30 tháng 12, 2012

MANG MÙA XUÂN RA THỀM LỤC ĐỊA

Xuân đã cận kề, khi nhân dân cả nước còn đang tất bật chuẩn bị đón Xuân thì tại các nhà giàn DK1 không khí đón Xuân đã bắt đầu.

Mùa biển động, sóng gió luôn cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7 nhưng không ngăn được hành trình của đoàn Công tác của Vùng 2 Hải quân ra thăm, chuyển quà, chúc Tết của đất liền tới những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Những con tàu HQ ngược sóng, ngược gió mang mùa Xuân tới với những người con của Tổ quốc.

Tàu có lúc nghiêng ngả hai bên mạn tới 40 - 450, tốc độ đôi khi chỉ đạt 4 đến 5 km/giờ nhưng bằng tất cả tấm lòng, vượt qua chuyến hải hành hàng nghìn cây số đầy sóng gió, những mặt hàng, quà tết, nhu yếu phẩm, trang thiết bị vật chất - tinh thần, được cán bộ, chiến sĩ các tàu HQ chuyển đến đầy đủ, chu đáo cho các nhà giàn.

Có nhà giàn đoàn công tác được tay bắt mặt mừng chúc nhau những lời tốt đẹp đầu Xuân nhưng không ít những nhà giàn đoàn công tác đành phải chuyển hàng qua dây và chúc tết “qua loa” (qua máy thông tin từ trên tàu).

Trước ngày xuất phát của một số Đoàn Công tác ra thăm, chuyển quà, chúc Tết 2013 của đất liền với 15 nhà giàn DK, xin giới thiệu một số hình ảnh chuyển hàng, thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1 dịp năm trước 2012 của tác giả Xuân Cường, đăng trên Trang CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ.
*****

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét