3 tháng 1, 2013

HY SINH


Thiềm Thừ - Chiều 28/12/2012, tôi chứng kiến cảnh vợ con Trung úy Bùi Minh Nam bịn rịn chia tay anh, trước khi anh lên đường ra đảo Song Tử Tây.

Trong khi cậu con trai Bùi Minh Đức mới 2 tuổi, chưa hiểu gì về sự chia ly, cứ vô tư chào kiểu con nhà binh với các chú, chị Trần Thị Loan (vợ Nam) lặng lẽ khóc, mắt đỏ hoe.

Chiều ngày 02/1/2013, tôi lại gặp đôi mắt đỏ hoe ấy trên bến Quân cảng Cam Ranh (Vùng 4, Hải quân).

Sau ít ngày về đất liền, Trung úy Bùi Minh Nam lại ra Trường Sa, lần này anh làm nhiệm vụ tại đảo Nam Yết.

Vợ chồng họ lại phải xa nhau. Đằng đẵng...

Để bờ cõi Tổ quốc được vẹn toàn, đã có biết bao sự hy sinh âm thầm, lớn lao!..
*****

Tiếp tục tham gia đóng góp, mua sắm một số đồ dùng phục vụ đời sống văn hóa - tinh thần của bộ đội Hải quân làm nhiệm vụ bảo vệ các đảo vùng Đông Bắc, đặc biệt trong dịp Tết đến Xuân về (đọc bài trước: GỬI QUÀ TẾT CHO TRƯỜNG SA 2 hoặc Ở ĐÂY):

- Anh Nguyễn Kinh Kha, TGĐ Cty Rượu bia - Nước Giải khát AROMA (thương hiệu rượu VODKA MEN và SÂN ĐÌNH) cũng hứa: Cty sẽ đồng hành cùng Chương trình.

- Bạn Đỗ Hương Ly (Hàng Đào, Hoàn Kiếm, HN) và Phạm Thúy Hằng (Quán Sứ, Hoàn Kiếm, HN): 2.000.000 VND

Xin được cảm ơn những tấm lòng hướng về biển đảo, rất thiết thực và bình dị:

1/ PGS.TS Nguyễn Phương Tùng (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam): 2.000.000 VND
2/ Chương trình Áo ấm Biên cương: 3.000.000 VND
3/ Một Doanh nghiệp giấu tên tại Hải Phòng hứa sẽ ủng hộ 10.000.000 VND.

MỌI TẤM LÒNG, XIN GỬI:

Mai Thanh Hải,
STK: 0011002663078, Sở Giao dịch, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VIETCOMBANK-VCB).
(Đề nghị ghi rõ: Gửi quà cho Bộ đội Hải quân Vùng 1).

Mọi sự ủng hộ sẽ dùng để mua các dàn nghe - nhìn (màn hình tivi, amply - tăng âm, đầu DVD karaoke, bộ loa, micro, đầu thu kỹ thuật số), máy thu thanh, bàn bóng... (theo danh mục cần thiết của BTL Vùng 1 Hải quân) và được chuyển theo tàu Hải quân, trao tận nơi cho các đơn vị ngoài đảo, kịp thời phục vụ cán bộ chiến sĩ Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, đón Tết âm lịch vui tươi, ấm áp.

*****

2 nhận xét:

 1. Đã bao nhiêu người lính anh dũng phải nằm xuống vì mũi tên, hòn đạn của quân thù, chỉ vì bảo vệ non sông Việt Nam. Bao gia đình phải nuốt nước mắt vào trong để mỉm cười vẫy chào người thân lên đường, vậy mà ở đâu đó trên lãnh thổ VN, hình như vẫn có những kẻ đang tâm dâng lãnh thổ cho người lạ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn tấm hình trung úy Minh bịnh rịn chia tay vợ con để ra đảo xa công tác thật xúc động. Chắc là sắp xa vợ con anh Minh buồn lắm nên trông anh hốc hác, tiều tụy quá dù tôi TIN là anh ấy rất mạnh mẽ, anh hùng, dũng cảm, kiên trung.
  Khi nhìn tấm hình ông Nguyễn Bà Thanh ngay phía trên bài báo này, nhân vật mà nhiều đang kỳ vọng góp phần chấn hưng nền chính trị nước nhà, phốp pháp mập mạp, tóc dài bóng mượt, khác nhiều với trung úy Minh, nói thật lóng tin của tôi đối với ông chợt vơi đi nhiều! Về việc này mong là tôi sai.
  Chúc gia đình trung úy Minh và các đồng đội của anh năm mới nhiều sức khỏe, may mắn và vạn sự như ý.
  Nếu như tôi muốn gởi chút quà hay chút ít tiền cho cháu-con anh Minh thì làm cách nào hay nhất vậy bác Hải?

  Trả lờiXóa