15 tháng 9, 2013

CHẤM SON TRÊN ĐỈNH HOÀNG LIÊN

AABC - Đường vào bản Háng Gàng (xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, Yên Bái) dài gần 20km, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm.

Gọi là đường nhưng có những chỗ lầy lội bùn nhão nhoét, lại có những chỗ lổn nhổn đá núi, chưa kể hơn chục con suối và khe nước chảy ngang đường, muốn đi qua chỉ có cách treo giầy vải lên cổ rồi lội.

Trời nắng như đổ lửa nhưng xe máy cũng chỉ có thể đi được 13-14km, gần 5km còn lại chỉ còn cách đi bộ, leo lên leo xuống những con dốc lởm chởm và dựng ngược.

Các cô giáo ở Háng Gàng bảo, những ngày mưa, muốn đi từ Pá Hu vào Háng Gàng, chỉ có cách duy nhất là đi bộ đủ 20km đường rừng.

Đã vào đến Háng Gàng rồi mà gặp mưa, thì có hai cách: Ở lại hoặc để xe máy lại, đi bộ ra.

Ở Háng Gàng heo hút ấy, thay bằng một lớp học mái lá tranh tre, giờ đây đã có một ngôi trường mới mọc lên, mái tôn đỏ tươi như một chấm yêu thương giữa núi rừng xanh thẳm: Điểm trường mầm non Háng Gàng do Áo ấm biên cương, Quỹ hỗ trợ và phát triển giáo dục TPHCM cùng Cty Bia - Rượu và NGK Aroma xây dựng.

80 suất quà với áo khoác, cặp lồng, dép nhựa, bánh kẹo, cá khô cho các con ở Háng Gàng là tấm lòng của Chương trình Áo ấm biên cương, để từ đây, các con không còn phải chân trần, áo cộc phong phanh, không còn phải gói cơm nguội vào lá, vào túi nilon mang đến lớp học.

Háng Gàng – một chuyến đi đủ để thấy cuộc đời này thật rộng lớn và cần thật nhiều những yêu thương...

(Lễ Khánh thành và chính thức bàn giao điểm Trường Mầm non Háng Gàng, trị giá 315 triệu đồng, đã diễn ra ngày 14/9/2013 với sự có mặt của bà Thế Thanh, Đại diện Quỹ Hỗ trợ phát triển Giáo dục EDF TP.HCM - Đơn vị tài trợ xây dựng; ông Vũ Quỳnh Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu; Đoàn Công tác của Chương trình Áo ấm biên cương và cán bộ một số Ban ngành tỉnh Yên Bái, huyện Trạm Tấu cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo xã Pá Hu và Nhà trường Mầm non - Tiểu học)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét