5 tháng 5, 2012

Ở BÌNH ĐỊNH CÓ... "ÙN TẮT GIAO THÔNG"

Hình này do bác Nguyễn Lê Bình Yên Blog chụp tại Bình Định. Xem xong, chỉ biết thở dài cho vốn tiếng Việt của những người làm công tác tuyên truyền, Văn hóa - thông tin của ta. Đi tới đâu, ngồi chỗ nào, cứ để ý tý là gặp đầy những kiểu khẩu hiệu, pa nô, áp phích tuyên truyền "chủ trương, đường lối, chính sách" nhưng sai toét về câu cú, chính tả, chữ nghĩa và nhất là, đọc xong chả hiểu họ viết cái gì?. Sao không "phổ cập tiếng Việt" cho những cán bộ VHTT này nhỉ?.

15 nhận xét:

 1. Đúng rồi ! Cần phải phổ cập tiếng Việt cho mấy tay này. "Kiềm chế gia tăng" đọc mà bỗng dưng muốn khóc !

  Trả lờiXóa
 2. không biết các huyện thế nào chứ ở Quy Nhơn em chưa thấy giao thông đến nỗi ùn tắc khi nào

  Trả lờiXóa
 3. Tắt cứ như tắt kinh

  Trả lờiXóa
 4. Mẹ kiếp, quyết tâm cái gì không biết, lại đi quyết tâm kiềm chế gia tăng, đến khổ. Trong cái sự sai tiếng Việt ấy thì ùn "tắt" chưa là cái đinh gì so với kiểu diễn đạt trên.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Giaothông có nhiều TS, ThS nhất đấy, nhưng trình tiếng Việt chỉ cấp I. Cái bảng tí xíu mà một nắm lỗi cú pháp, điệp ngữ,... chưa nói co chữ linh tinh tức cả...mắt.

  Trả lờiXóa
 6. Chưa siêu đâu!

  các bác xem cái băng rôn trong bài "siêu tuyên truyền" và xin chỉ giáo giúp.Đa tạ.

  Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 7. chắc là các cán bộ này ngày xưa đang học môn Tiếng Việt thì cô giáo đi lấy chồng nên mới như vậy !Lại còn trình ình " Ban An Toàn Giao thông ..."

  Trả lờiXóa
 8. ÙN TẮT là đúng đấy vì ÙN thì phải đi TẮT mới về đón con được.Ban ANGT viết theo kiểu Hán"lôm côm" mà.
  Và làm sao mà phổ cập tiếng Viêt cho cán bộ VHTT được vì cán bộ còn bận đi nhậu ở eo "Nín thở" hoặc nhà hàng ngã 4 Tây sơn,bãi Dài,bãi Dại hoặc bổ túc ở 15 cây số quanh co rồi còn đâu?

  Trả lờiXóa
 9. "Xem xong, chỉ biết thở dài cho vốn tiếng Việt của những người làm công tác tuyên truyền, Văn hóa - thông tin của ta".

  Mình hỏi thật các bạn nhé: Nếu bạn có trình độ, học hành tử tế, bảo các bạn đi làm cái nghề tuyên truyền này, bạn có làm không?
  Vậy bạn còn chê bai cái nỗi gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý, có ai học hành tử ế mà đi làm mấy việc đó đấu

   Xóa
  2. còm hay nhất trong ngày :)

   Xóa
 10. Đang lái xe mà phải đọc cho hết nội dung tấm bảng, nếu không xảy ra "tai nạn giao thông " thì cũng gây ra " ùn tắt giao thông" ngay !!!

  Trả lờiXóa
 11. Đủ đủ gọi là Bầu!

  Trả lờiXóa
 12. Thở dài ....

  Trả lờiXóa
 13. Các bố chẳng hiểu gì cả, đâu là đặc sản quê Nẩu!

  Trả lờiXóa