miều thôi, chứ cũng xác minh tôi là cái thằng nào thôi.,( mà chung quy, tôi chả là thằng nào, chỉ một thằng bày tỏ lòng yêu nước. thế mới đau), hỏi han thăm do đến khoảng 14h là kêt thúc và nội dung thì cũng xoay quanh: sơ yêu lý lịch, đi biêu tình vời ai, tại sao lại đi…những câu hỏi đã gặp năm 2007.
 Nghĩ giải lao 15 phút, thì đến màn đấu tranh tư tưởng, nào là giải thích đúng sai về đi biểu tình, đi biểu tình với cở pháp lý nào, đã có Đảng Nhà nước lo rồi…, tâm lý chiến nữa, ghê lắm!
 Tôi dân Quảng Nam, cũng ham hố lắm tranh luân tơi bời, biểu tình được Hiến Pháp Việt Nam công nhân, nhưng chưa có luật điều chỉnh, Vậy cho nên, công dân có thể làm những gì pháp luật không cấm. Chắc cũng vì lý do đó, tôi được rất nhiều anh an ninh ra “trò chuyện”.
 Khoảng 16h thì một anh an ninh( theo phong cách, tôi nghĩ là sếp) có cầm theo chứng minh thư của tôi đến gặp tôi, ( tôi tưởng mình được thả, chỉ là tưởng bở thôi), và yêu cầu tôi viêt cam kết không đi biểu tình nừa thì sẽ được về.
 Tôi kiên quyết không viết cái cam kết vô lý đó, khoảng 16h30 xe công an Phường 7 (nơi tôi tạm trú) đưa tôi về trụ sỏ công an phường tiếp tục làm việc. Lại làm việc, thực nực cười, cùng chỉ những câu hỏi lúc sáng thôi, không có gì mới lại còn không chi tiết bằng nữa.
 Làm việc tại công an phường khoảng 18h là xong và ngồi đợi. Ngồi không, nhưng tai trụ sơ công an cảm giác sẽ như thế nào? Đên 18h30 mình yêu cầu được ra về nếu tạm giừ thì cung cấp cho mình lệnh tạm giữ. Ạnh trực ban tại phường rất ôn hòa, giả thích mình sẽ không bị tạm giữ qua đêm, ơn trời. 15 phút sau bên an ninh xuống xac nhân, và mình được trả lại CMND, điện thoại di động. Dĩ nhiên là được ra về.

4 nhận xét:

 1. Tứ Bùi Xuân nói...
  Rất may là không bị đánh nguội. Nếu bị giữ qua đêm thì chả biết thế nào.
  _________________
  Nếu bị giữ (hoặc tình nguyện ở lại) qua đêm thì cùng lắm là đi theo anh Nhựt ở Bình Dương!!!

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện xảy ra thường ngày đối với những cuộc biểu tình, tuần hành. Họ sẽ làm thường xuyên khi đã được phân công.

  Trả lờiXóa
 3. Mình cũng được đi nhiều nơi, qua nhiều việc làm và phát ngôn phải công nhận rằng người Quảng-Đà ( Quảng nam -Đà nẵng )thủy chung với sự nghiệp cách mạng do Bác Hồ lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng hiểu sao chứ bản thân tôi ra cũng áo đỏ, cũng ra đó nhưng không bị hành hung vậy đâu. Khong biết bác PN này có lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân để hô kèm ủng hộ cái Đảng Việt Tân không???Yêu nước nhưng đừng để bị lợi dụng.Cái nào ra cái đó thì chắc chẳng ai làm gì mình

  Trả lờiXóa