19 tháng 6, 2011

THƯ GỬI TỪ TP. HỒ CHÍ MINH

Mai Thanh Hải Blog - Nhận được lá thư của 1 bạn sinh viên trong TP. Hồ Chí Minh gửi ra, mình cứ ngồi ngẩn ngơ mãi. Nếu những gì bạn kể mà có thật, cũng rất mong bạn đừng buồn và cũng đừng thất vọng. Vẫn còn nhiều điều tốt đẹp để mà tin tưởng, hoài niệm. Nhân đây, cũng xin được đăng lại tấm hình cổ động mà bạn đã nhắc trong những dòng gửi cho Mai Thanh Hải Blog. 
----------------------------------------------------------

Gửi chú Hải!.


Cháu vừa được thả về đến nhà là vào máy viết ngay cho chú!.

Cháu là Vũ Xuân Hồng, là sinh viên của Học viện hàng không tại TP. Hồ Chí Minh.

Hôm nay là ngày mà Hà Nội và các TP khác thể hiện lòng yêu nước của mình phản đối Trung Quốc. TP.Hồ Chí Minh thường thì luôn dẫn đầu ngay những ngày đầu, nhưng hôm nay thì... gần như ko có 1 ai. 

Từ sáng sớm háo hức chạy lên trên trung tâm để tham gia cùng mọi người, đi vòng vòng từ 7h30 tới 9h không có ai. Chỉ lác đác vài người. Tự nhiên thấy lòng mình chùng xuống, cảm giác như muốn hét lên: "Mọi người ơi! Mọi người đâu cả rồi?", rồi nghĩ đến đất nước và tự hỏi: "Có bao giờ, đất nước mình lại đơn độc như thế này, trong số những bạn bè thế giới?".

Cháu tự nghĩ lòng mình buồn, khi từ tối qua lên mạng vào trang chú tải về hình trong bài này của chú http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2011/06/khong-i-du-lich-trung-quoc.html và cái hình có cổ động năm 1979 "Chủ Quyền Việt Nam bất khả xâm phạm", hì hục dán, cắt, viết chữ, chả lẽ giờ về không?.

 9h30 gửi xe bên Bệnh viện Nhi Đồng 2 và cầm bảng, đi bộ ra Lãnh sự quán Trung Quốc. Cũng chỉ 1 mình đứng giơ bảng, in những hình của chú và ghi thêm vào đó là "Đả Đảo Trung Quốc. TS_HS_VN". Đứng được khoảng chưa đầy 5 phút có 2 Cảnh sát cơ động và 1 An ninh đến dẫn đi. 1 anh chàng Cảnh sát cơ động giật lấy bảng, An ninh đưa vào trong nhà Văn hóa Thanh Niên và có 1 anh tên Cường ngồi hỏi về động cơ, về hình lấy ở đâu?..

Cháu viết cho chú ở đây, là muốn hỏi xin phép chú cháu đã lấy hình nơi Blog của chú, và cháu cũng có nói nơi cháu tải hình về. 

Cháu viết những lời này, mong rằng nếu bên An ninh có làm phiền gì chú, chú cho cháu xin lỗi vì không xin phép chú trước.

Đến 13h00, họ cũng cho cháu về. Khi ra đường, thấy chỉ có cây và gió, cùng An ninh. Còn ko biết mọi người đâu hết cả...

Chú ơi!. Đất nước mình đơn độc giữa thế giới này thế sao?. Mọi người ở đâu ở đâu rồi nhỉ?.

Một lần nữa xin lỗi chú nếu có điều gì làm phiền đến chú. Nhưng cháu thực sự thích những tấm hình đó. Nếu lần sau Trung Quốc mà xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta, xin phép chú cháu vẫn lấy những tấm hình đó.

23 nhận xét:

 1. Đọc bài này mà muốn khóc. Tại sao? Tại sao?
  Như thế này, nghĩa là chúng ta chỉ được phép bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia của mấy chú Khách, qua những trang nhật ký viết xong cất sâu trong đáy tủ?
  Như thế này, nghĩa là muốn thể hiện lòng yêu nước, chúng ta phải đợi quốc hội họp và ban hành Luật biểu tình đã, và ban hành xong, cũng còn xem là có được phép biểu tình hay ko, dù Điều 69 Hiến pháp CHXHXN VN đã quy định về quyền biểu tình của công dân VN.
  Và như thế có nghĩa, những người đi biểu tình vì tình yêu Tổ quốc, đang dần trở nên lạc lõng trong chính cộng đồng của mình?

