11 tháng 10, 2013

PHÊN DẬU THÀ GIÀNG

AABC - Bản Thà Giàng là 1 trong những bản giáp biên nhất của xã Sì Lờ Lầu (Phong Thổ, Lai Châu), đối mặt với tầng tầng lớp lớp những ngôi nhà hộp trắng đục, lúc nào cũng vắng tanh vắng ngắt như nghĩa địa, hau háu cửa sổ tròn như lỗ châu mai của địa danh Kim Bình (Trung Quốc) nhìn sang.

Từ điểm Trường Thà Giàng đi xuống mốc 71, cũng chỉ 10 phút đi bộ.

Gần xịch biên như vậy, nhưng bọn trẻ con ở bản đi học rất đầy đủ, từ con trẻ 3 tuổi Mầm non cho đến lau nhau lớp 5, chỉ lúc nào ốm đau mới nghỉ ở nhà, còn lại cứ hàng ngày cun cút đến Trường với con số 103HS (67 Tiểu học, 36 MN).

Mới nhô lên đỉnh dốc, đã nhìn xuống lưng dốc thấy điểm Trường cheo leo và bọn trẻ, ngồi ngoan ngoãn - yên lặng trên những chiếc ghế nhựa cũ kỹ, sứt sẹo ngoài khoảng sân lầm lụi đất đồi.

Xuống đến nơi, tất cả chúng khoanh tay, miệng tròn vo chúm chím: "Chúng con chào các thầy các cô ạ!" và lại ngồi ngoan, mắt sáng long lanh bóc kẹo, nhận quà.

Chào các con và xin được gửi đến các con tấm lòng của bao con người, cùng chia sẻ - động viên, giúp đỡ một chút thôi tấm áo, đôi dép, gói mì... đối với vùng phên dậu Thà Giàng.
---------------------------------------------------------

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét