6 tháng 8, 2013

CÔNG BỐ KỶ LUẬT TRÙNG SINH NHẬT ÔNG KIM, KHI LIÊN HOAN, LẬP ĐỨNG LÊN HÁT "CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO, TÌNH YÊU VẪN ĐẸP SAO"...

Trần Đình Triển - Qua vụ việc của ông Đinh Đức Lập (Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết - TBT ĐĐK) tôi thật sự đau buồn, vì đây là tờ báo, nói tiếng nói của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), mà Luật đã quy định rõ :

“Điều 1. MTTQVN trong hệ thống chính trị

1- MTTQVN là tổ chức Liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

2- MTTQVN là bộ phận của hệ thống chính trị của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nơi hiệp thương, phối hợp và thống nhất hành động của các thành viên, góp phần giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Điều 2. Nhiệm vụ của MTTQVN

MTTQVN có nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp và pháp luật, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ, công chức nhà nước; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng và Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân; cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; tham gia phát triển tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới”...

Đinh Đức Lập đã có đủ căn cứ dấu hiệu làm giấy tờ giả, được bổ nhiệm chức TBT và được cấp Thẻ Nhà báo trái quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước; có dấu hiệu: Làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, quản lý tài sản, sử dụng – chiếm giữ trái phép tiền bạc của cán bộ phóng viên trong Báo ĐĐK có động cơ tư lợi…

Tất cả những nội dung trên được 1 số anh chị em phóng viên, lãnh đạo một số Ban của Báo ĐĐK khiếu nại, tố cáo là có căn cứ.

Nhưng lạ lùng thay:

- Cơ quan Trung ương MTTQVN thanh tra,xác minh, kết luận giải quyết khiếu nại - tố cáo nhưng đến nay chưa cung cấp thông tin và thông báo, công bố kết quả hoặc quyết định giải quyết cho người khiếu nại, tố cáo (theo quy định tại  Điều 12, điều 14 và điều 15 Luật Khiếu nại; Điều 9 và điều 11 Luật Tố cáo).

14 giờ ngày 08/7/2013, tôi đến Tòa soạn Báo ĐĐK để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Đặng Thị Kim Ngân (là một trong những người khiếu nại - tố cáo Đinh Đức Lập), đang bị Hội đồng Kỷ luật của Báo họp xét kỷ luật.

Tôi đã và đang thực hiện đúng quy định của Bộ Luật lao động, Luật Khiếu nại, Luật Luật sư, Luật Viên chức...

Tôi không nhận được giấy mời hoặc trả lời của trụ sở Báo trước đó, tôi biết thông tin từ thân chủ và đến trụ sở Báo, thì bị ông Đinh Đức Lập chỉ đạo nhân viên tìm mọi cách và viện mọi lý do, không cho tôi làm việc theo quy định của pháp luật.

Trước tình cảnh đó, tôi đến trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN, với ý định gặp Lãnh đạo báo cáo và trình bày quan điểm của mình.

Tôi gặp 1 chị còn rất trẻ (ở hành lang), đưa giấy giới thiệu và hỏi phòng của Chánh - Phó Văn phòng để xin đăng ký làm việc với Chủ tịch MTTQVN.

Tôi thật bất ngờ, chị ấy thốt lên: "Ôi! lại chuyện ông Lập, ông ta buồn cười và nghênh ngang lắm. Hôm công bố kỷ luật Đảng với mức khiển trách với ông ấy, trùng với ngày sinh nhật ông Vũ Trọng Kim (UVTW Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTWMTTQVN). Liên hoan chúc mừng ông Kim, thì ông Lập đứng lên hát bài "Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao”...

Tôi lặng lẽ suy tư và đoán biết nguyên nhân sâu xa của vụ việc,"chờ cho” Đinh Đức Lập “vung dao - múa kiếm” “triệt hạ” những nhà báo chân chính vì đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, Văn phòng Luật sư Vì dân sẽ lên tiếng đến các cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước để xử lý.

Tôi tin Đảng, tin Nhà nước, tin nhân dân, lẽ phải sẽ được bảo vệ, cho dù kẻ đó là ai?. Đứng sau che chắn cho Đinh Đức Lập.
---------------------------------------
* Một số hình ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến nội dung bài viết của LS Trần Đình Triển, đăng trên mạng xã hội FB.

9 nhận xét:

 1. Tao là luật, luật là tao mà lỵ.
  với các lãnh đạo đảng cs, từ xưa đã từng có câu:
  "làm sao cũng chẳng việc chi, nếu có làm gì cũng chẳng làm sao.
  Làm chi cũng chẳng làm sao, nếu có thế nào cũng chẳng việc chi".
  Cái khốc hại của độc đảng sinh độc tài, quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng tuyệt đối là thế-ai giám sát đuợc? ai cho phép giám sát, tố cáo? ai điều tra xét xử? ai phán quyết-đều họ cả-vừa đá bóng vừa thổi còi !
  chết dân tôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay Lập này vi phạm rành hành ra đó nhưng vẫn an toàn tuyệt đối, chứng tỏ có các cụ trong Bộ Chính Trị chống lưng rồi! vì luật cho phép BCT đứng trên luật nên bác Triển kiện củ khoai thôi!

   Xóa
 2. Hoan hô Hải đã đưa một tấm ảnh rất có giá trị. Đó là tấm ảnh khai trương văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Ninh. Vào thời điểm ngày 23/10/2012 này, thằng Nguyễn Xuân Huy (ngoài cùng bên phải) đã bị kỷ luật và cút khỏi báo Đại Đoàn Kết. Nhưng để trả ơn cứu mạng (Xuân Huy nói với một số người: Tao vẫn giữ bộ hồ sơ có chữ ký của lão Lập ghi tao là Phó Tổng biên tập báo DDK để vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân kiếm chác. Nếu lão lật lọng thỏa ước, tao sẽ đưa ra - vụ bị báo Người cao Tuổi điều tra đăng bài). Thật ra đây là đòn "ngầm" của Nguyễn Quốc Khánh - PTBT khi cho đăng vào bài của Trần Thanh Tường (bút danh Hà Linh) trên chính báo Đại Đoàn Kết ngày 24/10/2012. Qua đây thấy: Bọn này trơ tráo dày mặt quá.

  Trả lờiXóa
 3. Bỉ ổi thật!
  K có gì để nói về 1 điển hình của thói kèn cựa lẫn nhau ở thế giới cbcc,
  X.bông!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chạy việc ở ĐĐK14:06:00 6 thg 8, 2013


   Phóng viên báo Đại đoàn kết Trần Ngọc Kha có ví Đinh Đức Lập là "Chó mặc com lê ngồi sau vô lăng xe méc xi đéc"! Thật chí lý dù nghe qua hơi động chạm quyền con người tí, nhưng Lập thì như vậy.

   Xóa
 4. NGUYÊN VĂN CÂU CHUYỆN Chó mặc comple, ngồi mec-xe-dec đây ạ:

  "Mặc comple cho chó

  Một ngày ta mặc cho chó bộ quần áo comple, đeo cho nó chiếc cravat, đi dày tây rồi đặt nó vào sau vô-lăng chiếc xe ô tô mec-xe-dec. Oách không? Liệu có bao giờ bạn nghĩ cứ thế, có ngày CHÓ sẽ thành NGƯỜI không nhỉ?"
  (Nguồn FB Trần Ngọc Kha)

  Trả lờiXóa
 5. Lập mất chức rồi. Trưởng ban Thời nay báo Nhân Dân sẽ về thay

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là Lập mất chức rồi (một dạng đã chết đang chỉ chờ ngày nhập quan), nếu Lập mất chức muộn hơn tí thì Kim cũng hỏng luôn! Mai Thanh Hải chọn ảnh minh họa rất có nghề!

  Trả lờiXóa
 7. Bà Triệu phố09:04:00 8 thg 8, 2013

  Lão Lập cùng nhóm "kền kền" đồng bọn nổ đã khiến được an ninh bịt mồm M.T.H không cho giám sát đưa ra ánh sáng dư luận những trò phi pháp bỉ ổi của Lập. Mấy hôm nay thấy MTH tiếp tục vạch mặt mo của Lập, thì Lập giải thích sao đây hử?????

  Trả lờiXóa