  Trả lờiXóa
 2. Đ/c Hải " dén " đi biển hơi kỹ đấy !

  Trả lờiXóa
 3. cau mong ban xem va len tieng voi mot trang mang co uy tin ma co bai dang khon nan the nayhttp://www.vietnamnet.vn/vn/quoc-te/26379/thuong-hoc-sinh--cho-bu-sua-va-lam--chuyen-ay-.html

  Trả lờiXóa
 4. gởi bạn Xuân Hồng bài viết này


  {BẬU CỬA}

  Đi trong những ngày tăm tối
  Guồng quay lịch sử - Những bánh răng đã nghiền nát thịt da, linh hồn.

  Đi trong những ngày ký ức
  chẳng phai hoài niệm
  Ách thực dân đô hộ đến run cười.

  Đi trong những ngày chảy lửa
  Khốc khét
  Điêu linh
  Tàn bạo
  Đế quốc cuối cùng trong ánh mắt nhân loại cũng xuôi tay.

  Đi tiếp nữa chặng đường dân tộc
  Bạo lực...
  Đồng hóa...
  Tuyên truyền...
  Cũng chẳng hề khuất phục được non sông.

  Người Việt Nam vẫn sống!
  Người Việt Nam vẫn đương thời với bốn biển năm châu.

  Bao nhiêu thế kỷ...
  Bấy nhiêu hoạn nạn...
  Biết bao đêm ngày...
  Để, chỉ sản sinh loài kiệt xuất dương gian.

  Tộc Việt oai hùng
  Xóa Chiêm, bình Nguyên
  Tự Tống triều trải dọc Trung Hoa
  Tần Thủy Hoàng bạo Đế cũng vỡ mộng ngu si.

  Người Việt Nam có những tiên tri!
  Người Việt Nam có thánh thần nhập thế!
  Người Việt Nam từ mê u, thức thể
  Giống RồNG ẩn hiện giữa căn cơ!

  Dòng Việt Nam, con cháu tổ vua HùNG
  Dẫu ngàn vạn năm, sẽ còn thiêng kính nữa
  Người Việt Nam ơi! Hãy trở về bên bếp lửa
  Hãy quay quần cống hiến
  Mệnh-thiên-tri

  Phải thấy hết được hôm nay, chỉ thế!
  Để được gào thỏa khí
  Lớn nữa!
  Khát khao đi!!!

  Tự tôn tách nhẹ cơn mê
  bước ra...
  Dạo cuộc chơi này.

  27-7-06

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn An06:20:00 20 thg 6, 2011

  Từ những năm 30-31 thế kỷ trước, dưới ách thực dân Pháp, với đủ loại lính, mật thám, bất chấp gông cùm, máy chém, nhà tù, án lưu đày...hàng vạn công nông Nghệ Tĩnh vẫn biểu tình đòi cơm áo, tự do, độc lập.
  Vì sao hôm nay tuyệt đại đa số dân ta lại sợ sệt, thờ ơ với vận mệnh Tổ quốc lúc lâm nguy vì kẻ thù phương Bắc?
  Ai đã làm cả dân tộc khiếp nhược, yếu hèn?
  Lịch sử sẽ phán xét từng con người hôm nay. Không ai có thể lẩn trốn dưới con mắt của con cháu muôn đời mai sau.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người còn lo công việc làm ăn, lo làm giàu để nước mình may ra mới có tiền và tiềm lực, khi đó mình mới có thể ngang nhiên mà đánh lại lại bọn ngoại bang cháu à, Cháu còn trẻ, lo học hành đi, nghĩ thấy tội cho cháu nhưng tại cháu cả. Cháu nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Mình mở nhạc bài Chiến đấu vì độc lập tự do có sao không nhỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước , là sai ????????????????????????????????????????

  Trả lờiXóa
 9. Bên Anh Ba Sàm có điểm bài hát Tiếng Nói Thế Hệ Trẻ. Thơ của Trịnh Sơn, nhạc của Đặng Vương Quân nghe tâm tình lắm. Chúng mình chuyền tay nhau nghe nhé. Mọi nỗi buồn,cô đơn,lạc lõng, cay đắng... của ngày hôm qua sẽ tan biến.


  Còn tôi hay không còn,trước ngõ nhà em hoa vẫn nở. Con cún có thèm hơi khách quen,vẫn biết cọ xồm xoàm vào nỗi nhớ. Còn tôi hay không còn, phố vẫn chật, người vẫn đông. Những biển hiệu không ghi bằng tiếng quê hương vẫn khệnh khạng cứa vào nỗi ô nhục tuổi trẻ.
  Tôi phải đi ngay bây giờ, Trường Sa, Hoàng Sa là của chúng ta. Của tuổi thơ nghe bà kể chuyện năm mươi đứa con theo cha xuống biển. Của mòn vẹt ghế nhà trường thư cho các anh lính canh giữ đảo,của những chuyến tàu chao chát yêu thương theo con sóng, của niềm tự hào biển bạc,của con oằn gánh hình chữ S.
  Tôi phải đi ngay bây giờ,không súng ống, không dao găm. Tôi có trái tim mang hình tam giác ba góc nhọn mài sắc thưở Bình Ngô. Không tổ chức, không đồng phục. Tôi có mười đầu ngón tay nhỏ máu lên áo trắng nhuộm thành cờ. Vác sóng lên vai ném về phía giặc. Không hoan hô, không ghi công.Tôi có bia thời gian ướp bằng muối. Miệng thời gian mặn mòi cá đói. Tôi phải đi ngay bây giờ,Biển chúng ta và hải đảo của chúng ta.
  Em đừng nép vào Tô Thị chờ chồng,mau lấy chồng đẻ con,nuôi lớn mau nhiều thằng tôi nữa bằng sữa mẹ, bằng nước vo cơm, bằng cám heo cũng được, nhưng nhất định không bằng bột sữa Tàu Ô. Thả chúng về phía biển. Cha chúng mày đáng lẽ là người Tử Sĩ vùi sóng ở ngoài kia.
  Tôi phải đi ngay bây giờ, tôi phải đi ngay bây giờ. Biển chúng ta và hải đảo của chúng ta.
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=wRxiWBElJv

  Trả lờiXóa
 10. Hôm qua hệ thống an ninh dày đặc;chính họ là những
  người biểu tình đấy bạn HỒNG ạ!-
  Việc nước mặc cho chính quyền ;trách nhiệm của họ ,những người ăn lương từ thuế má của dân phải làm.
  Nếu mất mảnh đất nào của cha ông ,cứ nẹt cổ họ!
  bạn yên tâm đi!.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi rất khâm phục lòng dũng cảm của em Vũ Xuân Hồng ,em hãy coi an ninh họ bắt em chỉ là sự hiểu lầm và em hãy thông cảm cho họ vì miếng cơm manh áo chứ Tôi nghĩ trong thâm tâm họ rất trân trọng tấm lòng yêu nước của em .Chúc em khỏe !

  Trả lờiXóa
 12. Lại nhớ đến bài viết của GS Ngô Bảo Châu!Họ đã dùng và hiện tại họ tạm thời thành công trong việc dùng sự sợ hãi để giữ chế độ???

  Trả lờiXóa
 13. Chính quyền thành phố HCM có vấn đề gì chăng ?
  Sao khác Hà Nội ?

  Trả lờiXóa
 14. "Nặc danh nói...
  Mọi người còn lo công việc làm ăn, lo làm giàu để nước mình may ra mới có tiền và tiềm lực, khi đó mình mới có thể ngang nhiên mà đánh lại lại bọn ngoại bang cháu à, Cháu còn trẻ, lo học hành đi, nghĩ thấy tội cho cháu nhưng tại cháu cả. Cháu nhé!
  06:31 Ngày 20 tháng 6 năm 2011"
  ............
  Ông (bà) này hình như bên Tuyên Giáo, cháu nó ở trường bị nhồi sọ (tư tưởng) chưa đủ sao mà phải nhờ ông (bà) dạy thêm.
  "nghĩ thấy tội cho cháu" và tội cho cả dân tộc này, ngay cả yêu nước cũng phải theo định hướng.

  Trả lờiXóa
 15. Ngưỡng mộ vs thương bạn ấy :)

  Trả lờiXóa
 16. Hôm qua hệ thống an ninh dày đặc;chính họ là những
  người biểu tình đấy bạn HỒNG ạ!-
  Việc nước mặc cho chính quyền ;trách nhiệm của họ ,những người ăn lương từ thuế má của dân phải làm.
  Nếu mất mảnh đất nào của cha ông ,cứ nẹt cổ họ!
  bạn yên tâm đi!.
  Hay.
  Đành vậy.
  Chúng tôi là AQ???

  Trả lờiXóa
 17. Nặc danh nói...
  Mọi người còn lo công việc làm ăn, lo làm giàu để nước mình may ra mới có tiền và tiềm lực, khi đó mình mới có thể ngang nhiên mà đánh lại lại bọn ngoại bang cháu à, Cháu còn trẻ, lo học hành đi, nghĩ thấy tội cho cháu nhưng tại cháu cả. Cháu nhé!

  Bó tay chấm com với bác nặc danh này. bác viết y như cán bộ của ban tuyên giáo TW, sao phải dùng nặc danh ?. Bác chắc là hậu duệ của Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc. Nếu mất nước thì "chẳng những thái ấp của ta không còn mà bổng lộc các ngưới cũng mất". Lời Đức Thánh Trần nói đấy, bác có biết không???.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu đúng thế này thì Bác Mai Thanh Hải "toi" đến nơi rồi! Thế nào mai mốt bên an ninh cũng đến hỏi thăm Bác vì can tội "tuyền truyền chống . . . CHND Trung Hoa".

  Trả lờiXóa
 19. Bác nặc danh 6:31 ơi! Bác có thấy bác trơ trẽn không? Bác dạy đời ai thế. Chúng con không cần những lời dạy của Lê Chiêu Thống... đâu. Người lớn phải ra người lớn, Bác đừng làm trò con nít như thế. Có sai con xin lỗi bác trước...

  Trả lờiXóa
 20. Bạn ơi, đừng buồn, hôm đó nhiều người bị chặn từ nhà,bị giữ từ trước, khu vực quanh LSQ TQ bị phá sóng điện thoại không thể liên lạc, công an chìm dày đặc, không biết ai là ai...nên khó tập họp.Rất nhiều người uất ức như bạn, như tôi. Bạn đừng buồn, vì lòng yêu nước thực sự vẫn âm thầm chảy, dù vẫn có những người thờ ơ.

  Trả lờiXóa
 21. Ku nặc danh 6:31 đang ăn lương của cục hoa nam nên phát biểu khí thế thật. Người khác họ nói như thế này từ bên nhà Tổng Cua nè:
  "Lại nói về chuyện tự làm giàu và giúp đất nước làm giàu để mà hùng cường lên; hãy xem thử bây giờ làm ăn có dễ không? Vốn liếng của ngân quỹ sau mấy cú mấy ngàn tỷ lại đến 90 ngàn tỷ rồi mới đây hơn 3.000 tỷ của ông điện đã chới với, lãi vay của ngân hàng lên ngất ngưỡng chi phí tăng cao từ nhân công cho đến nguyên liệu nên giá thành đội cao vậy là bán không ra hàng. Hiện giờ chỉ có mấy ông tư sản thân hữu – độc quyền là mới có cơ hôị làm giàu, còn dân đen thì quá khó. Như vậy câu hỏi cần đặt ra là ai đã làm nên nỗi, và phải sửa sai triệt để như thế nào chứ đừng có chưởi dân thường là tại sao không lo làm giàu – kiểu như ông Nghị từng mắng dân Hà nội ỷ lại."
  Nếu không có tấm lòng như các cháu sinh viên, dân Việt ai mà cũng như ông thì đợi đến khi các cháu nó học xong tiếng trung nó ra trường luôn thể, lúc đó hợp với cuốc tịch mới xin việc cũng dễ!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 22. Nếu thích thì sinh viên cứ biểu tình, nhưng quan trọng nhất là phải lo học cho tốt. Nếu không lo học mà lại lo chuyện "đại sự" thì Ba Mẹ không vui đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Vận mệnh dân tộc lâm nguy21:17:00 15 thg 7, 2011

  bạn vậy là còn may dó, chứ có người còn bị an ninh bóp cổ xách đi như tấm ảnh đã chụp, đối xử còn hơn con vật, nhìn mà đau xót

  Trả lờiXóa