25 tháng 7, 2013

SỐNG KHÔN THÁC THIÊNG, CÁC LIỆT SĨ HÃY VỀ "PHÙ HỘ" CHO... BÀ

Thu Hồng - Ở một số nước văn minh, khi xảy ra các biến cố gây thiệt hại về người, thường một số người đứng đầu các cấp liên quan sẽ hủy hoặc hoãn các chương trình làm việc/công tác không thực sự quan trọng lúc đó, để tham gia giải quyết trực tiếp biến cố. 

Đó không chỉ là biểu hiện của trách nhiệm với công việc mình đang làm, mà còn là thể hiện lương tâm của người trong cuộc.

Nghe đâu, nữ Bộ trưởng kia, trả lời với "báo chấy" rằng đang công du công tác ở tỉnh nhưng để dự lễ khởi công xây dựng tháp chuông cho một Nghĩa trang liệt sĩ, và thắp nhang cho những người đã hi sinh cho Tổ quốc.

Mà lạ lắm, đó không phải là người đứng đầu Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, cũng chẳng phải người đứng đầu Bộ Công an hay Bộ Quốc phòng.

Lạ lắm thay, đó lại là người đứng mũi một cái Bộ vừa có 3 mũi kim tiêm vác-xin làm chết 3 đứa trẻ vô tội.

Người Việt có câu "Nghĩa tử là nghĩa tận".

Nhưng nữ Bộ trưởng của chúng ta thì chắc đang bận thực thi câu: "Uống nước, nhớ nguồn".

Nên bà sẽ làm rất đúng phần việc của mình: "Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc-xin thì xử vắc-xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật...”.

Sống khôn thác thiêng, các Anh hùng Liệt sĩ hãy về "phù hộ" cho bà!..
---------------------------

* 2 hình ảnh thắp hương tại NTLS Trường Sơn và thả hoa tại sông Thạch Hãn, chụp dịp 27/7/2012, chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến hoạt động hiện tại.

10 nhận xét:

 1. Bà gì đó nếu trông rất giống Mẹ Cám

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn bè em thì bảo nhìn mặt lúc nào cũng lòe loẹt như tú bà bác ạ.

   Xóa
 2. Tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" được thể hiện rất sâu đậm

  Tiêm chết con nít nhưng vẫn nhớ về các liệt sĩ đã hy sinh .

  Trả lờiXóa
 3. có đứa nào lấy dù che cho chị Tiến chút bây ! nắng quá kem.son.phấn theo mồ hôi chảy mẹ hết rồi .

  Trả lờiXóa
 4. Cán bộ, đảng viên của chúng ta da mặt dày quá, quá dày. Lên báo, lên chí chả ngày nào không có tiếng chửi. Thế mà vẫn cứ nhơn nhơn sống được. Đó đích thị là một thứ lì lợm. Lì lợm đến phát kinh tởm!
  Ôi dân tôi, nước tôi. Nhưng cá nhân được xem là tiên tiến, là hạt giống, được bầu ra, cử ra làm người đứng đầu mà còn thế thì thằng dân nó có bựa bẩn, trộm cắp, đĩ bợm, lường gạt... âu cũng là... chiện nhỏ.
  Từ quan chí dân
  Dần tan Tổ quốc
  Dân tộc nhơ nhuốc
  Thử hỏi bởi đâu?
  Là bởi tôn sâu
  Lên làm lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 5. Thôi, việc đã xảy... ra; để cho Bà còn đang dở khai... XẺNG!

  Trả lờiXóa
 6. Bao quanh bà Tiến Bộ trưởng bộ cứu người lại là cái chết. Đó là các Liệt sỹ và các cháu bị lính của bà tiêm chết. Thệt trùng hợp nhưng đầy mâu thuẩn! Mâu thuẩn như chính lời khấn vái:
  "SỐNG KHÔN THÁC THIÊNG, CÁC LIỆT SĨ HÃY VỀ "PHÙ HỘ" CHO... BÀ và SỐNG KHÔN THÁC THIÊNG, CÁC CHÁU CŨNG HÃY VỀ "..." BÀ".

  Trả lờiXóa
 7. Cái bà bộ trường lẻo mép nhìn không có tý gì "từ mẫu "...Nói thật tôi rất mất cảm tình với những việc làm và hành động của bà ta !!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 8. Quan bà bộ tế này xử lý tình huống đau lòng này như thế chẳng có gì làm lạ. Bệnh viện thiếu giường bà còn đăng đàn xui con dân đi hỏi nhà nước cơ mà. Sang năm có khi bà lại còn nhảy lên chức quan to hơn nữa không biết chừng. Ôi kiếp con dân sao lại có lắm quan phụ mẫu như thế hả trời.

  Trả lờiXóa
 9. Não bà này phải hàng chục triệu USD chứ chẳng chơi!

  Trả lờiXóa