12 tháng 12, 2011

"XÃ HỘI NÀY U ÁM", CŨNG DO CÔNG AN - TRUYỀN THÔNG?..

Thu Hồng - Vào Gúc, sợt đến trang thứ tư đã thấy đủ mặt quần hùng báo to báo nhỏ. Cùng nguồn đoạn clip, một em áo hoa băm bổ xỉa xói, loáng thoáng áo Cảnh sát giao thông, được cho là của Thanh Hóa, và hai cái xe đổ. Một trong hai xe găm cây gậy của Cảnh sát.

Bình bàn suy diễn thêm thắt đủ kiểu.

Em Yume chế tác thành: Bắt quái xế bằng cách quăng gậy, nên chính Cảnh sát gây tai nạn.

Một em hải ngoại liên hệ đến... dân chủ và tự do.

Hầu hết còn lại cho rằng: Hình ảnh quăng gậy gây phản cảm và nguy hiểm, cho cả người điều khiển phương tiện, lẫn những người xung quanh…
Không cần nhìn kĩ bức hình trích ra từ clip bên trên, cũng có thể làm ngay đề xuất Tổng cục Thể dục Thể thao nên tuyển cậu quăng cú gậy tuyệt chiêu đó, vào bộ môn ném lao, lượm vàng Olympic chắc luôn.

Còn nếu cậu không quăng mà chọc vào, chưa cần quái xế phóng như điên, chỉ cần xe đang ở tốc độc bình thường thì hôm nay, nên tìm cậu ở bệnh viện, thăm hỏi xem xương cổ tay cậu đã lành chưa, sau cú phản lực từ căm xe.

Chuyện "Nhà báo pờdồ" bị lỡm, mình đã viết rồi, nên không bình gì thêm nữa xung quanh clip này.

*** Chưa hỏi xem ngành Công an có quy định quy chế nào, về việc phát ngôn với truyền thông (cung cấp thông tin chính thức) hay không?.

Bởi hiện nay, bất cứ ất ơ nào của ngành này cũng nhảy xổ lên báo, kể án kể công lâm li chi tiết.

Ấy là chưa nói đến chuyện chú Địa phương nói gà, chú Trung ương nói vịt. Đơn cử nóng - mới nhất là vụ nổ xe máy làm chết người ở Bắc Ninh.

Mình ở giữa thành phố, đi các tỉnh cũng liên miên, gặp nhiều nhất là tai nạn giao thông, lẻ mẻ có chuyện bị cướp giật lừa gạt của dăm ba người quen.

Nhưng mở báo ra, bất cứ ngày nào cũng thấy cướp - giết - hiếp, xuất phát từ mồm mấy chú... Công an.

Để rồi từ đó ít xít ra nhiều, ngắn bắn ra dài, "tam sao" có khi không cần bản chính.

Nhìn nhận đánh giá xã hội này u ám... vãi Luyện, có phần góp công lớn từ cặp song ca kiểu ấy: Của Công an - Truyền thông.

*** Chiều, tản bộ ra công viên ngay trước cửa cơ quan. Trẻ con hò hét trong những cái bập bênh máng trượt. Các bà hùng hục chạy bộ, vung vẩy trên các dụng cụ tập thể thao công cộng.

Hầu hết ghế đá, từng nhóm teen teen vây quanh những anh chị Tây: Chúng nó luyện ngoại ngữ, có đứa cầm sổ ghi chép. Nhóm đông chen chúc bảo đảm tiếng Anh, nhóm lèo tèo một hai là các ngoại ngữ khác. Khu Tây balô nên đủ mọi thứ tiếng Pháp - Hoa - Nhật - Nga - Hàn

Có ông Tây kia, mình thấy rất kiên nhẫn dạy hai đứa phát âm chính xác âm Pờ tiếng Pháp. Đang buồn cũng không khỏi phì cười, một đứa bị hô nặng, thách nói đúng được chữ ấy?..

Đèn hoa, chăng kết ngày càng văn minh và đẹp. Đã rực rỡ khắp các con phố lớn những ngày cuối năm này.

Cuộc sống - Ơn trời!. Bình yên!..
------------------------------------------------------------------
* Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến nội dung bài viết.
* Tựa bài, do MTH đặt lại, không phải nguyên bản của tác giả Thu Hồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét