31 tháng 8, 2011

BỎ LỠ CƠ HỘI

Năm 1989, mình bộ đội, chưa yêu. Gái hơn mình 2 tuổi, đã có người yêu, sinh viên trường nọ.

Mình với Gái là bạn, thân thiết và vô tư, mày tao chí tớ ùm xọe. Gái ở nội trú. Còn mình, mỗi dịp về Hà Nội là lượn vào chỗ Gái. Tất nhiên là chỉ ở nhờ Kí túc xá ấy thôi, với các bạn trai, bạn học cũ của mình, lại là bạn cùng khóa của Gái.

Chơi dắt dây mà Gái cũng thương như mấy bạn học. Tức là thỉnh thoảng cho ít tiền mua thuốc lào, lúc rủng rỉnh mới được bà bô viện trợ, thì hào phóng dâng hiến bát phở hay cốc chè đỗ đen.

Gái cao hơn mình, tóc dầy và đen, hơi phi dê sóng lượn. Cho 6,5 điểm hình thể. Người yêu Gái để ria đen nhánh, đi xe đạp Mipha, nhà ở 36 phố phường. Thời gian đầu, chàng ria đen đạp xe vào trường thăm Gái, rồi hai người đi bộ sang đường tình yêu ở trường bên cạnh tâm sự.

Đấy là con đường tối tăm, có rặng nhãn hai bên và dẫn vào một ngôi chùa. Con đường huyền ảo với những tiếng rì rầm, khúc khích hoặc tiếng phì phò như kéo bễ. Tinh tế hơn, có thể nghe thấy tiếng bật của dây nịt đeo ngực pịch pịch (thường thì chỉ mình nhận ra được tiếng ấy, lẫn trong tiếng ếch kêu).

Sau một thời gian, chàng để chiếc xe mầu cô ban ở lại cho Gái. Tối thứ Bảy gái đạp xe đi, sáng thứ Hai mới về, mặt mũi bơ phờ, nhợt nhạt.

Tuy là dân ở lậu, nhưng mình như... Cảnh sát khu vực, nắm chắc di biến động của mấy trăm gái khóa ấy. Chả để làm gì đâu, cho vui thôi.

Một đêm sáng trăng, thứ Bảy, mình lang thang làm đếch gì, không nhớ lắm. Từ cổng trường vào đến Ký túc xá cũng khá xa. Mình nghe thấy tiếng líp xe tạch tạch đằng sau, ngoái cổ lại, mừng rỡ. Dưới ánh trăng vàng, gái mặc chiếc áo sơ mi trắng nõn. Mái tóc loăn xoăn xõa ngang vai bay bay trước gió...

Mình sướng quá, hô lên một câu rất ngu: “Đi đâu về thế!”. Nói rồi, mình nhanh như cắt nhảy phóc lên xe, miệng hô tiếp: “Cho tao đi nhờ!”. Miệng nói, tay ôm vào eo Gái. Chiếc xe hơi loạng choạng, rồi lấy lại được thăng bằng. Gái không nói gì.

Hai tay mình vẫn đặt trên eo Gái.

Mình cảm nhận được cạp quần gợn lên trong lòng bàn tay; tự nhiên lại liên hệ đến dây cooc xê, nổi lên vai các gái... - Trai mới lớn toàn nghĩ tầm bậy tầm bạ.

Mình lại hô lên, nhưng âm lượng nhỏ hơn: “Cho tao sờ tí một cái nhé!”.

Gái  im lặng. Mải miết đạp xe.

Mình thử đưa tay lên cao hơn một tí. Gái không có phản ứng gì. Mình quyết định mạnh mẽ hơn, đưa cả bàn tay chộp lấy phần nhô xa nhất của ngực.

Dưới lòng bàn tay của mình là một manh áo mỏng, dưới nữa là một lớp vải dày may chỉ đằn, cứng ngắc, có đầu nhọn, gại gại vào gan bàn tay. Mình chỉ chụp bàn tay lên như thế rồi giữ nguyên. Phải đẩy trí tưởng tượng đi xa hơn nữa, thì mới cảm nhận được dưới lớp vải đằn ấy, có cái gì mềm mại hay ho. Trí tưởng tượng kém, chỉ thấy như miếng... tích kê mông đít.

Gái vẫn im lặng, tiếng thở hơi mạnh. Có thể vì phải đèo nặng.


Chỉ còn cách Kí túc xá một đoạn ngắn, Gái bảo: “Mày bỏ tay ra đi, chúng nó nhìn thấy!”.

Mình kéo tay về, thấy mình thật oai hùng.

Gái dắt xe vào cổng, mình rảo bước bên cạnh. Trên hành lanh, một vài đôi vẫn hôn nhau, trăng sáng, nhìn thấy cả rau xanh giắt ở răng.

Gái bảo: “Đã buồn ngủ chưa, sang rặng nhãn chơi không?”.

Mình đang hân hoan chiến thắng, lại nghĩ đến chuyện lóc cóc một mình như lúc nãy thì buồn, nên trả lời: “Ừ! Đợi tao tí!. Để tao xem còn thằng nào thức, rủ đi cùng cho vui!”.

Gái "Xì!"một tiếng, quay ngoắt người, hối hả dắt xe theo hướng khác, nói nhanh: “Thôi về ngủ đi!”.

Mình nhìn theo bĩu môi: "Đúng là đồ đàn bà, thay đổi như chong chóng!".

Tiếng líp xe tạch tạch khuất dần.

Rồi theo năm tháng, mình cũng lớn hơn. Mình đã hiểu rằng: Cái hôm "lần đầu tì sớ" ấy, mình đã bỏ lỡ một cơ hội khác, còn phê hơn rất nhiều. Và mình, đúng thật là một thằng ngu!..
-------------------------------------

Nguồn: Tuân Phẹt

8 nhận xét:

 1. Gái ý giờ có phải là bà xã của bác không, công nhận là tiếc thật. Cơ mà mình sống thật, đàng hoàng, bác hỉ?

  Trả lờiXóa
 2. đời ai chả có lúc ...Nu dư lày !

  Trả lờiXóa
 3. Hình như là nguồn này cơ
  https://www.facebook.com/note.php?note_id=10150258453031397

  Trả lờiXóa
 4. Mỡ đến miệng mèo mà không xơi thì chắc là đã bị thiến. Hay là Bác Hải sợ vợ nên nói thế chứ cũng đã xới rồi...

  Trả lờiXóa
 5. Chào Bác ạ! Em là lính mới của Chú Hùng, em đang làm BTV ở chỗ Hội VHNT Gia Lai. Giọng văn của Bác hay quá, hài hài, tếu tếu nhưng vẫn có một sức truyền cảm

  Trả lờiXóa
 6. Theo mình được biết bài này của Doãn Dũng.Phọt Phẹt đăng lại.

  Trả lờiXóa
 7. Em chết cười vì cái bài này.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là ngu thật. hic.hic!!!

  Trả lờiXóa