16 tháng 10, 2013

VTV TRUY TÌM NHÂN VIÊN CÓ HÀNH VI PHẢN CẢM TRONG QUỐC TANG

TP - Trong ngày đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về đất mẹ, một số phóng viên mang máy quay có logo VTV đã có những hành động phản cảm khiến dư luận bất bình.

Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết “không ngoại trừ khả năng bị giả mạo”.

Những hình ảnh khiến hàng triệu người bức xúc

Những ngày qua, trên các trang mạng đã lan truyền bức ảnh 3 nhân viên của VTV vô tư tạo dáng chụp ảnh, trong lúc chờ đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng.

Địa điểm này được cho là ở Cột cờ Hà Nội. Nhiều người chứng kiến sự việc kể lại rằng: Từ 6h ngày 13/10 và còn sớm hơn, nhiều người dân đã xếp hàng để mong muốn được đứng hàng đầu, gần hơn với linh xa của Đại tướng khi đi qua.

Bất ngờ 1 nhóm phóng viên của VTV lao ra và đứng chắn hết trước mặt nhân dân và 3 thanh niên của VTV trong lúc chờ xe linh cữu đi qua, họ hiên ngang đứng giữa đường đưa điện thoại ra tạo dáng, chụp ảnh.

Nhiều người khi chứng kiến cảnh đó đã không tránh khỏi sự bức xúc: "Khi mọi người dân Việt Nam đang đau buồn thì 3 thanh niên nhân viên của VTV lại có khuôn mặt hớn hở, vui vẻ trong ngày Quốc tang.

Một bạn đọc tên Như Hoa đã bày tỏ quan điểm về những hình ảnh này: “khi xem những hình ảnh này tôi vô cùng tức giận. Trong khi nước mắt đang rơi trên khuôn mặt những cụ già, những cựu chiến binh và cả những em bé được sinh ra trong hòa bình, không hiểu vì sao những con người được ăn được học được đào tạo đại diện cho bộ mặt của đài truyền hình lại như vậy? Có lẽ họ nên học lại bài học đạo đức đầu tiên: Uống nước nhớ nguồn”.

Lãnh đạo VTV: "Không ngoại trừ khả năng mạo danh"

Trong cuộc trao đổi với Đất Việt chiều 15/10, Phó Tổng Giám đốc VTV, ông Nguyễn Thành Lương đã chia sẻ quan điểm của VTV về vấn đề ba người dưới mác nhân viên của đài đã có hành động phản cảm trên.

“Trong ngày 13/10, tại địa điểm này, VTV chỉ cử một nhóm phóng viên đi tác nghiệp thuộc kênh VTV1, và trên máy quay của Đài mang đi còn có số hiệu. Đồng thời, tại hiện trường cũng có sự có mặt của Phó Tổng Giám đốc Phạm Việt Tiến.

Tại đây anh Tiến đã thấy hai nhóm phóng viên cũng sử dụng máy quay có gắn logo VTV, anh Tiến có đến kiểm tra thì các phóng viên này nhanh chóng lủi mất” – ông Lương cho biết.

Phó Giám đốc Lương cũng chia sẻ hiện tại, Ban lãnh đạo cũng đang khẩn trương truy xét các ban để tìm kiếm ba nhân viên có hành động phản cảm kia để kỷ luật, tuy nhiên chưa có thông tin.

Về nữ phóng viên có mặt trong bức ảnh đã tỏ thái độ khó chịu với người dân đằng sau, VTV cũng đang cho tìm kiếm nhưng chưa có thông tin.

Ông Lương cho biết thêm trong địa điểm đó chỉ có kênh VTV1 cử người đi, có thể sẽ có thêm phóng viên của kênh VTV4, tuy nhiên những người trong ảnh hiện không phải nhân viên của những kênh này.

Ông Nguyễn Thành Lương cũng chia sẻ: “Hiện tại có rất nhiều đơn vị lợi dụng hình ảnh logo của VTV để tư lợi với mục đích riêng. Ví dụ như gắn logo của VTV lên xe ô tô, hoặc tham dự sự kiện, cuộc họp nào đó, họ cũng sử dụng logo VTV trên máy quay để có vị trí tốt để tác nghiệp, cũng nhận phong bì… Lãnh đạo Đài cũng không ít lần phải nhờ đến Công an và luật sư để can thiệp vào hiện tượng mạo danh này.”

“Chúng tôi vẫn tích cực tìm kiếm những người này, sau khi xác minh trong Đài xong, nếu là nhân viên của Đài sẽ có hình thức kỷ luật, còn người bên ngoài mạo danh sẽ có biện pháp truy tìm.” – Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Lương khẳng định.

Theo Minh Tú (Đất Việt).

1 nhận xét:


  1. Đây A Hải ơi! phút 16.53 nhé http://www.youtube.com/watch?v=j-_B3vj1TTQ

    Trả lờiXóa