17 tháng 6, 2012

"CON ĐƯỜNG VIỆT NAM" HAY MỘT KIỂU "GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI"

Sáng nay (17/6/2012) phải dậy sớm về quê, dọc đường đi, tôi rất bất ngờ khi được anh Thái Sinh (PV Báo Nông nghiệp Việt Nam) gọi điện thoại thông báo: Blogger Mai Thanh Hải có tên trong Danh sách của cái gọi là "Những người được mời tham gia sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam". 

Càng bất ngờ hơn khi mở trang của Blogger Huỳnh Ngọc Chênh, thấy có tên “Ông Mai Thanh Hải, Blogger”. Tôi biết là trên đời này có nhiều người tên Mai Thanh Hải và viết Bolg, để trở thành Blogger. Thế nhưng nếu họ nhằm đến trang Blogger cá nhân của tôi và tự phong cho tôi là Blogger, tự đưa cá nhân tôi vào cái danh sách trên, thì quá nhảm nhí và vớ vẩn.

Tôi xin khẳng định: Cá nhân tôi chưa bao giờ được mời, chưa bao giờ biết đến phong trào này và không bao giờ tham gia những phong trào kiểu như thế này.

Kiểu "ăn không nói có", không gặp là nói gặp, dựng chuyện và vơ tên người khác như thế này, là cách làm không đàng hoàng, khuất tất và có dụng ý xấu của những người lập cái gọi là "Danh sách...".

Kiểu "Gắp lửa bỏ tay người" như thế này, của bất cứ cá nhân - tổ chức nào cũng là có ý hãm hại người có tên trong danh sách đó và cần phải lên án, để có sự minh bạch - đàng hoàng trong mọi phát ngôn, hành động.

Cực lực phản đối!..

10 nhận xét:

 1. Ai cũng thấy lạ với " phong trào con đường Việt nam" - đọc danh sách mời vào làm người sáng lập thấy nhiều tên tuổi thuộc diện: " có máu mặt" và 1 số là những vị hay "phản biện" với CQ!
  Nếu cái ông Bạch Đằng nào đó muốn dựng ngọn cờ phong trào thì cách làm như vậy là quá " ngây thơ về chính trị" - rủ nhau cùng nhảy vào lửa!
  Hoặc giả đây là 1 cái bẫy , thì kẻ đi giăng bẫy cũng thật ngu ! các vị được mời tham gia đâu có là con nít mà hòng lừa gạt giăng bẫy hại người.
  Tóm lại cái việc này nó thật sự ngớ ngẩn !!!

  Trả lờiXóa
 2. Cực nực.
  Lực cực!
  he he....

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là không còn gì để nói về cái sự tuỳ tiện, vơ vào, mạo danh...

  Trả lờiXóa
 4. Trò này, ai đứng sau giựt dây thì ai cũng biết, LTL chỉ là con rối thôi! Chỉ có 1 điều không ngờ là đám đứng sau lưng LTL lại NGU đến thế!
  (Họ mời con ông "mãi vẫn giầu" đó bác Hải ui, không dính chi tới bác mô.)

  Trả lờiXóa
 5. Tôi có một còm bên trang bác Chênh; rất thông cảm cho bác.

  Trả lờiXóa
 6. Do Bác Hải quá nỗi tiếng trên giới Blog nên muốn mạo danh ý mà, không có thì thôi Bác ơi... ngủ ngon!

  Trả lờiXóa
 7. Phong trào là cái gì thế hài quá =)) dựng ra 1 câu chuyện vớ vẩn để hòng thâu tóm à không thể chấp nhận 1 kiểu làm chính trị ngu ngốc như ông Bạch Đằng nào đó

  Trả lờiXóa
 8. Thế Giới Không Độc Tài08:32:00 18 thg 6, 2012

  Do cách làm ngu dốt để lộ ý đồ, nên đổi tên thành "Phong trào Con Đường Ngu Xuẩn"

  Trả lờiXóa
 9. Họ mời, nếu mình không thích thì chỉ cần một dòng: Tôi không tham gia là được rồi. Đâu cần phải thể hiện như kiểu: "Không phải cháu!" thế bạn ha ha.
  LangKinh

  Trả lờiXóa
 10. Minh Tuấn Nguyễn09:52:00 18 thg 6, 2012

  Bạn Hãy ngủ thật ngon nhé.
  Có gì đâu "Con đường Việt Nam" là một thứ vớ vẩn ấy mà.
  Ai cũng biết cong đường phát triển của Việt Nam là dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công băng, văn minh. Điều này không chỉ là ước vọng mà còn là hiện thực mà dân tộc Việt Nam đang vươn tới. Bạn cũng như tôi đâu có cho "con đường Việt Nam" là một phong trào, nó chỉ là một quái thai, do một đầu óc quái thai nghĩ ra. Quả thật đó là "Một cái bẫy ngu ngốc".
  Họ đưa tên bạn vào nơi này không chỉ là sự dối trá, mà còn là sự lạm dụng với một thủ đoạn bẩn thỉu.
  Thôi hãy ngủ ngon ban nhé. Rất cần những bài viết của bạn về Trường Sa; về nhân tình thế thái. Thân

  Trả lờiXóa