21 tháng 2, 2012

GIÀN KARAOKE CHO TRẠM CHỐT BIÊN PHÒNG...

Mai Thanh Hải - Nam là em mình. Anh em chơi với nhau từ ngày xưa, cũng mấy năm rồi, từ khi Nam từ cực Bắc Lũng Cú về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Giang thi "Chiến sĩ khỏe".

Hôm ấy Nam khoác khẩu AK, bê hòm đạn 25kg chạy băng băng vượt vật cản cứ như không.

Buổi tối hôm ấy, mình ngồi với Nam mới biết Nam cùng quê vợ mình, học phổ thông xong, đi nghĩa vụ và ở lại gắn bó lâu dài với Quân đội, ở nguyên cái Đồn thân thương nơi địa đầu Lũng Cú. Nơi heo hút xa xôi và máu, nước mắt trộn lẫn với mồ hôi bảo vệ cột mốc biên cương, rút cục thì Nam cũng lấy vợ - 1 cô giáo vùng cao lên cắm bản.

Giữa năm trước mình lên lại Lũng Cú, vợ chồng Nam đã có 1 đứa chíp chíp con giai, nhưng phải đưa về quê nhờ ông bà nuôi nấng, chăm sóc hộ, bởi vì ở trên biên cương này, vợ cắm bản, chồng trông giữ cột mốc, cách nhau vài chục km đường rừng, có cái "lều" tập thể đấy nhưng có khi cả tuần vợ chồng mới gặp nhau được 1 lần. Hôm rồi, vợ Nam sinh cháu, lại phải lọ mọ về quê chăm con bé, động viên con lớn.

Sáng nay, Nam biết cuối tuần mình lên Hà Giang, cậu gọi điện thảng thốt: "Bọn em ở Trạm chốt xa Đồn cả chục km. Anh lên có mua giúp tụi em 1 dàn karaoke rẻ rẻ được không? Tụi em cùng nhau góp tiền lương mua, cho bộ đội nghêu ngao đỡ buồn, trên này toàn lính trẻ, nhìn chúng nó tội lắm!".

Mình thông báo nguyện vọng của Nam với mấy anh chị em cùng đi công tác Hà Giang cuối tuần. Mọi người nhất trí: Mua tặng Trạm chốt nơi biên cương xa xôi ấy 1 dàn karaoke, cho bộ đội "nghêu ngao đỡ buồn".

Nhưng khổ cái, lĩnh vực này mình dốt lắm, chẳng biết ai thân quen để nhờ cả. Nên đành mạnh dạn viết lên đây, nhờ bác nào đó biết về lĩnh vực để ủng hộ và giúp đỡ cho anh em Biên phòng Trạm chốt đang bảo vệ biên cương với, mọi người nhé!.. Hu! Hu!..

13 nhận xét:

 1. Công ty em sản xuất đầu karaoke , A Hải cho xin địa chỉ, em sẽ gửi tặng 1 chiếc đầu, chỉ cần mnua thêm loa và amply thôi.
  Điện thoại của em: 0983.680.959. Phú.

  Trả lờiXóa
 2. Hu hu cái nhà anh Hải này! Kiểu này chắc tôi phải đi ăn cướp (của nhà giàu) mới đủ tiền để mua ICOM cho ngư dân, thịt và áo ủng cho trẻ con rồi đến dàn Karaoke cho bộ đội biên phòng mất! Ước gì mình giàu như các ngôi sao dùng hàng hiệu tiện tỷ hay có ít mảnh đất của các quan "muốn nhanh làm giàu thì cướp đất của dân" nhỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Anh hải xem thế nào chứ em mở xem lại bài "Kể với con về ngày 17/2/1979..." của bác HAT lại ko được thế, hay tại nó cũng... nhạy cảm nốt!

  Trả lờiXóa
 4. Em ủng hộ Bác hải về mặt tinh thần hihi còn về khoản âm nhạc này em mù tịt . Chúc Bác và anh em bộ đội khỏe mạnh vững chắc tay súng và ngòi bút hehe.

  Trả lờiXóa
 5. Em thấy ở muare.vn rao nhiều lắm bác ạ
  http://muare.vn/NgheNhin-dan-am-thanh/3411950 đây này

  Trả lờiXóa
 6. Một đôi loa khoảng 8tr. 01 đầu trộn âm khoảng 6tr. 01 cặp mic khoảng 2,5tr. Đầu kara vi tính từ 3tr. Tổng là khoảng 20tr. Nếu thêm 01 lao Sub (5tr) thì càng hay.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà em trước đây hai vợ chồng có mua một bộ đầu và Ampli karaoke (California -không có loa) về để luyện giọng nhưng lâu quá không dùng đến. Nói chung là hát chơi chơi thì cũng tạm, chứ như ngoài hàng thì thua xa. Nếu bác ko chê thì em xin tặng lại.
  SĐT của em là 0904.115.145

  Trả lờiXóa
 8. Viết xong rồi mới nghĩ lại, đã tặng là phải tặng đồ mới chứ ai lại đi dùng đồ cũ bác Hải nhẩy. Em đúng là cạn nghĩ thật.
  Hi hi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không sao. Bạn Hải cứ mua bộ đồ mới, còn có thêm bộ của Bác để xơ cua cũng tốt. Biết đâu máy của Bác lại được anh em trên đó thích hơn đấy.

   Xóa
  2. Mua mang đi xa thì hầu như chẳng thể bảo hành được khi máy có vấn đề. Mà máy móc ở nước ta thì chán lắm. Do đó Hải nên mua đồ mới trong 1 cửa hàng xịn, nói chuyện thẳng thắn với lãnh đạo cửa hàng để họ chọn cho cái tốt, thậm chí họ cho quân thử trước vài lần rồi mới đưa cho mình. Có như vậy mới yên tâm. Chứ mang lên cho anh em, họ háo hức mà dùng được 1 tuần lại hỏng thì buồn lắm.

   Xóa
 9. Tôi biết bộ đội có nhập nhiều dàn âm thanh mà. Liên hệ qua C.ty CEMCO - 67 Trần Hưng Đạo Hà nội

  Trả lờiXóa
 10. Vậy bác Hải ơi, em gửi cho bác thế nào đây ạ. Nhà bác ở đâu để em mang sang, khi nào tiện thì bác ới em một câu được không ạ! SĐT của em là 0904.115.145 em tên Huyên bác nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa